Thứ Ba, 01/07/2025 09:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc phản đối lệnh trừng phạt thứ 15 của EU đối với Nga

(ANTV) - Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 17/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lâm Kiếm tuyên bố Bắc Kinh phản đối việc Liên minh châu Âu (EU) áp đặt lệnh trừng phạt nhắm vào các công ty Trung Quốc trong gói trừng phạt thứ 15 đối với Nga.

Gói trừng phạt mới của EU vừa được thông qua đã bổ sung 54 cá nhân và 30 tổ chức vào danh sách trừng phạt, trong đó có các thực thể từ Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Serbia và UAE. 

Động thái của EU được cho là có thể làm leo thang căng thẳng giữa EU và Trung Quốc, hai đối tác thương mại hàng đầu, trong bối cảnh mâu thuẫn vẫn còn âm ỉ xung quanh việc EU áp thuế mạnh lên xe điện Trung Quốc. Quan hệ giữa Trung Quốc và Nga ngày càng mật thiết cũng là một yếu tố làm gia tăng áp lực đối với phương Tây.

Đội ngũ pháp lý của Tổng thống Hàn Quốc bác cáo buộc nổi loạn

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol vừa qua phủ nhận cáo buộc nổi loạn liên quan đến lệnh thiết quân luật và sẵn sàng làm rõ tại phiên điều trần công khai.

Theo hãng tin Yonhap, nhóm luật sư bào chữa cho Tổng thống Yoon Suk Yeol cho biết nhà lãnh đạo này đã phủ nhận cáo buộc nổi loạn liên quan đến việc ban bố lệnh thiết quân luật vào ngày 03/12. Tổng thống Yoon khẳng định ông sẵn sàng đưa ra lập trường của mình tại tòa nếu phiên điều trần công khai được tổ chức trong khuôn khổ phiên tòa luận tội. Nhóm luật sư nhấn mạnh rằng quyết định áp lệnh thiết quân luật của Tổng thống Yoon không đáp ứng các yêu cầu pháp lý để cấu thành tội nổi loạn. Họ lập luận rằng lệnh này không nhằm kiểm soát chính phủ và cũng không có yếu tố liên quan đến hành vi nổi loạn. Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc dự kiến mở phiên tòa trong thời gian tới để đưa ra quyết định về việc bãi nhiệm hay phục chức cho Tổng thống Yoon.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh giác với thủ đoạn mua bán người dưới vỏ bọc “việc nhẹ, lương cao”

Cảnh giác với thủ đoạn mua bán người dưới vỏ bọc “việc nhẹ, lương cao”

Pháp luật 01/07/2025

(ANTV) - Chiếc bẫy việc nhẹ lương cao vẫn đang được các đối tượng xấu lợi dụng triệt để, giăng ra khắp mọi nơi để lừa bán nạn nhân ra nước ngoài. Nhiều người chỉ vì tin vào những lời đường mật của người lạ đã tự đẩy cuộc đời mình vào bi kịch, và rồi tiền mất, tật mang. Phản ánh của phóng viên ANTV tại tỉnh Lào Cai.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam công bố các quyết định về công tác cán bộ

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam công bố các quyết định về công tác cán bộ

Chính trị 01/07/2025

(ANTV) - Chiều 30/6, tại Hà Nội, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Công bố các quyết định về công tác cán bộ. Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thủ trưởng cơ quan Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì lễ công bố.

Từ 1/7/2025, Chủ tịch UBND xã được cấp sổ đỏ

Từ 1/7/2025, Chủ tịch UBND xã được cấp sổ đỏ

Xã hội 30/06/2025

(ANTV) - Theo Nghị định 151/2025/NĐ-CP, từ mai 1/7, chủ tịch UBND cấp xã có quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) đối với một số trường hợp, thay vì phải thông qua UBND cấp huyện như trước.

Hướng dẫn cập nhật số định danh thành mã số thuế

Hướng dẫn cập nhật số định danh thành mã số thuế

Kinh tế 30/06/2025

(ANTV) - Từ ngày mai 1/7/2025, số định danh cá nhân chính thức thay thế mã số thuế đối với cá nhân, hộ gia đình và hộ kinh doanh. Dưới đây là hướng dẫn cập nhật số căn cước công dân (CCCD) thành mã số thuế trên theo tài liệu hướng dẫn của Chi cục Thuế khu vực 1.

Xem thêm