Thứ Ba, 23/12/2025 01:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tuần hành tại nhiều nước yêu cầu cải thiện điều kiện làm việc

(ANTV) - Nhân ngày Quốc tế Lao động 1/5, các cuộc tuần hành của hàng triệu người lao động đã được tổ chức ở nhiều nước trên thế giới. Các hoạt động này mang thông điệp yêu cầu mở rộng quyền lao động và nâng phúc lợi xã hội cho người lao động.

Tại Hàn Quốc, hơn 100.000 người dự các cuộc tuần hành trên khắp cả nước nhân ngày Quốc tế Lao động. Đây là quy mô lớn nhất kể từ khi đại dịch bùng phát năm 2020. Riêng tại thủ đô Seoul, hai cuộc tuần hành chính đã thu hút khoảng 60.000 người. Họ nhấn mạnh yêu cầu được tăng lương và cải thiện điều kiện lao động.

Các cuộc tuần hành diễn ra hòa bình và hàng nghìn cảnh sát đã được triển khai để bảo đảm an ninh.

Tại Philippines, nhiều cuộc tuần hành cũng đã diễn ra tại thủ đô Manila và các thành phố lớn khác với sự tham gia của đông đảo người lao động, yêu cầu cải thiện lương và phúc lợi xã hội.

Hàng nghìn người tham gia tuần hành tại Indonesia cũng có nguyện vọng tương tự là được đảm bảo tốt hơn về an sinh xã hội và việc làm, bảo hiểm y tế và lương hưu.

Các cuộc tuần hành nhân ngày Quốc tế Lao động năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình lạm phát tác động sâu rộng tới đời sống của người lao động, thêm vào đó là nguy cơ thiếu lương thực ở nhiều nơi khiến người lao động thêm lo lắng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.

 Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm