Thứ Tư, 22/05/2024 21:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc: Cựu Bí thư Thành ủy Hàng Châu bị tuyên án tử hình tội tham nhũng

(ANTV) - Ngày 24/7, tòa án Trung Quốc đã tuyên án tử hình/ hoãn thi hành án 2 năm đối với Chu Giang Dũng - cựu Bí thư Thành ủy Hàn/g Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang, miền Đông nước này, vì tội nhận hối lộ hơn 182 triệu Nhân dân tệ (tương đương gần 25,4 triệu USD).

Tòa án Nhân dân Trung cấp Trừ Châu, tỉnh An Huy đã tuyên án tử hình hoãn thi hành án 2 năm, tước quyền lợi chính trị suốt đời và tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân đối với Chu Giang Dũng.

Theo tòa trên, từ năm 2001 - 2021, Chu Giang Dũng đã lợi dụng các chức vụ tại tỉnh Chiết Giang để tiếp tay cho các cá nhân và tổ chức trong nhiều hoạt động như xây dựng dự án và hợp đồng dự án. Tòa nhấn mạnh bị cáo đã nhận số tiền hối lộ đặc biệt lớn và các hành vi gây tổn hại nghiêm trọng cho lợi ích của nhà nước và nhân dân.

Chu Giang Dũng từng là Ủy viên Ủy ban Thường vụ Tỉnh ủy Chiết Giang và cũng là Bí thư Thành ủy Hàng Châu.

Ukraine chuẩn bị gửi báo cáo cho Mỹ về việc sử dụng bom chùm

Ukraine sẽ gửi cho Mỹ một báo cáo trong tuần này về việc sử dụng bom và đạn chùm do Washington cung cấp trong những gói viện trợ quân sự mới nhất.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh CNN, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine cho biết ông đang chờ báo cáo và sẽ chuyển cho Lầu Năm Góc. Quan chức này lưu ý, báo cáo nói trên là một phần của thỏa thuận với Lầu Năm Góc về việc chuyển giao bom, đạn chùm.

Vào ngày 7/7 vừa qua, Mỹ đã công bố gói viện trợ quân sự trị giá 800 triệu đô la Mỹ cho Ukraine, lần đầu tiên bao gồm cả bom, đạn chùm. Sự hỗ trợ của Washington đã vấp phải sự chỉ trích từ các tổ chức phi chính phủ cùng một số quốc gia châu Âu và Canada. Bởi bom, đạn chùm được coi là nguy hiểm hơn đối với dân thường và có một quy ước mà nhiều quốc gia tham gia từ chối sử dụng và lưu trữ chúng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden thừa nhận rằng việc phê duyệt chuyển giao bom, đạn chùm cho Ukraine là một quyết định khó khăn, nhưng ông cho rằng “đó là điều đúng đắn cần làm trong điều kiện thiếu đạn pháo”

Ông Pedro Sanchez được chỉ định là Thủ tướng Tây Ban Nha tạm quyền

Ông Pedro Sanchez đã được chỉ định là Thủ tướng tạm quyền của Chính phủ Tây Ban Nha cho đến khi nước này giải quyết được tình trạng bất ổn chính trị nảy sinh từ cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn diễn ra cuối tuần qua.

Theo thông báo, ông Pedro Sanchez sẽ tiếp tục giữ chức vụ Thủ tướng tạm quyền cho đến khi một thủ tướng mới nhậm chức. Nếu bế tắc chính trị không được giải quyết trong những tháng tới, Tây Ban Nha có thể phải tiến hành bầu cử lại.

Kết quả trong cuộc tổng tuyển cử ngày 23/7 vừa qua cho thấy, dù đảng Nhân dân (PP) cánh hữu của ông Alberto Nunep Phây-kho đã giành được nhiều ghế nhất với 136 ghế, nhưng không thể đạt thế đa số tuyệt đối tại Quốc hội để đứng ra thành lập chính phủ mới, ngay cả khi có sự hỗ trợ của đảng Vox cực hữu (với 33 ghế).

Trong khi đó, đảng Xã hội (PSOE) của ông Sanchez vốn đứng thứ hai với 122 ghế có nhiều lựa chọn hơn để thành lập liên minh với các đảng nhỏ hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 15 bị cáo trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi; làm giả tài liệu của cơ quan và sử dụng tài liệu giả của cơ quan.

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố các lực lượng nước này đã bắt đầu giai đoạn thứ nhất của cuộc tập trận quân sự “bao gồm huấn luyện thực hành về chuẩn bị và sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược” tại Quân khu miền Nam.

Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi

Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Mới đây, tại lễ phát động chương trình "Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi", Thủ tướng Phạm Minh Chính và nhiều người nổi tiếng đã trực tiếp đăng ký hiến mô tạng. Việc làm nhân văn này đã nhanh chóng truyền cảm hứng trên nhiều nền tảng mạng xã hộị.

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

Văn hóa 22/05/2024

(ANTV) - Xưởng phim hoạt hình Studio Ghibli của Nhật bản đã được trao giải Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim (LHP) Cannes. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Liên hoan phim Cannes, giải thưởng danh giá này được trao cho một tập thể thay vì cá nhân vì những thành tựu xuất sắc trong ngành điện ảnh.

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Người trẻ đang dần trở thành lực lượng quan trọng trong nhiều hoạt động hiện nay như bảo vệ môi trường, thúc đẩy các sáng kiến ứng phó với biến đổi khí hậu. Đó cũng là lý do Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế của Liên Hiệp Quốc đã chọn chủ đề “Ong gắn kết với giới trẻ” nhằm kêu gọi sự đóng góp của giới trẻ trong việc giải quyết những thách thức mà loài ong và các loài thụ phấn khác đang phải đối mặt.

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, hãy bắt đầu ngay từ sự tự giác

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, hãy bắt đầu ngay từ sự tự giác

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Trong suy nghĩ của hầu hết các bậc làm cha làm mẹ đều có ý thức muốn bảo vệ con em mình, dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất có thể. Nhưng từ suy nghĩ đến hành động thì lại khác xa rất nhiều. Đơn cử là việc trang bị cho con em mình những chiếc mũ bảo hiểm tốt, đúng quy chuẩn, để giúp giảm thiểu được chấn thương cho trẻ khi không may xảy ra sự cố va chạm khi đi đường thì lại đang bị nhiều bậc phụ huynh xem nhẹ. Đặc biệt hơn là có một nghịch lý trẻ càng nhỏ thì lại càng ít các biện pháp bảo vệ khi tham gia giao thông.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Mượn đám cưới của bạn để đánh bóng tên tuổi, tăng lượng người theo dõi và tương tác trên các kênh bán hàng, Phạm Đức Hải (tức Hải Idol) đã dàn xếp dàn xe sang rước dâu dừng, đỗ dưới lòng đường. Hành vi của Phạm Đức Hải và các đồng phạm đã vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông trên đoạn đường Quốc lộ 38, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông khi cố ý vi phạm quy định pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của bản thân và những người tham gia giao thông, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Xem thêm