Thứ Tư, 02/04/2025 12:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn khu vực trung tâm chính trị Ba Đình

(ANTV) - Chiều 14/10 tại Hà Nội, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác bảo đảm an ninh an toàn khu vực trung tâm chính trị Ba Đình. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng, Công an TP Hà Nội và lãnh đạo 1 số cơ quan, đơn vị.

Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra, khảo sát tình hình thực tế tại 1 số địa điểm tại khu vực trung tâm chính trị Ba Đình như tòa nhà quốc hội, văn phòng trung ương đảng, văn phòng chủ tịch nước, văn phòng chính phủ.

Tại các địa điểm, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã lắng nghe các đơn vị báo cáo về tình hình công tác triển khai bố trí lực lượng, trang thiết bị. Đồng thời kiểm tra đánh giá đối với các hệ thống giám sát camera an ninh, phòng cháy chữa cháy, công tác kiểm soát người và phương tiện khi ra vào làm việc xung quanh khu vực trung tâm chính trị Ba Đình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh giá cao những phương án bảo vệ đã được Bộ tư lệnh cảnh vệ phối hợp cùng các đơn vị của Bộ Quốc Phòng và 4 văn phòng trung ương triển khai trong thời gian qua.

Nhấn mạnh, việc bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn khu vực trung tâm chính trị Ba Đình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị các đơn vị được phân công nhiệm vụ tại đây phải nâng cao hiệu quả hơn nữa công tác phối hợp, chủ động xây dựng các phương án bảo vệ ở mức cao hơn nữa, tuyệt đối không được chủ quan, và không cho phép được mắc bất kỳ những khuyết điểm nào.

Đối với những thiếu sót đang còn tồn tại khi đã xảy ra 1 số vụ việc trong thời gian qua, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị các đơn vị phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, khẩn trương có những giải pháp, không để xảy ra những tình huống tương tự.

Đồng thời tháo gỡ ngay những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai, tăng cường các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, nâng cao hệ số an toàn trong công tác đảm bảo ANTT, ATGT, PCCC,...tại các mục tiêu bảo vệ trong khu vực trung tâm chính trị Ba Đình.

Tin mới nhất

Giới thiệu sách của cố Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

Giới thiệu sách của cố Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

Văn hóa 02/04/2025

(ANTV) - Bệnh viện Quân y 175, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân và gia đình cố Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách "Hành trình vì hòa bình" của cố Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Kiểm tra loạt nhà xây thần tốc không móng ở Đoan Hùng

Kiểm tra loạt nhà xây thần tốc không móng ở Đoan Hùng

Xã hội 02/04/2025

(ANTV) - Qua báo cáo, tại địa bàn xã Yên Kiện, huyện Đoan Hùng có hiện tượng người dân xây dựng nhà trên diện tích hàng nghìn m2 đất có dấu hiệu trục lợi tiền bồi thường giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án trọng điểm quốc gia đường dây 500 KV Lào Cai – Vĩnh Yên.

 Gia tăng trẻ mắc tự kỷ - tương lai nào cho các em?

Gia tăng trẻ mắc tự kỷ - tương lai nào cho các em?

Xã hội 02/04/2025

(ANTV) - Trong vòng 15 năm trở lại đây, số lượng trẻ tự kỷ tại Việt Nam đã tăng lên đáng kể, hiện có khoảng 1 triệu người tự kỷ. Đây là một vấn đề khiến xã hội phải lưu tâm khi người tự kỷ không thể tự nuôi sống, thậm chí không thể tự phục vụ chính mình.

Đề xuất tiêu chí sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Đề xuất tiêu chí sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Xã hội 02/04/2025

(ANTV) - Bộ Nội vụ vừa hoàn thiện dự thảo mới nhất Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính. So với dự thảo ban đầu, tiêu chí sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã có một số điều chỉnh. Đáng chú ý, các tiêu chí mới được đề xuất nhằm đưa tổng số đơn vị hành chính cấp xã còn khoảng 5.000 đơn vị.

 Thủ đô Bangkok gỡ bỏ tuyên bố là vùng thảm họa sau động đất

Thủ đô Bangkok gỡ bỏ tuyên bố là vùng thảm họa sau động đất

Thế giới 02/04/2025

(ANTV) - Tình hình chung tại thủ đô Bangkok đã cơ bản trở lại bình thường sau nỗ lực liên tục của các cơ quan chức năng. Cuộc sống của người dân đã dần ổn định, trong khi các thiệt hại về cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông đã được khắc phục.Trên cơ sở đó, Chính quyền thủ đô quyết định gỡ bỏ tuyên bố Bangkok là vùng thảm họa cấp độ 2.

Xem thêm