(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Anh của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, Thủ tướng Rishi Sunak và Tổng thống Yoon Suk Yeol ngày 22/11 đã ký kết Hiệp ước Phố Downing. Hiệp ước nhằm nâng quan hệ song phương lên mức Đối tác Chiến lược Toàn cầu khi hai nước kỷ niệm 140 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
Văn kiện được công bố sau cuộc hội đàm giữa lãnh đạo hai nước tại Văn phòng Thủ tướng Anh, Hiệp ước Phố Downing khẳng định Anh và Hàn Quốc sẽ hợp tác chặt chẽ về quốc phòng và an ninh, hợp tác đổi mới khoa học công nghệ và thúc đẩy các cơ hội thương mại, đầu tư.
Theo Hiệp ước, Anh và Hàn Quốc cam kết hợp tác an ninh và quốc phòng trên diện rộng, gồm việc chia sẻ thông tin để giải quyết hiệu quả các mối đe dọa hàng hải tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Hai bên cũng ký kết Thỏa thuận Đối tác Chiến lược Mạng nhằm tăng cường hợp tác trong giải quyết các nguy cơ trên không gian mạng. Hiệp ước cũng đánh dấu bước phát triển trong quan hệ quốc phòng song phương với việc ký kết Tuyên bố chung cấp bộ về ý định thiết lập Quan hệ Đối tác Quốc phòng mới về hợp tác công nghiệp và xây dựng năng lực.
Trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, hai bên nhất trí thiết lập quan hệ đối tác trong lĩnh vực kỹ thuật số nhằm tăng cường hợp tác trong việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng viễn thông, chất bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, công nghệ kỹ thuật số, năng lượng hạt nhân, vũ trụ, công nghệ sinh học, công nghệ lượng tử và năng lượng sạch.
Phần Lan sẽ đóng tất cả các cửa khẩu biên giới với Nga
Thủ tướng Phần Lan Petteri Orpo ngày 22/11 tuyên bố nước này sẽ đóng tất cả các cửa khẩu biên giới với Nga, ngoại trừ cửa khẩu biên giới cực bắc. Quyết định trên được đưa ra sau khi dòng người xin tị nạn vào nước này từ Nga tiếp tục tăng.
Ông Petteri Orpo cũng cho biết, chính phủ nước này sẽ theo dõi sát tình hình và sẽ có những quyết định cứng rắn hơn nếu tình hình người di cư ngày càng xấu đi.
Về phía Nga, Bộ Ngoại giao nước này cho biết, Nga sẽ có hành động đáp trả nếu Phần Lan đóng cửa các cửa khẩu biên giới còn lại giữa hai quốc gia.
Trước đó, rạng sáng 18/11, Phần Lan đã đóng cửa 4 cửa khẩu biên giới ở biên giới phía Đông trong bối cảnh tình hình di cư ngày càng xấu đi. Bộ Ngoại giao Nga ngày 20/11 thông báo đã gửi công hàm phản đối chính thức tới Đại sứ Phần Lan tại Moscow. Theo chính quyền Nga, việc Helsinki đóng 4 cửa khẩu biên giới nhộn nhịp với Nga đã ảnh hưởng đến hàng chục nghìn người ở cả hai nước.
(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Quân đội Israel tiếp tục bị cáo buộc đã tiến hành nhiều cuộc tấn công đẫm máu vào dải Gaza, trong đó có các điểm chờ nhận hàng cứu trợ nhân đạo, khiến nhiều dân thường thiệt mạng.
(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.
(ANTV) - Từ ngày 11/7, Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.350 nhân viên làm việc trong nước, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy một cuộc cải tổ chưa từng thấy đối với ngành ngoại giao.
(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.
(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.
(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.
(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.
(ANTV) - Công an phường Hố Nai, tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đăng Gia Bảo (19 tuổi) ngụ phường Long Bình về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc xảy ra tại xã Bình Thành, khiến hai anh em ruột tử vong.