Thứ Năm, 29/02/2024 09:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên đóng cửa nhiều đại sứ quán ở các nước

(ANTV) - Triều Tiên đã sẵn sàng đóng cửa nhiều đại sứ quán và cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài: trong đó có ở Tây Ban Nha, Hong Kong (Trung Quốc) và nhiều quốc gia ở châu Phi. Tổng cộng gần 25% số cơ quan đại diện của Triều Tiên trên thế giới sẽ đóng cửa.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân khẳng định, Bắc Kinh tôn trọng quyết định của Bình Nhưỡng, đồng thời nhấn mạnh rằng tất cả các nước có quyền thành lập hoặc rút cơ quan đại diện ngoại giao của họ ở nước ngoài dựa trên nhu cầu và thực tế hoàn cảnh.

Trước đó, Đại sứ của Triều Tiên tại Angola và Uganda đã đến chào từ biệt Tổng thống của các quốc gia châu Phi vào ngày 30/10.

Ngày 1/11, Triều Tiên đã đóng cửa Đại sứ quán ở Tây Ban Nha. Trong khi đó, Bình Nhưỡng sẵn sàng đóng cửa hàng chục cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài.

Triều Tiên có quan hệ chính thức với 159 quốc gia. Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, tính đến tháng 10, Triều Tiên có 53 cơ quan ngoại giao, gồm 47 đại sứ quán, 3 lãnh sự quán và 3 văn phòng đại diện.

Nga: 15 người bị kết án liên quan vụ bạo loạn ở sân bay Makhachkala

Hãng tin TASS dẫn nguồn tin tư pháp Cộng hòa Dagestan thuộc Nga cho biết, có 15 người bị giam giữ hành chính liên quan đến cuộc bạo loạn cuối tuần qua tại sân bay Makhachkala.

15 người này bị kết án tù từ 2-10 ngày do liên quan đến vụ bạo loạn, trong khi 2 người khác mỗi người bị tuyên án 60 giờ lao động công ích.

Trước đó, ngày 29/10, hàng trăm người đã tụ tập tại sân bay Makhachkala để phản đối cuộc xung đột Hamas-Israel. Họ đã xông vào bên trong sân bay và khu vực đường băng sau khi chuyến bay theo lịch trình từ Tel Aviv hạ cánh. Giới chức Nga buộc phải đóng cửa sân bay và bắt giữ những người gây rối để kiểm soát tình hình. Cảnh sát đã được huy động đến hiện trường để giải tán đám đông.

Theo chính quyền Dagestan, tình hình mất trật tự tại sân bay Makhachkala đã được kiểm soát. Hơn 20 người, trong đó có cảnh sát và dân thường, đã bị thương trong vụ việc trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm