Thứ Hai, 17/06/2024 05:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Văn phòng khắc phục tình trạng thiếu nhà ở tại Australia

(ANTV) - Thành phố Adelaide là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Nam Australia. Cùng với nhịp sống bận rộn, giá nhà và số lượng căn hộ ở đây trở thành thách thức lớn đối với nhiều gia đình mong muốn có một chỗ “an cư lạc nghiệp”, trong khi đó có một thực tế trớ trêu là số lượng văn phòng trống ở Adelaide lại quá thừa thãi. Vậy là chính quyền địa phương đã nêu ra một giải pháp, đó là biến những không gian văn phòng trống trở thành căn hộ để xoa dịu tình trạng thiếu nhà ở trầm trọng.

Người dân sống ở Adelaide, Australia đã quen với việc nhìn thấy những biển hiệu cho thuê này trên mặt tiền của các tòa nhà thành phố.

Những văn phòng vẫn trống rỗng, trong khi nhiều người dân địa phương đang gặp khó khăn trong việc tìm chỗ ở trong thị trường cho thuê nhà hạn hẹp nhất ở Australia. Và bây giờ, một tòa tháp văn phòng mới sắp được xây dựng ở trung tâm thành phố.

Theo Hội đồng Bất động sản Australia, gần 1/5 văn phòng ở Adelaide hiện không được sử dụng.

Trong một quá trình được gọi là “tái sử dụng thích ứng”, Thị trưởng thành phố Adelaide đang kêu gọi chuyển đổi một số văn phòng trống thành căn hộ dân cư.

Tuy nhiên, có một số ý kiến cảnh báo rằng việc chuyển văn phòng thành căn hộ không đơn giản và có khả năng đối mặt với không ít thách thức.

Hội đồng Bất động sản ở Australia cũng cho biết việc chuyển đổi văn phòng sẽ gặp nhiều trở ngại pháp lý hơn và chi phí cao hơn cho các nhà phát triển.

Theo Thị trưởng thành phố Adelaide, Australia, một số thống kê tài chính cho biết giá văn phòng đang tăng lên nhưng không phải với tất cả các tòa nhà. Do đó, bà vẫn tin tưởng vào kế hoạch chuyển đổi văn phòng cũ thành nhà ở vẫn có thể thực hiện được, góp phần cải thiện đời sống người dân Adelaide./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Lợi dụng kẽ hở trong hợp đồng thỏa thuận vận chuyển hơn 1,3 nghìn tấn đường thực phẩm, nhóm đối tượng bàn bạc, tổ chức trộm 4 tấn bán lấy tiền tiêu xài. Hành vi trên đã bị lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát giao thông bắt quả tang trong quá trình vận chuyển đi tiêu thụ.

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Kim Sa (sinh năm 1991), trú thành phố Vị Thanh để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang, qua khám nghiệm, bước đầu, Công an tỉnh Bắc Giang xác định ngọn lửa bùng lên tại khu vực để xe đạp điện tầng 1 ngôi nhà trên, sau đó, lan sang các vật liệu dễ cháy khiến lửa lan nhanh, sinh ra nhiều khói, khí độc khiến các nạn nhân tử vong.

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Một thực trạng đáng báo động hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có rất nhiều ha đất nông nghiệp, ao, hồ đang bị người dân xả thải đặc biệt là chất thải xây dựng ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và hệ thống thoát nước đặc biệt là sức khỏe của người dân. Tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến khiến bộ mặt đô thị khá nhếch nhác.

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Chính trị 16/06/2024

(ANTV) - Từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở chính thức có hiệu lực thi hành. Để chuẩn bị ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thời gian tới, đến nay, công tác chuẩn bị của các cấp cơ sở ở địa phương đang được gấp rút thực hiện và cơ bản hoàn thành, đảm bảo điều kiện ban đầu để lực lượng này chính thức đi vào hoạt động.

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Kinh tế 16/06/2024

(ANTV) - Trong vòng nửa tháng qua, 15 ngân hàng thương mại đã tăng lãi suất huy động. Có ngân hàng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn trên 12 tháng lên đến 9,5%/năm, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình 5,5%/năm của toàn hệ thống. Việc này giúp tăng thu hút dòng tiền từ dân cư và ổn định tỉ giá.

Xem thêm