(ANTV) - Các nước Trung Âu triển khai các biện pháp phòng lụt để chuẩn bị cho trận lũ được dự đoán là tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ do bão Boris. Hiện tại, mực nước ở các sông của Cộng hòa Séc, Ba Lan, Áo và Romania đang tăng cao.
Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp Romania cho biết, đã có 5 người ở miền Đông nước này thiệt mạng do ảnh hưởng từ những trận mưa lớn chưa từng có, khiến hàng trăm người bị mắc kẹt trong các khu vực bị ngập lụt.
Trong khi đó, tại Cộng hòa Séc, mực nước đã đạt mức báo động nguy hiểm ở hàng chục khu vực trên khắp đất nước này trong ngày 14/9, gây ngập lụt nhà cửa, đường sá ở một số thị trấn và làng mạc.
Tại Áo, chiều 14/9, chính quyền đã tuyên bố 24 ngôi làng ở Đông Bắc nước này là vùng thảm họa và bắt đầu sơ tán người dân khỏi những khu vực đó.
Tại Ba Lan, cùng ngày (14/9), Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan cho biết, hàng chục người từ hai ngôi làng, thuộc lưu vực sông Nysa đã buộc phải sơ tán sau khi các nhà khí tượng cảnh báo về lượng mưa chưa từng có và mực nước trên một số con sông trong khu vực tăng mạnh.
Bão Ileana gây ngập lụt ở vịnh California, Mỹ
Ngày 14/9, Mexico đã phát cảnh báo bão dọc khu vực duyên hải từ thành phố Altata đến Huatabampito, sau khi cơn bão nhiệt đới Ileana đã đổ bộ vào khu vực miền Nam bán đảo Baja California./.
Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ, bão Ileana di chuyển về phía Bắc qua phía Nam vịnh California với tốc độ khoảng 11 km/h. Cơn bão cách La Paz, Mexico khoảng 110 km về phía Đông với sức gió duy trì tối đa ở vùng gần tâm bão 65 km/h.
Các cảnh báo bão nhiệt đới đã được ban hành cho các khu vực bờ biển phía Bắc bang Sinaloa và miền Nam Sonola.
Nhà chức trách đã cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở tại nhiều nơi ở phía Tây Mexico và phía Nam Baja California, đồng thời kêu gọi người dân không băng sông, suối và tránh những khu vực trũng thấp vì có thể bị nước cuốn trôi.
Khoảng 20 trung tâm trú bão đã được chuẩn bị tại Cabo San Lucas và San Jose del Cabo.
(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ một ô tô vận chuyển gần 500kg pháo lậu tại xã Thiện Hưng.
(ANTV) - Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội vừa có thông báo về việc thực hiện trực tuyến toàn trình thủ tục cung cấp thông tin, dữ liệu đất đai thuộc phạm vi quản lý của UBND thành phố.
(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.
(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi hội đàm với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Sergey Shoigu.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ tại Bệnh viện 199, Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Hôm nay (09/12), Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tập huấn các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội sau khi tổ chức, sắp xếp lại đơn vị hành chính các cấp và vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.