(ANTV) - Ngày 24/7, tòa án Trung Quốc đã tuyên án tử hình/ hoãn thi hành án 2 năm đối với Chu Giang Dũng - cựu Bí thư Thành ủy Hàn/g Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang, miền Đông nước này, vì tội nhận hối lộ hơn 182 triệu Nhân dân tệ (tương đương gần 25,4 triệu USD).
Tòa án Nhân dân Trung cấp Trừ Châu, tỉnh An Huy đã tuyên án tử hình hoãn thi hành án 2 năm, tước quyền lợi chính trị suốt đời và tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân đối với Chu Giang Dũng.
Theo tòa trên, từ năm 2001 - 2021, Chu Giang Dũng đã lợi dụng các chức vụ tại tỉnh Chiết Giang để tiếp tay cho các cá nhân và tổ chức trong nhiều hoạt động như xây dựng dự án và hợp đồng dự án. Tòa nhấn mạnh bị cáo đã nhận số tiền hối lộ đặc biệt lớn và các hành vi gây tổn hại nghiêm trọng cho lợi ích của nhà nước và nhân dân.
Chu Giang Dũng từng là Ủy viên Ủy ban Thường vụ Tỉnh ủy Chiết Giang và cũng là Bí thư Thành ủy Hàng Châu.
Ukraine chuẩn bị gửi báo cáo cho Mỹ về việc sử dụng bom chùm
Ukraine sẽ gửi cho Mỹ một báo cáo trong tuần này về việc sử dụng bom và đạn chùm do Washington cung cấp trong những gói viện trợ quân sự mới nhất.
Trong cuộc phỏng vấn với kênh CNN, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine cho biết ông đang chờ báo cáo và sẽ chuyển cho Lầu Năm Góc. Quan chức này lưu ý, báo cáo nói trên là một phần của thỏa thuận với Lầu Năm Góc về việc chuyển giao bom, đạn chùm.
Vào ngày 7/7 vừa qua, Mỹ đã công bố gói viện trợ quân sự trị giá 800 triệu đô la Mỹ cho Ukraine, lần đầu tiên bao gồm cả bom, đạn chùm. Sự hỗ trợ của Washington đã vấp phải sự chỉ trích từ các tổ chức phi chính phủ cùng một số quốc gia châu Âu và Canada. Bởi bom, đạn chùm được coi là nguy hiểm hơn đối với dân thường và có một quy ước mà nhiều quốc gia tham gia từ chối sử dụng và lưu trữ chúng.
Tổng thống Mỹ Joe Biden thừa nhận rằng việc phê duyệt chuyển giao bom, đạn chùm cho Ukraine là một quyết định khó khăn, nhưng ông cho rằng “đó là điều đúng đắn cần làm trong điều kiện thiếu đạn pháo”
Ông Pedro Sanchez được chỉ định là Thủ tướng Tây Ban Nha tạm quyền
Ông Pedro Sanchez đã được chỉ định là Thủ tướng tạm quyền của Chính phủ Tây Ban Nha cho đến khi nước này giải quyết được tình trạng bất ổn chính trị nảy sinh từ cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn diễn ra cuối tuần qua.
Theo thông báo, ông Pedro Sanchez sẽ tiếp tục giữ chức vụ Thủ tướng tạm quyền cho đến khi một thủ tướng mới nhậm chức. Nếu bế tắc chính trị không được giải quyết trong những tháng tới, Tây Ban Nha có thể phải tiến hành bầu cử lại.
Kết quả trong cuộc tổng tuyển cử ngày 23/7 vừa qua cho thấy, dù đảng Nhân dân (PP) cánh hữu của ông Alberto Nunep Phây-kho đã giành được nhiều ghế nhất với 136 ghế, nhưng không thể đạt thế đa số tuyệt đối tại Quốc hội để đứng ra thành lập chính phủ mới, ngay cả khi có sự hỗ trợ của đảng Vox cực hữu (với 33 ghế).
Trong khi đó, đảng Xã hội (PSOE) của ông Sanchez vốn đứng thứ hai với 122 ghế có nhiều lựa chọn hơn để thành lập liên minh với các đảng nhỏ hơn.
(ANTV) - Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ hoặc Israel tiến hành tấn công nước này, đồng thời tuyên bố các căn cứ quân sự và tàu chiến của Mỹ trong khu vực sẽ trở thành mục tiêu.
(ANTV) - Công an xã An Ninh, TP Cần Thơ đã thực hiện đạt và vượt 46/47 chỉ tiêu công tác Công an năm 2025, vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2025”.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố sẵn sàng tiếp tục lãnh đạo liên minh đảng cầm quyền Fidesz–KDNP trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới, trong bối cảnh chính trường nước này đang chứng kiến sự chia rẽ ngày càng sâu sắc.
(ANTV) - Thời gian qua, tại 1 số địa phương đã xảy ra thực trạng nhiều trường hợp trả giá cao để trúng đấu giá quyền sử dụng đất rồi cố tình bỏ cọc, gây nhiễu loạn thị trường, làm thất thoát nguồn lực và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính minh bạch của hoạt động đấu giá.
(ANTV) - Liên quan đến vụ 4 đối tượng trốn khỏi Trại tạm giam số 2 Công an tỉnh An Giang. Sau hơn 2 ngày phát lệnh truy nã toàn quốc, lực lượng chức năng đã bắt giữ được 3 trong số 4 đối tượng trên.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội 14 của Đảng nêu, mục tiêu trọng tâm, xác lập mô hình tăng trưởng mới, lấy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính. Để thực hiện mục tiêu đó, Đảng xác định ba đột phá chiến lược: Hoàn thiện thể chế phát triển; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.
(ANTV) - Sau khi Tổng giám đốc và 3 nhân viên bộ phận quản lý chất lượng nguyên liệu đầu vào bị bắt để điều tra, Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long đã tạm đóng cửa nhà máy và thay người điều hành.
(ANTV) - Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm mới, cùng cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP.HCM đang bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng lớn lao vào sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An – đại diện Cụm thi đua số 5 Bộ Công an phối hợp chính quyền xã Mường Xén và xã Huồi Tụ vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Đại úy Lê Đình Quang, Trưởng Công an xã Huồi Tụ.