(ANTV) - Trước tình hình mực nước sông Mekong tiếp tục dâng cao và có nguy cơ tràn qua đê, gây ngập lụt tại một số điểm vùng trũng thấp và có khả năng ngập trên diện rộng ở thủ đô Viêng Chăn, ngày 12/9, Văn phòng thủ đô Viêng Chăn ra thông báo khẩn tới tất cả các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị đang đóng trên địa bàn thủ đô Viêng Chăn về việc chuẩn bị sẵn sàng ứng phó.
Thông báo cho biết trong thời gian từ ngày 12-16/9 sẽ có mưa liên tục khiến mực nước sông Mekong tăng lên đột ngột, dự báo ngày 14/9 mực nước sẽ dâng lên tới mức 12,54 m, ngày 15/9 là 13,41 m, ngày 16/9 sẽ là 13,85 m.
Để phòng tránh những thiệt hại về người và tài sản, Văn phòng thủ đô Viêng Chăn đề nghị cán bộ chính quyền các cấp, quân đội, cảnh sát, xí nghiệp, công ty, bệnh viện, trường học, sân bay...cùng toàn thể người dân và người nước ngoài đang sinh sống, hoạt động tại thủ đô Viêng Chăn nâng cao nhận thức và chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt ở mức cao nhất để đối phó với ngập lụt có thể xảy ra; di chuyển phương tiện, đồ đạc, vật nuôi và tài sản có giá trị đến nơi cao và an toàn; đồng thời luôn theo dõi cảnh báo và cập nhật tình hình thời tiết, mực nước sông tăng hàng giờ.
Ông Donald Trump cam kết miễn thuế đánh vào lương làm thêm giờ nếu đắc cử
Ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố sẽ xóa bỏ toàn bộ các khoản thuế thu nhập đánh vào lương làm thêm giờ của người lao động nếu ông giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào ngày 5/11 tới. Đề xuất này là một phần trong gói cắt giảm thuế rộng lớn mà ông hứa hẹn.
Trước đó, vị cựu Tổng thống từng tuyên bố nếu đắc cử, ông sẽ tìm cách thông qua dự luật để chấm dứt việc đánh thuế tiền tip của các nhân viên trong ngành dịch vụ.
Tiền làm thêm giờ chủ yếu có lợi cho người lao động phổ thông, như nhân viên nhà hàng thức ăn nhanh, y tá, trợ lý cửa hàng và các nhân viên có thu nhập thấp khác. Theo quy định của Bộ Lao động Mỹ, những người đủ điều kiện làm thêm giờ phải được trả ít nhất gấp rưỡi tiền công cho số giờ làm thêm vượt 40 giờ đồng hồ trong một tuần làm việc.
Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ cảnh báo việc loại bỏ thuế thu nhập đối với tiền lương làm thêm giờ có thể dẫn đến giảm thu ngân sách. Theo cơ quan này, kế hoạch của ông Trump nhằm kéo dài vĩnh viễn các khoản cắt giảm thuế mà ông đã thông qua khi còn là Tổng thống sẽ khiến nước Mỹ thâm hụt thêm 3.500 tỷ USD cho đến năm 2033.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.
(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 4 bánh hêrôin.