(ANTV) - Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo sẽ cùng Nga tổ chức tập trận chung với sự tham gia của các lực lượng hải quân và không quân hai nước. Cuộc tập trận mang mật danh “Tương tác phía Bắc 2024” sẽ diễn ra trong tháng này, với địa điểm là các khu vực xung quanh Biển Nhật Bản và Biển Okhotsk, ngoài khơi bờ biển Nga.
Cuộc tập trận này nhằm mục đích tăng cường quan hệ hợp tác chiến lược giữa quân đội hai nước, cũng như nâng cao khả năng cùng nhau xử lý các mối đe dọa an ninh. Hai bên sẽ cử các hạm đội hải quân đến các khu vực biển liên quan trên Thái Bình Dương để tuần tra hàng hải chung, đồng thời Trung Quốc cũng sẽ tham gia cuộc tập trận chiến lược Ocean-2024 của Nga.
Cuộc tập trận lần này diễn ra trong bối cảnh quan hệ Nga - Trung đang ở giai đoạn nồng ấm nhất lịch sử. Ngày 15/5 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã công bố bản Tuyên bố chung về việc làm sâu sắc quan hệ đối tác toàn diện và hợp tác chiến lược, đưa quan hệ hai nước vào thời kỳ mới.
Ấn Độ - UAE ký kết 4 thỏa thuận năng lượng chiến lược
Ấn Độ và các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) vừa đạt được bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác khi ký kết 4 thỏa thuận năng lượng chiến lược tại New Delhi. 2 bên cũng nhấn mạnh nhu cầu khai thác các lĩnh vực mới có tiềm năng như năng lượng hạt nhân, khoáng sản quan trọng, hydro xanh, trí tuệ nhân tạo và công nghệ tiên tiến.
Các thỏa thuận được ký kết trong cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Thái tử Abu Dhabi Al Nahyan, tập trung vào lưu trữ dầu thô, cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng dài hạn và hợp tác năng lượng hạt nhân dân sự.
Ngoài 4 thỏa thuận chính, một thỏa thuận riêng về thành lập các công viên thực phẩm tại Ấn Độ cũng được ký kết giữa bang Gujarat và Công ty Cổ phần Phát triển Abu Dhabi PJSC, mở rộng hợp tác song phương sang lĩnh vực nông nghiệp và chế biến thực phẩm.
Trong cuộc hội đàm, Thủ tướng Ấn Độ và Thái tử Abu Dhabi đều bày tỏ sự hài lòng về tiến bộ đáng kể trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Ấn Độ-UAE những năm gần đây. Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về các cơ hội để làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ trong tất cả các lĩnh vực hợp tác song phương.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.