(ANTV) - Tỷ lệ thất nghiệp tại các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã giảm xuống còn 4,8% trong tháng 1/2025, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 3/2023 và là tháng thứ 34 liên tiếp duy trì ở mức bằng hoặc dưới 5%.
Báo cáo mới nhất của OECD cho biết, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 1/2025 không thay đổi ở 19 quốc gia thành viên, giảm tại 11 quốc gia và tăng tại 3 quốc gia.
Trong số này, những quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất bao gồm Tây Ban Nha (10,4%), Colombia và Thụy Điển (9,7%) và Phần Lan (8,9%).
Ở chiều ngược lại, các quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất là Nhật Bản (2,5%), Mexico, Cộng hòa Séc, Israel và Ba Lan (2,6%) và Hàn Quốc (2,9%). Đáng chú ý, tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên dưới 25 tuổi tại Mexico là 5,8%, thấp hơn đáng kể so với mức trung bình OECD là 10,9%.
Cũng theo báo cáo của OECD, tổng số người thất nghiệp tại các nước thành viên của tổ chức này là hơn 34 triệu người, trong đó 10,6 triệu người thuộc khu vực Eurozone.
Bang đầu tiên ở Mỹ cấm fluoride trong hệ thống nước công cộng
Utah sẽ trở thành bang đầu tiên của Mỹ cấm fluoride trong nước uống công cộng, bất chấp sự phản đối rộng rãi từ các nha sĩ và tổ chức y tế quốc gia, khi cho rằng fluoride là cách đơn giản và hiệu quả giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, bằng cách thay thế các khoáng chất bị mất trong quá trình hao mòn thông thường.
Hơn 200 triệu người dân Mỹ - tương đương khoảng 63% dân số nước này - đang sử dụng nước có chứa flouride thông qua hệ thống cấp nước cộng đồng. Trong đó, bang Utah vào năm 2022 xếp thứ 44 trên toàn quốc về tỷ lệ cư dân được cung cấp nước có fluoride.
Lệnh cấm được đưa ra vài tuần sau khi tân Bộ trưởng Bộ Y tế Mỹ bày tỏ sự hoài nghi về việc bổ sung flouride vào nước. Các nhà lập pháp bang Utah thúc đẩy lệnh cấm cho biết, việc bổ sung flouride là quá tốn kém.
Một số thành phố tại Mỹ cũng đã loại bỏ flouride khỏi nguồn nước. Vài tháng trước, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ kiểm soát flouride trong nước uống vì nồng độ cao có thể gây nguy cơ cho sự phát triển trí tuệ của trẻ em.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.