Thứ Bảy, 15/11/2025 19:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Âu chuẩn bị ứng phó lũ lụt nghiêm trọng

(ANTV) - Các nước Trung Âu triển khai các biện pháp phòng lụt để chuẩn bị cho trận lũ được dự đoán là tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ do bão Boris. Hiện tại, mực nước ở các sông của Cộng hòa Séc, Ba Lan, Áo và Romania đang tăng cao.

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp Romania cho biết, đã có 5 người ở miền Đông nước này thiệt mạng do ảnh hưởng từ những trận mưa lớn chưa từng có, khiến hàng trăm người bị mắc kẹt trong các khu vực bị ngập lụt.

Trong khi đó, tại Cộng hòa Séc, mực nước đã đạt mức báo động nguy hiểm ở hàng chục khu vực trên khắp đất nước này trong ngày 14/9, gây ngập lụt nhà cửa, đường sá ở một số thị trấn và làng mạc.

Tại Áo, chiều 14/9, chính quyền đã tuyên bố 24 ngôi làng ở Đông Bắc nước này là vùng thảm họa và bắt đầu sơ tán người dân khỏi những khu vực đó.

Tại Ba Lan, cùng ngày (14/9), Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan cho biết, hàng chục người từ hai ngôi làng, thuộc lưu vực sông Nysa đã buộc phải sơ tán sau khi các nhà khí tượng cảnh báo về lượng mưa chưa từng có và mực nước trên một số con sông trong khu vực tăng mạnh.

Bão Ileana gây ngập lụt ở vịnh California, Mỹ

Ngày 14/9, Mexico đã phát cảnh báo bão dọc khu vực duyên hải từ thành phố Altata đến Huatabampito, sau khi cơn bão nhiệt đới Ileana đã đổ bộ vào khu vực miền Nam bán đảo Baja California./.

Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ, bão Ileana di chuyển về phía Bắc qua phía Nam vịnh California với tốc độ khoảng 11 km/h. Cơn bão cách La Paz, Mexico khoảng 110 km về phía Đông với sức gió duy trì tối đa ở vùng gần tâm bão 65 km/h.

Các cảnh báo bão nhiệt đới đã được ban hành cho các khu vực bờ biển phía Bắc bang Sinaloa và miền Nam Sonola.

Nhà chức trách đã cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở tại nhiều nơi ở phía Tây Mexico và phía Nam Baja California, đồng thời kêu gọi người dân không băng sông, suối và tránh những khu vực trũng thấp vì có thể bị nước cuốn trôi.

Khoảng 20 trung tâm trú bão đã được chuẩn bị tại Cabo San Lucas và San Jose del Cabo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chung tay bảo vệ môi trường sống

Chung tay bảo vệ môi trường sống

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Bảo vệ môi trường – vấn đề liên quan trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của mỗi người dân. Những hiện tượng thiên tai ngày càng gia tăng, môi trường sống đứng trước nhiều mối đe dọa nghiêm trọng. Và ở đó, mỗi người cần có cách ứng xử như thế nào với môi trường?

Giữ trọn niềm tin trên từng tuyến đường

Giữ trọn niềm tin trên từng tuyến đường

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Trên mỗi tuyến đường, hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã trở nên quen thuộc với người dân. Họ là những người giữ nhịp cho giao thông đô thị, là tuyến đầu đảm bảo trật tự, an toàn, góp phần giữ bình yên cho xã hội.

Hiệp đồng bảo đảm an ninh mạng quốc gia

Hiệp đồng bảo đảm an ninh mạng quốc gia

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống, không gian mạng đang trở thành môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thách thức mới đối với an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Từ thực tiễn đấu tranh cho thấy, bảo đảm an ninh mạng không chỉ là nhiệm vụ của các cơ quan chức năng, mà đòi hỏi sự tham gia trách nhiệm của tất cả các chủ thể - từ cơ quan nhà nước, doanh nghiệp đến từng người dân.

Khởi tố 4 đối tượng làm giả chứng thư giám định, thẩm định giá

Khởi tố 4 đối tượng làm giả chứng thư giám định, thẩm định giá

Pháp luật 15/11/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Thái Nguyên vừa điều tra, làm rõ một nhóm đối tượng phạm tội giả mạo trong công tác, khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra. Nhóm đối tượng này đã cấp chứng thư giám định chất lượng còn lại và chứng thư thẩm định giá giả trên địa bàn hơn 10 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Vi phạm IUU, 2 thuyền trưởng lĩnh hơn 14 năm tù

Vi phạm IUU, 2 thuyền trưởng lĩnh hơn 14 năm tù

Pháp luật 15/11/2025

(ANTV) - Đưa tàu cá sang vùng biển nước ngoài khai thác trái phép, vi phạm quy định chống khai thác IUU, hai đối tượng Võ Văn Cang và Bùi Chí Hồng, cùng trú tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang vừa bị TAND tỉnh An Giang tuyên phạt tổng cộng 14 năm 3 tháng tù về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Xử lý nghiêm các vi phạm tại bãi xe dành cho học sinh

Xử lý nghiêm các vi phạm tại bãi xe dành cho học sinh

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm học sinh vi phạm Luật Trật tự an toàn giao thông, Công an TP.HCM đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp trên địa bàn TP.HCM; trong đó huy động mạnh mẽ các nguồn lực xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật theo phương châm “phòng ngừa là chính”. Mục tiêu cuối cùng là vì sự an toàn cho tính mạng, sức khỏe của học sinh, xây dựng môi trường giao thông ngày càng văn minh hơn.

Camera AI - “trợ thủ" đắc lực đấu tranh, trấn áp tội phạm

Camera AI - “trợ thủ" đắc lực đấu tranh, trấn áp tội phạm

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Từ khi triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Công an phường Tân Thới Hiệp TP.HCM đã thể hiện rõ vai trò tiên phong, không ngừng đổi mới tư duy, nâng cao năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm để trở thành điểm tựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần kiến tạo nền tảng vững chắc cho việc vận hành thông suốt chính quyền địa phương 2 cấp. Trong số đó có việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào quá trình giải quyết các thủ tục hành chính.

Chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung

Chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Dự báo từ đêm nay đến đêm 18/11 khu vực miền Trung xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia ban hành Công điện số 31 chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung.

Tạm giữ nghi phạm sát hại hàng xóm, cướp vàng

Tạm giữ nghi phạm sát hại hàng xóm, cướp vàng

Pháp luật 15/11/2025

(ANTV) - Các phòng nghiệp vụ Công an TP HCM phối hợp với Công an xã Vĩnh Lộc làm rõ vụ án mạng vừa xảy ra trên địa bàn. Bước đầu, công an tạm giữ nghi phạm là người đàn ông 60 tuổi, người được cho là đã ra tay sát hại nạn nhân để cướp tài sản.

Xem thêm