(ANTV) - Bộ Quốc phòng Triều Tiên ngày 22/02 tuyên bố sẽ huy động biện pháp chiến lược để đáp trả các mối đe dọa từ Washington và các đồng minh, sau cuộc tập trận không quân chung giữa Hàn Quốc và Mỹ.
Tuyên bố được đưa ra sau khi Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận không quân chung vào ngày 20/2 với sự tham gia của ít nhất một máy bay ném bom chiến lược B-1B. Đây là lần đầu tiên cuộc tập trận này diễn ra kể từ khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức.
Theo hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), Bình Nhưỡng khẳng định sẽ tiếp tục củng cố lực lượng hạt nhân, đồng thời thực hiện các hoạt động quân sự nhằm kiểm soát và quản lý tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên bằng biện pháp răn đe mạnh mẽ.
Triều Tiên từ lâu đã lên án các cuộc tập trận quân sự giữa Mỹ và Hàn Quốc, cho rằng đây là hành động khiêu khích làm gia tăng căng thẳng khu vực.
Mỹ kêu gọi LHQ ủng hộ nghị quyết của mình về Ukraine
Mỹ vừa kêu gọi các thành viên Liên hợp quốc ủng hộ nghị quyết"đơn giản, mang tính lịch s" của mình về cuộc xung đột tại Ukraine, sau khi từ chối đồng bảo trợ cho dự thảo nghị quyết khác của LHQ về việc này.
Trái ngược với đề xuất trước đó của Ukraine - châu Âu, dự thảo nghị quyết chỉ có 65 từ của Mỹ không chỉ trích Moskva. Thay vào đó, văn bản này chỉ kêu gọi nhanh chóng chấm dứt xung đột. Dự thảo của Mỹ chia sẻ sự mất mát về sinh mạng trong cuộc xung đột này và nhắc lại rằng mục đích của LHQ là duy trì hòa bình và an ninh quốc tế.
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio hối thúc các quốc gia thành viên LHQ ủng hộ để vạch ra con đường hướng tới hòa bình.
Đại sứ Nga tại LHQ đã hoan nghênh dự thảo của Mỹ là động thái tốt, song nhấn mạnh rằng văn kiện này không giải quyết được gốc rễ của cuộc xung đột.
Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Tổng thống Ukraine và người đồng cấp Nga cần gặp nhau để chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Công an phường Trường Vinh phối hợp với Văn phòng Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa tạm giữ đối tượng Lê Thành Công về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.
(ANTV) - Chiều ngày 21/10, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận tại tổ về các báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Chính phủ, Quốc hội.
(ANTV) - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hồi 18h ngày 21/10, vị trí tâm bão số 12 ở Khoảng 17.5 độ Vĩ Bắc; 111.7 độ Kinh Đông, cách Tp. Đà Nẵng khoảng 400km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất: Cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12. Dự báo: Trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, tốc độ khoảng 10km/h.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ Đào Quang Hà, trú tại tỉnh Hưng Yên để điều tra, làm rõ hành vi chiếm đoạt tiền kêu gọi từ thiện.
(ANTV) - Các nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết Thủ tướng mới đắc cử Sanae Takaichi đang sắp xếp để tham dự các hội nghị trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào cuối tuần này. Đây sẽ là màn ra mắt của nữ Thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản với giới chức khu vực.
(ANTV) - Các nhà lãnh đạo châu Âu mới đây đã ra tuyên bố chung với Ukraine, trong đó ủng hộ đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình căn cứ vào các tiền tuyến hiện tại trong cuộc xung đột với Nga.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đang điều tra vụ án "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, Nhận hối lộ", xảy ra tại Công ty Hoàng Long, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, nay là Bộ Nội vụ và các đơn vị có liên quan.
(ANTV) - Ngôi chùa Tuek Thla ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia), nơi hỏa táng thi thể nam sinh viên Hàn Quốc bị sát hại, hiện đang lưu giữ thêm 3 thi thể công dân Hàn Quốc khác.
(ANTV) - Vấn nạn hàng giả, hàng nhái đang trở thành một mối đe dọa nghiêm trọng đối với đời sống người dân Việt Nam, từ thực phẩm, dược phẩm cho đến những sản phẩm nông nghiệp sơ chế và các mặt hàng tiêu dùng. Những vụ việc bị phanh phui gần đây đã khiến dư luận bàng hoàng, đồng thời đặt ra câu hỏi lớn: Làm thế nào để người tiêu dùng không rơi vào “ma trận” hàng giả và bảo vệ sức khỏe, tài sản của chính mình?
(ANTV) - Sau khi quyên góp hơn 10.000 túi thuốc gửi tặng đồng bào vùng lũ vào đầu tháng 10 vừa qua, thì ngành y tế TP.HCM tiếp tục kêu gọi các bệnh viện tiếp tục triển khai thêm 3.000 túi thuốc gia đình nhằm tiếp tục chia sẻ và hỗ trợ bà con vùng lũ phía Bắc, chung tay vì sức khoẻ cộng đồng.