(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Anh của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, Thủ tướng Rishi Sunak và Tổng thống Yoon Suk Yeol ngày 22/11 đã ký kết Hiệp ước Phố Downing. Hiệp ước nhằm nâng quan hệ song phương lên mức Đối tác Chiến lược Toàn cầu khi hai nước kỷ niệm 140 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
Văn kiện được công bố sau cuộc hội đàm giữa lãnh đạo hai nước tại Văn phòng Thủ tướng Anh, Hiệp ước Phố Downing khẳng định Anh và Hàn Quốc sẽ hợp tác chặt chẽ về quốc phòng và an ninh, hợp tác đổi mới khoa học công nghệ và thúc đẩy các cơ hội thương mại, đầu tư.
Theo Hiệp ước, Anh và Hàn Quốc cam kết hợp tác an ninh và quốc phòng trên diện rộng, gồm việc chia sẻ thông tin để giải quyết hiệu quả các mối đe dọa hàng hải tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Hai bên cũng ký kết Thỏa thuận Đối tác Chiến lược Mạng nhằm tăng cường hợp tác trong giải quyết các nguy cơ trên không gian mạng. Hiệp ước cũng đánh dấu bước phát triển trong quan hệ quốc phòng song phương với việc ký kết Tuyên bố chung cấp bộ về ý định thiết lập Quan hệ Đối tác Quốc phòng mới về hợp tác công nghiệp và xây dựng năng lực.
Trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, hai bên nhất trí thiết lập quan hệ đối tác trong lĩnh vực kỹ thuật số nhằm tăng cường hợp tác trong việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng viễn thông, chất bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, công nghệ kỹ thuật số, năng lượng hạt nhân, vũ trụ, công nghệ sinh học, công nghệ lượng tử và năng lượng sạch.
Phần Lan sẽ đóng tất cả các cửa khẩu biên giới với Nga
Thủ tướng Phần Lan Petteri Orpo ngày 22/11 tuyên bố nước này sẽ đóng tất cả các cửa khẩu biên giới với Nga, ngoại trừ cửa khẩu biên giới cực bắc. Quyết định trên được đưa ra sau khi dòng người xin tị nạn vào nước này từ Nga tiếp tục tăng.
Ông Petteri Orpo cũng cho biết, chính phủ nước này sẽ theo dõi sát tình hình và sẽ có những quyết định cứng rắn hơn nếu tình hình người di cư ngày càng xấu đi.
Về phía Nga, Bộ Ngoại giao nước này cho biết, Nga sẽ có hành động đáp trả nếu Phần Lan đóng cửa các cửa khẩu biên giới còn lại giữa hai quốc gia.
Trước đó, rạng sáng 18/11, Phần Lan đã đóng cửa 4 cửa khẩu biên giới ở biên giới phía Đông trong bối cảnh tình hình di cư ngày càng xấu đi. Bộ Ngoại giao Nga ngày 20/11 thông báo đã gửi công hàm phản đối chính thức tới Đại sứ Phần Lan tại Moscow. Theo chính quyền Nga, việc Helsinki đóng 4 cửa khẩu biên giới nhộn nhịp với Nga đã ảnh hưởng đến hàng chục nghìn người ở cả hai nước.
(ANTV) - Ngày 18/12, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây lừa đảo cực lớn hoạt động tại khu vực Tam Thái Tử 1 (Campuchia), thu giữ nhiều tài liệu và bắt giữ 22 đối tượng, trong đó có 12 người Lạng Sơn.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ngãi hôm nay thông tin đang triển khai rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân, dự án thiện nguyện có liên quan đến dự án "Nuôi em" đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Ngày 18/12, Công an xã Xuân Thới Sơn, TP.HCM đã bàn giao 2 đối tượng dùng dao khống chế người phụ nữ đi đường để cướp tài sản.
(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Ngãi hằng đêm có mặt trên hầu khắp các tuyến đường, chủ động tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các loại tội phạm. Qua đó, kịp thời phòng ngừa, không để hình thành điểm nóng, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.
(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, với quy mô lớn, hoạt động xuyên quốc gia.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.
(ANTV) - Sau vụ khủng bố đẫm máu khiến 15 người thiệt mạng tại bãi biển Bondi, Australia hôm 14/12, giới chức an ninh nhiều quốc gia đã tuyên bố sẽ tăng cường an ninh để bảo vệ cộng đồng người Do Thái.
(ANTV) - Ngày 17/12, nhiều quốc gia bao gồm Đức, Cuba, Nga và Mexico đã lên tiếng cảnh báo các lệnh phong tỏa của Mỹ nhằm vào Venezuela có thể đe dọa hòa bình và an ninh khu vực.
(ANTV) - Các nghị sĩ Đức đã phê chuẩn khoảng 50 tỷ euro cho các gói mua sắm quân sự mới, trong bối cảnh Berlin đẩy nhanh chi tiêu quốc phòng trước mối đe dọa từ Nga và những dấu hiệu cho thấy cam kết an ninh của Mỹ đối với châu Âu đang suy yếu.
(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.