(ANTV) - Hội nghị Cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) tại San Francisco (Mỹ) đã kết thúc sau 4 ngày làm việc khẩn trương. Tại lễ bế mạc, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái khẳng định cam kết của Washington đối với khu vực châu Á-Thái Bình Dương là không lay chuyển.
Trong bài phát biểu bế mạc trước khi trao ngọn đuốc biểu tượng cho Peru, Chủ tịch APEC năm 2024, Tổng thống Mỹ đánh giá hội nghị năm nay đã rất hiệu quả. Ông khẳng định cam kết của Mỹ đối với khu vực châu Á-Thái Bình Dương là không lay chuyển và mang tính thiết yếu.
Bên cạnh đó, Tổng thống Biden cũng công bố khởi động Sáng kiến Phụ nữ trong nền kinh tế bền vững, hối thúc tìm ra những phương thức mới để tận dụng tối đa tiềm năng của tất cả mọi người. Nhà lãnh đạo Mỹ đồng thời nhấn mạnh các mối đe dọa từ sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, như trí tuệ nhân tạo, và kêu gọi các thành viên APEC hợp tác cùng nhau để đảm bảo sự thay đổi này theo hướng tốt hơn.
Thủ tướng Israel thừa nhận thất bại trong giảm thương vong cho người dân Gaza
Liên quan đến tình hình tại Dải Gaza, trong một phát biểu vừa đưa ra, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhấn mạnh, Israel đang làm tất cả những gì có thể để đưa dân thường ra khỏi những khu vực nguy hiểm do giao tranh với lực lượng Hamas, nhưng những nỗ lực nhằm giảm thiểu thương vong đã "không thành công".
Thủ tướng Netanyahu nhấn mạnh, bất kỳ cái chết nào của người dân thường đều là thảm kịch và Israel đang làm mọi thứ có thể để đưa người dân thường thoát khỏi nguy hiểm. Nhưng thật không may, điều này đã không thành công.
Cơ quan Y tế Gaza cho biết, ít nhất 11.500 người được xác nhận đã thiệt mạng trong các cuộc ném bom và tấn công trên bộ của Israel với hơn 4.700 trong số đó là trẻ em. 2/3 dân số Gaza trong số 2,3 triệu người đã không còn nhà cửa do chiến tranh.
Trong một diễn biến khác liên quan, lực lượng phòng vệ Israel thông báo tiếp tục cung cấp và chuyển hàng viện trợ cho người dân tại bệnh viện Al-Shifa ở Gaza, khi họ tiến hành một chiến dịch "chính xác và có mục tiêu" chống lại Hamas tại công trình này.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.