Thứ Bảy, 23/09/2023 16:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tranh cãi về 2 mẫu vật "người ngoài hành tinh" tại Mexico

BT

(ANTV) - Đã 1 tuần trôi qua, phiên điều trần của Quốc hội Mexico về hiện tượng không xác định trên không (UPA) vẫn được dư luận thế giới chú ý. Tại sự kiện này, một nhóm đã giới thiệu hai mẫu vật “thi thể người ngoài hành tinh”. Tuy nhiên, các nhà khoa học đến thời điểm này vẫn còn rất nhiều tranh cãi, đa phần không chấp nhận tuyên bố này, cho rằng điều này là không có căn cứ khoa học.

Hình ảnh 2 xác ướp nhỏ này được chia sẻ khắp thế giới trong một tuần qua và cũng là chủ đề gây nhiều tranh cãi.

Đối với ông Jaime Maussan – một nhà báo người Mexico và cũng là người có niềm đam mê tìm hiểu vật thể bay không xác định (UFO), các mẫu vật có hình hài giống như người ngoài hành tinh này là một trong những khám phá quan trọng nhất trong lịch sử loài người.

Ông Jaime Maussan chia sẻ, các nghiên cứu của ông chứng minh rằng, hai mẫu vật này có niên đại khoảng 1.000 năm tuổi và được tìm thấy năm 2017 ở Peru.

Nhưng đối với giới khoa học, họ không chấp nhận tuyên bố này, cho rằng điều đó hoàn toàn vô lý và không có căn cứ khoa học. Tờ New York Times dẫn nghi ngờ của bà Antígona Segura Peralta – một trong những nhà sinh vật học vũ trụ hàng đầu của Mexico.

Phóng viên Cassandra Garrison của Reuters đã được phép tiếp cận văn phòng của ông Jaime Maussan, nơi trưng bày 2 mẫu vật. Các buổi trò chuyện sau đó đưa đến những thông tin cho rằng “những phân tích và nghiên cứu dữ liệu thực ra được thực hiện trên một mẫu vật khác vẫn còn ở Peru. Còn 2 mẫu vật vừa xuất hiện ở Mexico chưa được thực hiện phân tích khoa học, vì ông ấy không muốn làm hỏng chúng. Sau đó, chúng tôi đã nhờ các nhà khoa học xem xét các kết quả một cách độc lập và họ nói rằng, chúng không đại diện cho điều gì đó khác thường. Chúng chỉ ra một cuộc sống bình thường trên Trái Đất”.

Sự tình vẫn chưa thể ngã ngũ, khi mẫu vật chưa được phân tích bởi những quốc gia có nền khoa học tiên tiến nhất. Trước đây, những công bố tương tự đã bị giới khoa học bác bỏ. Sau khi phân tích, họ phát hiện ra những mẫu vật này có khi là xác ướp lâu đời, cũng có khi được ghép lại từ nhiều mảnh của động vật.

Công bố mới lần này không chỉ làm giới khoa học tranh luận gay gắt, mà còn khiến quan chức Peru bất bình. Bộ Văn hóa Peru lên tiếng về việc các mẫu vật của Peru bị di dời trái phép, và khẳng định đã nộp đơn khiếu nại hình sự các bên có liên quan.

Đội quân trâu nước đặc biệt tại Brazil

Nếu như nhiều lực lượng cảnh sát trên thế giới chọn những con vật như ngựa, chó tham gia các nhiệm vụ duy trì luật pháp và trật tự, thì tại đảo Marajo của Brazil, cảnh sát lại lựa chọn những chú trâu nước để sát cánh trong các hoạt động tuần tra.

Số trâu có mặt trong lực lượng cảnh sát đảo Marajo là những con trâu đã được thuần chủng. Chúng nằm trong đàn trâu với số lượng khổng lồ, lên tới gần 500.000 con, cao hơn cả dân số trên đảo, chỉ vào khoảng 440.000 dân. Đây là đơn vị cảnh sát duу nhất trên thế giới sử dụng trâu thay ngựa để tuần tra. Đơn vị bắt đầu hoạt động vào những năm 1990.

