(ANTV) - Gần 27.000 người đã phải sơ tán do mưa lớn ảnh hưởng đến các thành phố Nam Bình, Tam Minh và nhiều thành phố khác ở tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Trung Quốc. Theo Cơ quan Kiểm soát lũ lụt địa phương, hơn 3.000 héc-ta cây trồng cũng đã bị hư hại.
Từ hôm 9/6 đến nay, hơn 380 thị trấn ở 55 khu vực cấp huyện trên khắp tỉnh Phúc Kiến đã ghi nhận lượng mưa tích lũy hơn 100mm. Cơ quan khí tượng địa phương cho hay lượng mưa cao nhất ghi nhận tại thị trấn Hoàng Khánh, thuộc thành phố Nam Bình lên tới 581,8 mm.
Sau khi những trận mưa lớn trút xuống các khu vực của tỉnh Phúc Kiến, các nhân viên sửa chữa khẩn cấp được trang bị phương tiện phát điện và máy phát điện - đã hỗ trợ các hộ gia đình ở thành phố Nam Bình khôi phục nguồn điện.
Bộ Thủy lợi Trung Quốc đã ban hành tình trạng ứng phó khẩn cấp cấp 4 vì tình hình lũ lụt tại 4 khu vực cấp tỉnh ở miền Nam nước này.
EURO 2024 kỳ vọng đem lại doanh thu 1 tỷ USD cho kinh tế Đức
Vòng chung kết EURO 2024 có thể đóng góp hơn 1 tỷ euro (1,07 tỷ USD) cho nền kinh tế nước chủ nhà Đức, nhờ làn sóng khách du lịch nước ngoài đến xem các trận đấu bóng đá. Đây là dự báo ngày 14/6 của Viện nghiên cứu kinh tế Ifo có trụ sở tại Munich (München) của Đức.
Theo Ifo, con số này tương ứng với khoảng 0,1% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý 2 năm nay, trong đó dịch vụ lưu trú và bán lẻ thực phẩm sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ giải đấu.
Tuy nhiên, hiệu ứng này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và sẽ trở lại mức cân bằng trong quý 3 sau khi giải đấu kết thúc.
Theo tính toán của viện Ifo, dự kiến sẽ có hơn 600.000 lượt khách du lịch nước ngoài và 1,5 triệu lượt lưu trú qua đêm tại Đức trong thời gian này.
Bộ Kinh tế Đức cũng kỳ vọng sự phục hồi tạm thời trong các lĩnh vực dịch vụ, lưu trú và ăn uống sau khi doanh số bán lẻ giảm sút trong năm nay, dù mức phục hồi có thể không đạt mức của World Cup 2006.
(ANTV) - Bệnh Alzheimer hiện là nguyên nhân phổ biến nhất gây sa sút trí tuệ trên toàn cầu, ảnh hưởng tới hàng chục triệu người và tạo ra gánh nặng lớn cho các hệ thống y tế. Một bước tiến mới trong nghiên cứu y học tại Mỹ đang mở ra hy vọng phát hiện nguy cơ mắc bệnh từ rất sớm, thậm chí hàng chục năm trước khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo rằng công nghệ này vẫn cần được đánh giá thận trọng trước khi được áp dụng rộng rãi.
(ANTV) - Bộ Chiến tranh Mỹ ngày 30/5 thông báo Israel và Liban đã tiến hành những cuộc đàm phán an ninh tại Lầu Năm Góc, qua đó chính thức khởi động kênh đối thoại quân sự nhằm hỗ trợ tiến trình đàm phán ngừng bắn và hòa bình giữa hai nước.
(ANTV) - Cảnh sát Pháp đã bắt giữ 45 người sau khi xảy ra các vụ bạo lực trong đêm ăn mừng chức vô địch Cúp C1 châu Âu của câu lạc bộ Paris Saint-Germain(PGS).
(ANTV) - Tại Cuba, khủng hoảng thiếu nước đang ngày càng nghiêm trọng khi hệ thống cấp nước chỉ có thể vận hành khoảng 37% công suất do thiếu nhiên liệu.
(ANTV) - Sau khi lên sóng, bộ phim "Tận hiến" đã để lại nhiều cảm xúc và suy ngẫm trong lòng khán giả. Hàng loạt bình luận trên mạng xã hội đã bày tỏ sự xúc động, lòng biết ơn và niềm tự hào trước những đóng góp âm thầm của lực lượng tình báo đối với sự bình yên của đất nước.
(ANTV) - Sức hút vượt thời gian của hàng xa xỉ Pháp đối với công chúng Mỹ vừa được tái hiện sinh động tại Manhattan, New York thông qua Triển lãm "Hidden Treasures" (“Kho báu ẩn giấu”).
(ANTV) - 'Ông hoàng nhạc pop' Michael Jackson trở thành nghệ sĩ thứ 6 đạt vị trí số 1 bảng xếp hạng Billboard Artist 100 sau khi qua đời.
(ANTV) - Hôm nay ngày 31 tháng 5 là Ngày Vẹt Thế giới. Bên cạnh vẻ ngoài rực rỡ, loài chim này còn nổi tiếng bởi sự thông minh và tuổi thọ cao. Tại Croatia, một chú vẹt mào đặc biệt vừa bước sang tuổi 70. Đáng chú ý, chú chim này từng là thú cưng của cố Tổng thống Nam Tư Tito, và là nhân chứng sống duy nhất cho một giai đoạn lịch sử đầy biến động.
(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, liên tiếp xảy ra những vụ cháy xe bus, xe khách trên nhiều tuyến đường đã khiến dư luận không khỏi lo lắng. Dù nhiều vụ việc may mắn chưa gây thiệt hại lớn về người, nhưng những hình ảnh hành khách hoảng loạn thoát thân trong biển lửa một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn cháy nổ trên các phương tiện vận tải hành khách.
(ANTV) - “Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo - Hành động để đẩy lùi nạn nghiện nicotine và thuốc lá” là chủ đề tiếp tục được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25-31/5) lựa chọn nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 2026. Chủ đề này đưa ra nhằm cảnh báo về những hình thức quảng bá trá hình trên môi trường số, mạng xã hội, các hoạt động tài trợ, tiếp thị qua người nổi tiếng đang làm gia tăng nguy cơ nghiện nicotine trong cộng đồng.