(ANTV) - Triển lãm ô tô Thượng Hải 2025 lần thứ 21 đã chính thức mở màn vào ngày 23/4, thu hút trọn sự chú ý của giới mộ điệu và các "ông lớn” trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.
Sự kiện quy tụ gần 1.000 doanh nghiệp sản xuất ô tô đến từ 26 quốc gia và khu vực đến trình diễn những thành quả mới nhất trong lĩnh vực điện hóa và thông minh hóa.
Triển lãm ô tô Thượng Hải 2025 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ công chúng và giới chuyên môn, khi kéo dài đến hết ngày 2/5 với sự góp mặt của hàng loạt mẫu xe điện và xe công nghệ cao hiện đại. Từ những mẫu SUV hạng sang mạnh mẽ, các dòng sedan thanh lịch cho đến những chiếc xe đa dụng tiện nghi, sự kiện năm nay thể hiện rõ xu hướng chuyển mình của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu sang điện khí hóa và công nghệ thông minh.
Đáng chú ý, các hãng xe đến từ Nhật Bản đang cho thấy sự trở lại mạnh mẽ. Toyota giới thiệu mẫu xe điện hoàn toàn mới bZ7, trong khi Honda cũng ra mắt phiên bản mới nhất của dòng xe điện Ye, được thiết kế riêng để đáp ứng thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc. Tổng Giám đốc Toyota Trung Quốc, ông Li Hui nhận định Trung Quốc hiện đang giữ vai trò dẫn đầu toàn cầu về điện khí hóa và trí tuệ nhân tạo, đồng thời tin rằng nếu sản phẩm được người dùng Trung Quốc đón nhận, thì chúng sẽ có cơ hội chinh phục các thị trường quốc tế.
Không chỉ có các hãng xe châu Á, sự kiện năm nay cũng chứng kiến bước tiến đáng kể từ các nhà sản xuất châu Âu. BMW công bố kế hoạch tích hợp công nghệ AI từ startup công nghệ Trung Quốc DeepSeek vào các mẫu xe mới tại thị trường Trung Quốc vào cuối năm nay. Chủ tịch Hội đồng quản trị BMW AG, ông Oliver Zipse khẳng định việc ứng dụng lý luận từ DeepSeek sẽ nâng cao khả năng của Trợ lý thông minh cá nhân BMW, mở rộng năng lực AI hiện có và giúp xe tiếp cận nhiều nguồn thông tin vượt ra ngoài không gian nội thất truyền thống. Theo ông, trí tuệ nhân tạo trong ô tô không chỉ là công cụ hỗ trợ, mà là sự kết hợp thông minh giữa nhiều mô hình và công nghệ AI khác nhau.
Triển lãm ô tô Thượng Hải 2025 không chỉ là nơi các hãng xe giới thiệu công nghệ tiên tiến nhất, mà còn là một “sân khấu” khẳng định sự chuyển dịch toàn diện của ngành ô tô thế giới sang kỷ nguyên mới – nơi xe điện thông minh và thân thiện với môi trường trở thành xu hướng chủ đạo trong tương lai.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.