(ANTV) - Bộ Quốc phòng Triều Tiên ngày 22/02 tuyên bố sẽ huy động biện pháp chiến lược để đáp trả các mối đe dọa từ Washington và các đồng minh, sau cuộc tập trận không quân chung giữa Hàn Quốc và Mỹ.
Tuyên bố được đưa ra sau khi Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận không quân chung vào ngày 20/2 với sự tham gia của ít nhất một máy bay ném bom chiến lược B-1B. Đây là lần đầu tiên cuộc tập trận này diễn ra kể từ khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức.
Theo hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), Bình Nhưỡng khẳng định sẽ tiếp tục củng cố lực lượng hạt nhân, đồng thời thực hiện các hoạt động quân sự nhằm kiểm soát và quản lý tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên bằng biện pháp răn đe mạnh mẽ.
Triều Tiên từ lâu đã lên án các cuộc tập trận quân sự giữa Mỹ và Hàn Quốc, cho rằng đây là hành động khiêu khích làm gia tăng căng thẳng khu vực.
Mỹ kêu gọi LHQ ủng hộ nghị quyết của mình về Ukraine
Mỹ vừa kêu gọi các thành viên Liên hợp quốc ủng hộ nghị quyết"đơn giản, mang tính lịch s" của mình về cuộc xung đột tại Ukraine, sau khi từ chối đồng bảo trợ cho dự thảo nghị quyết khác của LHQ về việc này.
Trái ngược với đề xuất trước đó của Ukraine - châu Âu, dự thảo nghị quyết chỉ có 65 từ của Mỹ không chỉ trích Moskva. Thay vào đó, văn bản này chỉ kêu gọi nhanh chóng chấm dứt xung đột. Dự thảo của Mỹ chia sẻ sự mất mát về sinh mạng trong cuộc xung đột này và nhắc lại rằng mục đích của LHQ là duy trì hòa bình và an ninh quốc tế.
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio hối thúc các quốc gia thành viên LHQ ủng hộ để vạch ra con đường hướng tới hòa bình.
Đại sứ Nga tại LHQ đã hoan nghênh dự thảo của Mỹ là động thái tốt, song nhấn mạnh rằng văn kiện này không giải quyết được gốc rễ của cuộc xung đột.
Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Tổng thống Ukraine và người đồng cấp Nga cần gặp nhau để chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.