(ANTV) - Lãnh đạo công ty quân sự tư nhân Wagner xác nhận ngày 24/6 rằng ông và lực lượng này đã tiến vào một thành phố quan trọng của Nga sau khi vượt biên từ Ukraine. Liên quan tới vụ việc này, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ trừng phạt những người phản quốc, chuẩn bị nổi loạn vũ trang.
Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Putin khẳng định sẽ làm mọi thứ để bảo vệ đất nước và trật tự hiến pháp, đồng thời cho biết "hành động quyết đoán" sẽ được thực hiện để ổn định tình hình ở Rostov-on-Don, thành phố phía Nam nước Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin nói:"Chúng tôi sẽ bảo vệ nhân dân và nhà nước Nga trước tất cả mối đe dọa, trong đó có cả hành động phản quốc từ bên trong và những gì chúng ta đối mặt hiện nay chính là hành vi phản quốc này. Những tham vọng quá mức và lợi ích cá nhân đã dẫn đến sự phản bội. Đó là sự phản bội đất nước, phản bội nhân dân và phản bội lý do mà các binh lính và chỉ huy của Wagner đã chiến đấu và hy sinh cùng với các đơn vị của chúng ta."
Trong bài phát biểu, ông Putin đồng thời kêu gọi người dân hợp lực và gạt bỏ mọi chia rẽ có thể bị các đối thủ nước ngoài lợi dụng.
Tổng thống Nga Vladimir Putin nói:"Tôi gửi lời kêu gọi tới những người bị đẩy vào hành động khiêu khích nổi loạn quân sự. Tại thời điểm này, chúng tôi yêu cầu đoàn kết, thống nhất và trách nhiệm. Những ai cố tình đi theo con đường phản quốc, chuẩn bị nổi dậy vũ trang... sẽ bị trừng phạt".
Trước đó, lãnh đạo Wagner, ông Yeveny Prigozhin đã đăng tải video của chính mình đang ở sở chỉ huy quân sự của Nga tại Rostov-on-Don. Ông cho biết lực lượng Wagner đã kiểm soát các cơ sở quân sự trong thành phố, bao gồm cả một sân bay. Các video khác đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các phương tiện quân sự, trong đó có xe tăng, đang tập trung ở các con đường bên ngoài.
Cân nhắc về mức độ nghiêm trọng của mối đe dọa, an ninh ở Moscow và Rostov-on-Don đã được thắt chặt. Hiện chưa rõ lực lượng Wagner đi cùng ông Prigozhin có bao nhiêu người.
Lực lượng Wagner đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine khi thành công giành quyền kiểm soát thành phố Bakhmut - nơi diễn ra những cuộc giao tranh dài nhất và đẫm máu nhất kể từ khi xung đột nổ ra.
Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) “mở một cuộc điều tra hình sự về lý do kêu gọi nổi dậy vũ trang” nhằm vào ông Prigozhin trong khi Văn phòng Tổng công tố Nga đã đưa ra đánh giá pháp lý về những hành động của ông, theo đó, lãnh đạo Wagner có thể đối mặt với 12 - 20 năm tù.
11 người bị thương trong sự cố chuyến bay của Cathay Pacific ở Hong Kong (Trung Quốc)
Hãng hàng không Cathay Pacific của Hong Kong (Trung Quốc) thông báo có 11 hành khách trên một chuyến bay của hãng bị thương trong quá trình sơ tán sau khi máy bay gặp sự cố không cất cánh được tại sân bay quốc tế Hong Kong sáng 24/6.
Theo thông báo, chuyến bay CX880 chở 17 thành viên phi hành đoàn và 293 hành khách có lịch trình bay từ Hong Kong tới Los Angeles (Mỹ).
Chuyến bay đã phải hủy hạ cánh sau khi phi hành đoàn phát hiện vấn đề kỹ thuật.
Hành khách trên chuyến bay đã được sơ tán qua 5 cầu trượt cứu hộ. Trong quá trình sơ tán có 11 hành khách bị thương được đưa đến bệnh viện điều trị, hiện 9 người đã được ra viện.
Cathay Pacific đã xin lỗi khách hàng, đồng thời cho biết hãng tiếp tục hỗ trợ 2 hành khách đang điều trị tại bệnh viện và gia đình của họ.
Hãng truyền thông RTHK dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết một lốp máy bay đã bị nổ do quá nóng. Cathay Pacific chưa bình luận về thông tin này.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.