(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mark Rutte đã có cuộc gặp tại Nhà Trắng, thảo luận về các vấn đề an ninh toàn cầu như giải pháp chấm dứt xung đột tại Ukraine, vai trò của NATO trong tương lai và mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Trong họp báo trước phiên thảo luận kín với Tổng thư ký NATO Mark Rutte, Tổng thống Trump cho biết đã có nhiều tín hiệu tốt hướng tới việc hoàn tất thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 30 ngày giữa Nga và Ukraine khi một phái đoàn Mỹ đang có mặt tại Nga để thảo luận với lãnh đạo nước này.
Về tương lai của NATO và quan hệ xuyên Đại Tây Dương, ông Trump chủ yếu nhắc lại thành công trong nhiệm kỳ đầu khi đã vận động các nước đóng góp thêm hàng trăm tỷ USD cho liên minh này.
Bên cạnh việc ca ngợi vai trò của Tổng thống Trump trong các nỗ lực tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột và tăng đóng góp cho ngân sách của NATO, ông Rutte không đề cập đến các mâu thuẫn mà chỉ nhấn mạnh đến nhu cầu tăng cường hợp tác sản xuất quốc phòng để chống lại các mối đe dọa từ Nga và Trung Quốc.
Cuộc gặp giữa lãnh đạo Mỹ và NATO diễn ra trong thời điểm được xem là quan trọng đối với tương lai của NATO cũng như quan hệ xuyên Đại Tây Dương khi Chính quyền Tổng thống Trump đang có những điều chỉnh chính sách đối ngoại quan trọng, có thể làm thay đổi cán cân quyền lực toàn cầu. Cuộc gặp này cũng được xem là động thái nhằm đặt nền tảng cho Hội nghị thượng đỉnh NATO tổ chức tại Hà Lan vào tháng 6 tới.
EU sẵn sàng đàm phán sau đe dọa áp thuế rượu từ Mỹ
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen ngày 13/3 tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) sẵn sàng đàm phán với Mỹ về vấn đề gia tăng thuế quan giữa hai siêu cường kinh tế.
Trả lời báo giới, bà von der Leyen nhấn mạnh thuế quan không tốt cho doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng. Theo bà, Cao ủy phụ trách thương mại của EU đang liên hệ với người đồng cấp tại Mỹ và dự kiến sẽ có cuộc điện đàm trong ngày 14/3 về tranh chấp thuế quan giữa hai bên.
Trước đó, trong tuyên bố mới nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 cảnh báo sẽ áp thuế 200% đối với rượu vang, sâm panh và các đồ uống có cồn khác từ các nước EU, nếu như khối này không dỡ bỏ mức thuế đánh vào rượu whisky của Mỹ.
Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và EU đã leo thang khi Ủy ban châu Âu (EC) ngày 12/3 tuyên bố sẽ áp thuế trả đũa đối với tổng lượng hàng hóa của Mỹ trị giá 26 tỷ euro (khoảng 28 tỷ USD) kể từ tháng tới. Đây là động thái đáp trả của EU trước quyết định của Mỹ áp mức thuế 25% lên các mặt hàng thép và nhôm.
(ANTV) - Đợt mưa lũ do hoàn lưu bão số 3 vừa qua gây thiệt hại nặng nề cho một số địa phương tại nước ta. Một trong những địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất đó là tỉnh Nghệ An. Thấu hiểu và chia sẻ với những thiệt hại, mất mát vô cùng to lớn của người dân miền tây, Công an tỉnh Nghệ An đã báo cáo, đề xuất Bộ Công an xin chủ trương hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả sau mưa lũ.
(ANTV) - Vào ngày này 80 năm về trước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Hà Nội đã vùng lên khởi nghĩa giành chính quyền thắng lợi từ Thủ đô làn sóng cách mạng tiếp tục tỏa đi khắp cả nước và liên tiếp giành thắng lợi.
(ANTV) - An ninh Nga cho biết hệ thống phòng không đã bắn hạ 46 UAV của Ukraine trong 24 giờ qua, ngăn chặn kịp thời âm mưu tấn công Nhà máy điện hạt nhân Smolensk nằm ở miền Tây nước này.
(ANTV) - Chính quyền bang Utah của Mỹ cho biết 2 cảnh sát đã thiệt mạng và 1 cảnh sát bị thương, trong vụ nổ súng vừa xảy ra tại thành phố Tremonton, phía Bắc bang này.
(ANTV) - Những hành động đẹp, những nghĩa cử cao cả khi xả thân cứu người lúc thiên tai địch họa, hỗ trợ người dân trên mỗi cung đường hay hiến tặng những giọt máu hồng để tiếp thêm sự sống đã và đang tô thắm thêm truyền thống 80 năm CAND Việt Nam vì nước quên thân vì dân phục vụ.
(ANTV) - Sáng 19/8, thông tin từ UBND xã Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông lật xe khách khiến nhiều hành khách bị thương.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Tấn Hiếu (trú tại TP. HCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Sáng ngày 19/8, trên cả nước đã đồng loạt diễn ra lễ khởi công, khánh thành 250 công trình, dự án tại 80 điểm cầu chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
(ANTV) - Trong chuỗi sự kiện khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn, trọng điểm của đất nước chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh nước Cộng hòa XHCH Việt Nam; sáng 19/8, Bộ Công an, UBND tỉnh Bắc Ninh và các Bộ, ngành đã tổ chức khởi công Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
(ANTV) - TP. HCM đang đặt nền móng để trở thành Trung tâm Tài chính quốc tế, mở ra kênh huy động vốn hiệu quả, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và nâng cao vị thế Việt Nam trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, để hiện thực hóa mục tiêu, TP. HCM cần vượt qua các thách thức về hạ tầng tài chính, sản phẩm tài chính và nguồn nhân lực.