(ANTV) - Triển lãm ô tô Thượng Hải 2025 lần thứ 21 đã chính thức mở màn vào ngày 23/4, thu hút trọn sự chú ý của giới mộ điệu và các "ông lớn” trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.
Sự kiện quy tụ gần 1.000 doanh nghiệp sản xuất ô tô đến từ 26 quốc gia và khu vực đến trình diễn những thành quả mới nhất trong lĩnh vực điện hóa và thông minh hóa.
Triển lãm ô tô Thượng Hải 2025 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ công chúng và giới chuyên môn, khi kéo dài đến hết ngày 2/5 với sự góp mặt của hàng loạt mẫu xe điện và xe công nghệ cao hiện đại. Từ những mẫu SUV hạng sang mạnh mẽ, các dòng sedan thanh lịch cho đến những chiếc xe đa dụng tiện nghi, sự kiện năm nay thể hiện rõ xu hướng chuyển mình của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu sang điện khí hóa và công nghệ thông minh.
Đáng chú ý, các hãng xe đến từ Nhật Bản đang cho thấy sự trở lại mạnh mẽ. Toyota giới thiệu mẫu xe điện hoàn toàn mới bZ7, trong khi Honda cũng ra mắt phiên bản mới nhất của dòng xe điện Ye, được thiết kế riêng để đáp ứng thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc. Tổng Giám đốc Toyota Trung Quốc, ông Li Hui nhận định Trung Quốc hiện đang giữ vai trò dẫn đầu toàn cầu về điện khí hóa và trí tuệ nhân tạo, đồng thời tin rằng nếu sản phẩm được người dùng Trung Quốc đón nhận, thì chúng sẽ có cơ hội chinh phục các thị trường quốc tế.
Không chỉ có các hãng xe châu Á, sự kiện năm nay cũng chứng kiến bước tiến đáng kể từ các nhà sản xuất châu Âu. BMW công bố kế hoạch tích hợp công nghệ AI từ startup công nghệ Trung Quốc DeepSeek vào các mẫu xe mới tại thị trường Trung Quốc vào cuối năm nay. Chủ tịch Hội đồng quản trị BMW AG, ông Oliver Zipse khẳng định việc ứng dụng lý luận từ DeepSeek sẽ nâng cao khả năng của Trợ lý thông minh cá nhân BMW, mở rộng năng lực AI hiện có và giúp xe tiếp cận nhiều nguồn thông tin vượt ra ngoài không gian nội thất truyền thống. Theo ông, trí tuệ nhân tạo trong ô tô không chỉ là công cụ hỗ trợ, mà là sự kết hợp thông minh giữa nhiều mô hình và công nghệ AI khác nhau.
Triển lãm ô tô Thượng Hải 2025 không chỉ là nơi các hãng xe giới thiệu công nghệ tiên tiến nhất, mà còn là một “sân khấu” khẳng định sự chuyển dịch toàn diện của ngành ô tô thế giới sang kỷ nguyên mới – nơi xe điện thông minh và thân thiện với môi trường trở thành xu hướng chủ đạo trong tương lai.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can gồm về hành vi buôn bán hàng giả.
(ANTV) - TAND tỉnh An Giang vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (trú tại phường Long Tuyền, TP. Cần Thơ) về tội Trộm cắp tài sản. Tuấn là đối tượng từng có 3 tiền án Trộm cắp tài sản và 1 tiền án cướp giật tài sản.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trung, sinh năm 1983, trú xã Lộc Thuận, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi can tội giết người.
(ANTV) - Sau vài năm thực hiện việc một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (SGK), mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố một bộ sách giáo khoa dùng chung, thống nhất trên toàn quốc ngay từ năm học 2026-2027.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá dân số nhanh, trong khi tỷ lệ sinh lại liên tục giảm, đặc biệt tại các đô thị lớn. Đây không chỉ là câu chuyện của những con số thống kê, mà còn đặt ra những thách thức lâu dài đối với tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.
(ANTV) - Học sinh trung học phổ thông (THPT) là lứa tuổi bắt đầu tham gia giao thông độc lập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu thiếu kiến thức và kỹ năng. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh các Trường THPT.
(ANTV) - Xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai có diện tích trên 100km2, là nơi sinh sống của 10 dân tộc anh em. Nằm ở vị trí cửa ngõ giao thông quan trọng, đã tạo ra cho xã Việt Hồng điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng đã đặt ra nhiều thách thức về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Tuy nhiên nhờ sự tận tuỵ của những chiến sỹ Công an xã mà trong suốt nhiều năm qua nơi đây luôn giữ được sự bình yên và hạnh phúc vốn có.
(ANTV) - Thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên. Cùng đến với buổi trải nghiệm của sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM hóa thân thành lính cứu hỏa tại Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dành cho sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.
(ANTV) - Chiều 28/12, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ, trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an giám định kỹ thuật đối với xe ôtô khách BKS 29B-614.06 để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn Lào Cai làm 9 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ngày 28/12, giới điện ảnh và công chúng Pháp bày tỏ lòng tiếc thương trước thông tin Brigitte Bardot, nữ minh tinh màn bạc lừng danh một thời, đã qua đời ở tuổi 91.