Bên cạnh việc tuần tra, những chú trâu nước này còn góp phần tham gia hoạt động truу bắt những kẻ tình nghi ẩn náu trong các khu rừng rậm hoang vu của Marajo, hay xua đuổi những con trâu hoang đe dọa cuộc sống của người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lừa thuê xe máy rồi lên mạng giao bán

Lừa thuê xe máy rồi lên mạng giao bán

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Lừa thuê xe máy rồi lên mạng giao bán, Hoàng Xuân Dũng, trú tỉnh Quảng Trị vừa bị Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng bắt khẩn cấp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

“Trở về Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

“Trở về Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

Văn hóa 23/09/2023

(ANTV) - Sáng ngày 22/9, lễ khai mạc chuỗi hoạt động Tết Trung thu truyền thống năm 2023 đã diễn ra tại phố cổ Hà Nội. Người dân và du khách đến các điểm di sản và khu vực phố cổ Hà Nội dịp Tết Trung thu này, sẽ có dịp trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn gắn với Tết Trung thu truyền thống, khám phá Tết Trung thu của người xưa qua hình ảnh, tư liệu lưu trữ.

Tuyên truyền viên PCCC - cánh tay nối dài phòng ngừa giặc lửa

Tuyên truyền viên PCCC - cánh tay nối dài phòng ngừa giặc lửa

Xã hội 23/09/2023

(ANTV) - Thời gian qua, công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và cứu nạn, cứu hộ chủ yếu phụ thuộc nhiều vào lực lượng Công an; chưa có đội ngũ tuyên truyền viên ở cơ sở, đặc biệt tại các phường, các khu dân cư, tổ dân phố. Vì vậy, việc xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên PCCC đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn tại cơ sở là thực sự cần thiết. Những kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và cứu nạn, cứu hộ sẽ được lan tỏa sâu rộng, trực tiếp, thường xuyên đến từng hộ gia đình, từng khu dân cư.

Nhiều điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Nhiều điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Xã hội 23/09/2023

(ANTV) - Tại Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ kỳ thi năm 2024 được tổ chức mới đây, Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định như giai đoạn 2020- 2023 về hình thức tổ chức, mô hình; tuy nhiên sẽ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật để khắc phục các hạn chế bất cập của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Triển khai kế hoạch của Bộ Công an về đào tạo trung cấp lý chính trị trong CAND

Triển khai kế hoạch của Bộ Công an về đào tạo trung cấp lý chính trị trong CAND

Chính trị 23/09/2023

(ANTV) - Chiều ngày 22/9, Cục Đào tạo, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức họp triển khai Kế hoạch của Bộ Công an về đào tạo trung cấp lý luận chính trị trong CAND. 07 cơ sở đào tạo trong CAND đã được lựa chọn đảm nhận nhiệm vụ đào tạo trung cấp lý luận chính trị.

Khởi tố, bắt tạm giam bị can trong vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ" xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành

Khởi tố, bắt tạm giam bị can trong vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ" xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Căn cứ kết quả điều tra vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố, ngày 22/9, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Đưa hối lộ” xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố.

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 23/09/2023

(ANTV) - CAND Việt Nam là “thanh bảo kiếm” sắc bén, “lá chắn thép” vững chắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Với vai trò, chức năng nhiệm vụ phòng, chống các loại tội phạm, lực lượng Công an trở thành mục tiêu mà các thế lực thù địch, phản động, các phần tử cơ hội, bất mãn hướng tới nhằm xuyên tạc, chống phá. Về vấn đề này, mục Chống diễn biến hòa bình, Báo CAND có bài viết: Nhận diện thủ đoạn bôi nhọ, chống phá lực lượng CAND.

Xem thêm