(ANTV) - Bà Paetongtarn Shinawatra, ứng cử viên Thủ tướng do đảng Vì nước Thái đề cử cho biết bà đã sẵn sàng làm việc để đưa đất nước Thái Lan tiến lên và cam kết sẽ cống hiến hết mình. Tuyên bố được đưa ra ngay sau khi Ban chấp hành đảng Vì nước Thái công bố đề cử.
Phát biểu họp báo, bà Paetongtarn Shinawatra bày tỏ lòng tin rằng Đảng vì nước Thái cùng tất cả các Đảng trong liên minh cầm quyền sẽ làm việc cùng nhau để đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng kinh tế.
Bà PAETONGTARN SHINAWATRA, Lãnh đạo Đảng vì nước Thái cho biết: “Ngày hôm nay, chúng tôi tụ họp ở đây để cho mọi người thấy rằng, chúng tôi cùng nhau quyết tâm thúc đẩy đất nước này tiến lên.
Kể từ khi tham gia liên minh này, mỗi người chúng tôi được giao nhiệm vụ riêng. Cách làm việc tôi tin là đạt chuẩn. Vì vậy, các bạn hãy kiên trì thêm một thời gian nữa để những chính sách mà cựu thủ tướng Srettha đã đưa ra trước đây sẽ đạt được thành tựu.”
Bà Shinawatra là con gái của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, bà sẽ phải giành được số phiếu quá bán tương đương 247 phiếu bầu trở lên tại Hạ viện để trở thành nữ Thủ tướng thứ hai của Thái Lan.
Theo kế hoạch, Hạ viện Thái Lan sẽ họp phiên toàn thể vào 10h sáng nay ngày 16/8 để bầu Thủ tướng mới. Liên minh cầm quyền 11 Đảng do Đảng vì nước Thái dẫn đầu hiện nắm 314 ghế trong Hạ viện. Hai đối tác quan trọng trong liên minh đã cho biết sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên Thủ tướng của Đảng vì nước Thái, miễn là ứng cử viên đó không sửa đổi điều luật khi quân.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.