Chủ Nhật, 03/03/2024 13:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hungary: Ukraine còn rất xa để trở thành thành viên EU

BT

(ANTV) - Liên quan đến tiến trình Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU), Thủ tướng Hungary Viktor Orban mới đây khẳng định Kiev còn rất xa mới có thể trở thành thành viên khối này. Ông Orban cũng cho hay Hungary sẽ không thay đổi lập trường trong các cuộc đàm phán gia nhập EU để đổi lấy việc Brussels giải phóng một quỹ hỗ trợ trị giá 13 tỷ Euro cho Budapest.

Trước đó, hôm 8/11, Ủy ban châu Âu (EC) đã khuyến nghị EU nên bắt đầu các cuộc đàm phán chính thức về tư cách thành viên với Ukraine. Chủ tịch EC Ursula von der Leyen tuyên bố Kiev đã đáp ứng khoảng 90% yêu cầu của Brussels để chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Đến nay, Hungary vẫn lên tiếng chỉ trích chính sách của EU đối với Ukraine, bao gồm cả việc hỗ trợ trang bị vũ khí cho Kiev để sử dụng trong cuộc xung đột Nga - Ukraine, cũng như quyết định tách các nền kinh tế châu Âu khỏi nguồn cung và thị trường của Nga. Budapest lập luận rằng chính sách này đã thất bại trong việc chấm dứt đổ máu ở Ukraine, và gây tổn hại cho các nước thành viên EU nhiều hơn là gây tổn hại cho Moskva.

Hàn Quốc-Mỹ tăng cường hợp tác song phương về an ninh mạng

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho biết đã ký thỏa thuận với Cơ quan An ninh Cơ sở Hạ tầng và An ninh Mạng Mỹ (CISA) để tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực an ninh mạng.

Theo bản ghi nhớ, hai cơ quan sẽ tiến hành công tác đào tạo chung về mạng và chia sẻ thông tin về các mối đe dọa trên không gian mạng. Hai cơ quan này cũng sẽ phối hợp cùng nhau bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu, xây dựng các chính sách và hướng dẫn liên quan cũng như nghiên cứu các công nghệ an ninh mạng mới.

Trong tuần qua, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo nước này cùng Mỹ và Nhật Bản đã nhất trí lập một nhóm tham vấn mạng cấp cao nhằm tìm kiếm biện pháp ngăn chặn các mối đe dọa an ninh mạng trên toàn cầu. Nhóm tham vấn sẽ gặp nhau mỗi quý, với mục tiêu đưa ra các biện pháp ngăn chặn tội phạm mạng và tăng cường khả năng ứng phó chung của 3 quốc gia trước các mối đe dọa an ninh mạng toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm