Thứ Ba, 10/03/2026 10:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc gửi một cặp gấu trúc đến vườn thú Mỹ

(ANTV) - Theo thỏa thuận bảo tồn gấu trúc khổng lồ được ký hồi đầu tháng 4 giữa Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã Trung Quốc và Vườn thú San Diego ở California, Mỹ, Trung Quốc sẽ gửi 2 con gấu trúc khổng lồ Vân Xuyên và Hâm Bảo đến Vườn thú San Diego để bắt đầu vòng 10 năm mới của quan hệ đối tác bảo tồn quốc tế.

Vườn thú San Diego đang cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất để tạo ra môi trường sống rộng rãi và thoải mái hơn cho cặp gấu trúc này. Để đảm bảo sức khỏe cho loài gấu trúc khổng lồ, các chuyên gia từ Trung Quốc đã tới Mỹ hồi tháng 3 để thảo luận sâu và trao đổi kỹ thuật với Vườn thú San Diego.

Từ những năm 1990, Trung Quốc đã hợp tác bảo tồn gấu trúc khổng lồ với 26 tổ chức ở 20 quốc gia, trong đó có Mỹ, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Pháp và Hàn Quốc.

Trong ngày 29/4, 2 con gấu trúc khổng lồ khác là Kim Hỷ và Thù Du cũng đã khởi hành đến Vườn thú Madrid ở Tây Ban Nha, bắt đầu chuyến lưu trú 10 năm ở nước này.

Vẻ đẹp của hoa chuông xanh ở Anh

Đến khu rừng Thorpe Wood, Anh thời điểm này, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi một thảm hoa chuông xanh nở rộ với vẻ đẹp dịu dàng, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp như trong những câu chuyện cổ tích.

Hoa chuông xanh là một trong những loài hoa dại đẹp nhất thế giới. Từ giữa tháng 4, hàng triệu bông hoa nở rộ, phủ kín mặt đất. Đây là loài hoa yêu thích của người Anh, bởi nó mang biểu tượng của sự khiêm nhường, lòng biết ơn và còn là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

Hoa chuông xanh xuất hiện ở khắp các khu rừng cổ đại của châu Âu, nhưng đẹp nhất là ở vùng Tây Nam nước Anh - nơi có khí hậu ấm hơn so với phần còn lại của quốc gia này.

Mùa hoa chuông xanh thường kéo dài từ 3 đến 5 tuần, đẹp nhất vào cuối tháng 4. Vì hoa rất mỏng manh, do đó, khách tham quan đều được khuyến cáo đi theo các lối mòn có sẵn và cấm giẫm lên các thảm hoa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hiến máu tình nguyện

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hiến máu tình nguyện

Xã hội 10/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/3 tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm 2026 với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.

VIFA EXPO 2026 quy tụ nhiều thương hiệu hàng đầu

VIFA EXPO 2026 quy tụ nhiều thương hiệu hàng đầu

Kinh tế 09/03/2026

(ANTV) - Ngày 8/3, Hội chợ Quốc tế sản phẩm nội ngoại thất và mỹ nghệ Việt Nam lần thứ 17 - VIFA EXPO 2026 đã chính thức khai mạc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay: hơn 650 doanh nghiệp, 2.500 gian hàng diễn ra đồng thời tại hai trung tâm triển lãm trọng điểm phía Nam – WTC EXPO (phường Bình Dương) và SKY EXPO (phường Trung Mỹ Tây). Hội chợ thu hút hơn 3.000 khách tham quan quốc tế đến từ hơn 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Buôn làng Tây Nguyên náo nức hướng tới ngày hội lớn

Buôn làng Tây Nguyên náo nức hướng tới ngày hội lớn

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các buôn làng trên vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 15/3 tới đây. Từ các tuyến đường về buôn làng, cờ hoa, băng rôn được treo trang trọng; bà con các dân tộc phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày hội lớn của đất nước.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Cao Bằng

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Cao Bằng

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Cao Bằng biểu dương thành tích đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nội dung Thư khen nêu rõ.

Xem thêm