(ANTV) - Sau 5 năm đóng cửa biên giới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 và tăng cường phòng thủ dọc theo biên giới phía Bắc với Trung Quốc để ngăn chặn công dân của mình nhập cảnh trái phép vào Bắc Kinh, Triều Tiên đã mở cửa trở lại một thành phố biên giới cho khách du lịch nước ngoài.
Theo đó, mới đây, các công ty lữ hành cho biết, họ đã nhận được thông báo rằng du khách nước ngoài hiện có thể đến thăm thành phố Rason ở Đông Bắc Triều Tiên. Các nhân viên công ty lữ hành của Anh cũng đã đến Triều Tiên để khảo sát các địa điểm du lịch mới.
Đây lần đầu tiên nhân viên công ty lữ hành nước ngoài này đến Triều Tiên kể từ khi Bình Nhưỡng đóng cửa với khách du lịch vào năm 2020 do đại dịch COVID-19.
Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang có dấu hiệu mở cửa du lịch cho nhiều người nước ngoài hơn sau khi mở cửa đón du khách Nga vào đầu năm 2024.
Chính quyền Triều Tiên cũng dự kiến mở khu du lịch Kalma mới dọc theo bờ biển phía Đông vào tháng 6 tới, với hy vọng nơi này có thể thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài.
WHO kêu gọi dán nhãn cảnh báo ung thư trên đồ uống có cồn
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 14/2 kêu gọi châu Âu áp dụng dán nhãn rõ ràng và nổi bật lên đồ uống có cồn để cảnh báo người dùng những nguy cơ đối với sức khỏe khi sử dụng những sản phẩm này, tương tự như nhãn cảnh báo trên thuốc lá.
OFF: WHO đưa ra lời kêu gọi trên khi công bố những phát hiện mới về tình trạng thiếu nhận thức nghiêm trọng tại Lục địa già về mối liên quan giữa tiêu thụ rượu và nguy cơ ung thư. Trong một thông báo, văn phòng khu vực của WHO ở châu Âu cho biết mỗi năm có 800.000 ca tử vong do uống rượu tại châu Âu, song chỉ một bộ phận nhỏ dân số nhận thức được nguy cơ này.
Khảo sát của WHO cũng cho thấy chỉ 15% số người được hỏi biết rằng rượu có thể gây ung thư vú, trong khi 39% nhận thức được mối liên quan giữa rượu và ung thư ruột kết. Thông báo nhấn mạnh mặc dù ung thư là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong liên quan đến rượu tại Liên minh châu Âu (EU) nhưng nhận thức của công chúng về vấn đề này vẫn ở mức rất thấp.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.