(ANTV) - Hội nghị Cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) tại San Francisco (Mỹ) đã kết thúc sau 4 ngày làm việc khẩn trương. Tại lễ bế mạc, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái khẳng định cam kết của Washington đối với khu vực châu Á-Thái Bình Dương là không lay chuyển.
Trong bài phát biểu bế mạc trước khi trao ngọn đuốc biểu tượng cho Peru, Chủ tịch APEC năm 2024, Tổng thống Mỹ đánh giá hội nghị năm nay đã rất hiệu quả. Ông khẳng định cam kết của Mỹ đối với khu vực châu Á-Thái Bình Dương là không lay chuyển và mang tính thiết yếu.
Bên cạnh đó, Tổng thống Biden cũng công bố khởi động Sáng kiến Phụ nữ trong nền kinh tế bền vững, hối thúc tìm ra những phương thức mới để tận dụng tối đa tiềm năng của tất cả mọi người. Nhà lãnh đạo Mỹ đồng thời nhấn mạnh các mối đe dọa từ sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, như trí tuệ nhân tạo, và kêu gọi các thành viên APEC hợp tác cùng nhau để đảm bảo sự thay đổi này theo hướng tốt hơn.
Thủ tướng Israel thừa nhận thất bại trong giảm thương vong cho người dân Gaza
Liên quan đến tình hình tại Dải Gaza, trong một phát biểu vừa đưa ra, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhấn mạnh, Israel đang làm tất cả những gì có thể để đưa dân thường ra khỏi những khu vực nguy hiểm do giao tranh với lực lượng Hamas, nhưng những nỗ lực nhằm giảm thiểu thương vong đã "không thành công".
Thủ tướng Netanyahu nhấn mạnh, bất kỳ cái chết nào của người dân thường đều là thảm kịch và Israel đang làm mọi thứ có thể để đưa người dân thường thoát khỏi nguy hiểm. Nhưng thật không may, điều này đã không thành công.
Cơ quan Y tế Gaza cho biết, ít nhất 11.500 người được xác nhận đã thiệt mạng trong các cuộc ném bom và tấn công trên bộ của Israel với hơn 4.700 trong số đó là trẻ em. 2/3 dân số Gaza trong số 2,3 triệu người đã không còn nhà cửa do chiến tranh.
Trong một diễn biến khác liên quan, lực lượng phòng vệ Israel thông báo tiếp tục cung cấp và chuyển hàng viện trợ cho người dân tại bệnh viện Al-Shifa ở Gaza, khi họ tiến hành một chiến dịch "chính xác và có mục tiêu" chống lại Hamas tại công trình này.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.
Trước thềm năm mới 2026 – năm khởi đầu nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.
(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.
(ANTV) - Ngày 31/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi điện mừng Năm mới với Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương đạt những bước tiến mới.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa là thế giới sẽ chính thức tạm biệt năm 2025. Vào thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới 2026, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã đưa ra thông điệp kỳ vọng những điều tốt đẹp trong tương lai.
(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 31/12, Văn phòng Bộ Công an đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu CAND, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026).
(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.