(ANTV) - Bà Paetongtarn Shinawatra, ứng cử viên Thủ tướng do đảng Vì nước Thái đề cử cho biết bà đã sẵn sàng làm việc để đưa đất nước Thái Lan tiến lên và cam kết sẽ cống hiến hết mình. Tuyên bố được đưa ra ngay sau khi Ban chấp hành đảng Vì nước Thái công bố đề cử.
Phát biểu họp báo, bà Paetongtarn Shinawatra bày tỏ lòng tin rằng Đảng vì nước Thái cùng tất cả các Đảng trong liên minh cầm quyền sẽ làm việc cùng nhau để đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng kinh tế.
Bà PAETONGTARN SHINAWATRA, Lãnh đạo Đảng vì nước Thái cho biết: “Ngày hôm nay, chúng tôi tụ họp ở đây để cho mọi người thấy rằng, chúng tôi cùng nhau quyết tâm thúc đẩy đất nước này tiến lên.
Kể từ khi tham gia liên minh này, mỗi người chúng tôi được giao nhiệm vụ riêng. Cách làm việc tôi tin là đạt chuẩn. Vì vậy, các bạn hãy kiên trì thêm một thời gian nữa để những chính sách mà cựu thủ tướng Srettha đã đưa ra trước đây sẽ đạt được thành tựu.”
Bà Shinawatra là con gái của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, bà sẽ phải giành được số phiếu quá bán tương đương 247 phiếu bầu trở lên tại Hạ viện để trở thành nữ Thủ tướng thứ hai của Thái Lan.
Theo kế hoạch, Hạ viện Thái Lan sẽ họp phiên toàn thể vào 10h sáng nay ngày 16/8 để bầu Thủ tướng mới. Liên minh cầm quyền 11 Đảng do Đảng vì nước Thái dẫn đầu hiện nắm 314 ghế trong Hạ viện. Hai đối tác quan trọng trong liên minh đã cho biết sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên Thủ tướng của Đảng vì nước Thái, miễn là ứng cử viên đó không sửa đổi điều luật khi quân.
(ANTV) - Trong chuyến thăm chính thức tới UAE hôm 15/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được tiếp đón trọng thể tại Phủ tổng thống ở Abu Dhabi. Buổi lễ chào đón mang đậm bản sắc văn hóa địa phương bằng điệu múa Al-Ayyala với hình ảnh các nghệ sĩ mặc trang phục truyền thống: phụ nữ trong những chiếc váy trắng nhịp nhàng tung mái tóc dài, nam giới di chuyển theo đội hình hàng ngang, đồng bộ với nhịp trống dồn dập, tay cầm đạo cụ hình thanh kiếm, tái hiện một cảnh tượng trận chiến giả lập.
(ANTV) - Singapore đã chính thức khởi công xây dựng nhà ga thứ 5, còn gọi là T5 của Sân bay Quốc tế Changi. Việc mở rộng này được thực hiện sau 2 năm tạm hoãn vì đại dịch COVID-19.
(ANTV) - Được mệnh danh là “Thành phố hoa hồng”, vùng sa mạc rộng lớn Taif ở phía tây Saudia arabia là nơi sản xuất ra khoảng 300 triệu bông hồng mỗi năm. Hơn 800 trang trại hoa hồng ở Taif luôn hoạt động hết công suất, từng bước hoàn thiện các công nghệ nuôi trồng, thu hoạch, chưng cất, để tạo nên thương hiệu độc đáo như một vẻ đẹp huyền bí của vùng sa mạc nơi đây.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đối tượng Ngô Chí Khang, sinh năm 2001 (cư trú ấp Mương Đào A, xã Vân Khánh, huyện An Minh) đã đến cơ quan đầu thú về hành vi “giết người, hủy hoại tài sản” do có liên quan đến vụ tranh chấp ngư trường xảy ra ngày 5/11/2023 tại vùng ven biển huyện An Minh.
(ANTV) - Một đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả cực kỳ tinh vi vừa bị bóc gỡ bởi Đội 7 – Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP Hà Nội. Với quy mô lên tới gần 100 tấn hàng giả gồm thực phẩm chức năng, lương thực và thiết bị y tế, đây được xem là vụ án lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực hàng giả liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.
(ANTV) - Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, số vụ vi phạm về trật tự an toàn giao thông giảm mạnh, ý thức chấp hành luật giao thông của người dân từng bước được nâng cao. Lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã và đang quyết tâm triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo trật tự giao thông một cách bền vững, giảm thiểu hơn nữa về tai nạn giao thông ở tất cả các tiêu chí.
(ANTV) - Từ khi tiếp quản 2/3 lĩnh vực an ninh hàng không thì đến nay Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp nhận thêm nhiệm vụ này tại nhà ga T3. Khối lượng công việc nhiều, phạm vị quản lý rộng, trong khi nhân sự chưa có sự bổ sung. Nhưng, trong bối cảnh đó, đơn vị vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
(ANTV) - Trong hành trình chinh phục những thử thách y khoa, các bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 175 đã không ngừng đổi mới và sáng tạo để ứng dụng robot trong sinh thiết xương ở những vị trí khó, nâng cao chất lượng chuẩn đoán, giảm tai biến, mở ra hy vọng mới cho người bệnh. Thành công này đã nhận được giải thưởng thành tựu Y khoa Việt Nam.
(ANTV) - Sau hơn 11 năm triển khai thi hành, các quy định của Hiến pháp năm 2013 đã tạo cơ sở hiến định quan trọng cho việc kiện toàn tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị. Trong bối cảnh mới, hiện Hiến pháp năm 2013 đang được lấy ý kiến nhân dân đối với 1 số nội dung sửa đổi, bổ sung – đây là việc làm có ý nghĩa rất quan trọng, tạo cơ sở hiến định cho việc thực hiện cuộc cách mạng về tinh gọn tổ chức bộ máy, xây dựng, hoàn thiện, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển đất nước nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, đồng thời tiếp tục thực hiện các Chỉ thị, chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Bộ Chính trị, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã cho ra mắt cuốn sách 135 chuyện kể Bác Hồ.