(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mark Rutte đã có cuộc gặp tại Nhà Trắng, thảo luận về các vấn đề an ninh toàn cầu như giải pháp chấm dứt xung đột tại Ukraine, vai trò của NATO trong tương lai và mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Trong họp báo trước phiên thảo luận kín với Tổng thư ký NATO Mark Rutte, Tổng thống Trump cho biết đã có nhiều tín hiệu tốt hướng tới việc hoàn tất thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 30 ngày giữa Nga và Ukraine khi một phái đoàn Mỹ đang có mặt tại Nga để thảo luận với lãnh đạo nước này.
Về tương lai của NATO và quan hệ xuyên Đại Tây Dương, ông Trump chủ yếu nhắc lại thành công trong nhiệm kỳ đầu khi đã vận động các nước đóng góp thêm hàng trăm tỷ USD cho liên minh này.
Bên cạnh việc ca ngợi vai trò của Tổng thống Trump trong các nỗ lực tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột và tăng đóng góp cho ngân sách của NATO, ông Rutte không đề cập đến các mâu thuẫn mà chỉ nhấn mạnh đến nhu cầu tăng cường hợp tác sản xuất quốc phòng để chống lại các mối đe dọa từ Nga và Trung Quốc.
Cuộc gặp giữa lãnh đạo Mỹ và NATO diễn ra trong thời điểm được xem là quan trọng đối với tương lai của NATO cũng như quan hệ xuyên Đại Tây Dương khi Chính quyền Tổng thống Trump đang có những điều chỉnh chính sách đối ngoại quan trọng, có thể làm thay đổi cán cân quyền lực toàn cầu. Cuộc gặp này cũng được xem là động thái nhằm đặt nền tảng cho Hội nghị thượng đỉnh NATO tổ chức tại Hà Lan vào tháng 6 tới.
EU sẵn sàng đàm phán sau đe dọa áp thuế rượu từ Mỹ
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen ngày 13/3 tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) sẵn sàng đàm phán với Mỹ về vấn đề gia tăng thuế quan giữa hai siêu cường kinh tế.
Trả lời báo giới, bà von der Leyen nhấn mạnh thuế quan không tốt cho doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng. Theo bà, Cao ủy phụ trách thương mại của EU đang liên hệ với người đồng cấp tại Mỹ và dự kiến sẽ có cuộc điện đàm trong ngày 14/3 về tranh chấp thuế quan giữa hai bên.
Trước đó, trong tuyên bố mới nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 cảnh báo sẽ áp thuế 200% đối với rượu vang, sâm panh và các đồ uống có cồn khác từ các nước EU, nếu như khối này không dỡ bỏ mức thuế đánh vào rượu whisky của Mỹ.
Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và EU đã leo thang khi Ủy ban châu Âu (EC) ngày 12/3 tuyên bố sẽ áp thuế trả đũa đối với tổng lượng hàng hóa của Mỹ trị giá 26 tỷ euro (khoảng 28 tỷ USD) kể từ tháng tới. Đây là động thái đáp trả của EU trước quyết định của Mỹ áp mức thuế 25% lên các mặt hàng thép và nhôm.
(ANTV) - Đêm giao lưu nghệ thuật đặc biệt tôn vinh tình quân dân và những giá trị văn hóa bền vững của đồng bào Tây Bắc - một sự kiện đặc biệt mang tên "Vì bình yên bản làng". Đây là điểm nhấn nổi bật của chuỗi sự kiện báo chí, truyền thông do Cục Truyền thông CAND phối hợp Công an tỉnh Sơn La tổ chức từ ngày 13 đến 17/5/2026. Khán giả có thể xem trực tiếp chương trình tại đây:
(ANTV) - Tinh gọn bộ máy không chỉ là giảm số lượng mà quan trọng hơn là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Chỉ thị 18 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 08/5/2026 tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu nâng cao chất lượng cán bộ, công chức chính quyền địa phương cấp xã, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.
(ANTV) - Cửa khẩu Kim Thành là điểm trung chuyển lớn về hàng hóa, phương tiện và lao động của tỉnh Lào Cai. Giữa không khí giao thương sôi động, những cuộc kiểm tra ma túy đột xuất vẫn âm thầm diễn ra cả ngày lẫn đêm. Từ khu vực kho bãi, bến hàng đến các khu nhà trọ, Công an phường Lào Cai phối hợp với Đồn Công an Kim Thành và Tổ công tác tăng cường phòng, chống ma túy Công an tỉnh Lào Cai từng bước siết chặt, khép kín “vòng kiểm soát” ma túy ngay từ địa bàn cơ sở.
(ANTV) -Ngày 14/5, tại Cửa khẩu quốc tế Tân Nam (xã Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp nhận 127 công dân Việt Nam do phía Campuchia trục xuất và bàn giao về nước.
(ANTV) - Một vụ cháy lớn bùng phát tại bãi chứa rác tạm của Nhà máy xử lý rác miền Bắc ở xã Nghĩa Giang, tỉnh Quảng Ngãi đến nay vẫn chưa thể dập tắt hoàn toàn. Vụ việc xảy vào khoảng 13 giờ ngày 14/5, tạo ra lượng lớn khói bụi gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều hộ dân sống gần khu vực nhà máy.
(ANTV) - Calbee, công ty có trụ sở tại Tokyo chuyên sản xuất khoai tây chiên và ngũ cốc thông báo sẽ thay đổi bao bì của 14 sản phẩm bắt đầu từ 25/5. Theo đó, bao bì các gói snack này chỉ còn màu đen và trắng, nhằm ứng phó linh hoạt với các điều kiện địa chính trị đang thay đổi nhanh chóng.
(ANTV) - Ngày 16/5, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị “Công bố định hướng chiến lược khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của Đại học Quốc gia Thành phố giai đoạn 2026–2030” và Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp triển khai nhiệm vụ giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với các trường đại học thành viên.
(ANTV) - Xung đột đã cướp đi tuổi thơ của nhiều trẻ em tại Gaza. Có những đứa trẻ ra đi mãi mãi, trong khi nhiều em phải chịu tổn thương sâu sắc khi mất người thân, trường học bị phá hủy, không được học tập hay vui chơi trong hòa bình. Giữa những đống đổ nát tại dải Gaza, tiếng nhạc và những bước nhảy breakdance đang mang lại niềm vui hiếm hoi cho nhiều trẻ em Palestine giữa khói lửa chiến tranh.
(ANTV) - Công an tỉnh Bình Dương cũ (nay là thành phố Hồ Chí Minh) đã ra quyết định truy nã đối với 3 đối tượng cùng về tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.
(ANTV) - Tuyên án tử hình Bùi Đình Khánh và 3 đồng phạm trong vụ án ma túy, giết người ở Quảng Ninh; Triệt phá nhóm làm giả hàng nghìn con dấu, tài liệu của 110 cơ quan, tổ chức; Xử lý tài xế xe tải lạng lách, bỏ chạy khi CSGT ra hiệu dừng xe trên Quốc lộ 1A; Khởi tố người lái xe jeep ngược chiều, đe dọa tài xế công nghệ ở Đắk Lắk...là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.