
Bangladesh: Cháy lớn khiến ít nhất 16 người thiệt mạng
(ANTV) - Hôm qua, hỏa hoạn nghiêm trọng đã bùng phát tại một nhà máy may và kho hóa chất liền kề ở thủ đô Dhaka của Bangladesh, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ tiếp nhận học bổng do Tập đoàn Charmvit của Hàn Quốc trao tặng cho Quỹ nghĩa tình đồng đội của Bộ Công an. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi lễ.
Tại buổi lễ, ngài Lee Dae Bong, Chủ tịch Tập đoàn Charmvit đã trao tượng trưng học bổng trị giá 1 tỷ đồng cho Bộ Công an. Đây là học bổng được Tập đoàn Charmvit thực hiện từ năm 2007 dành tặng cho các cháu là con thương binh, liệt sĩ Công an nhân dân có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên học giỏi. Hoạt động này góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước cũng như quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Charmvit, Hàn Quốc với Bộ Công an Việt Nam.
Thay mặt Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đánh giá cao các hoạt động đầu tư phát triển kinh tế tại Việt Nam của Tập đoàn Charmvit trong những năm qua. Đồng chí Thứ trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn đã trao tặng học bổng cho các cháu là con thương binh, liệt sĩ Công an nhân dân Việt Nam. Đây chính là món quà có ý nghĩa, giúp các cháu vươn lên khắc phục khó khăn, trở thành con ngoan, trò giỏi, tiếp bước cha anh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cam kết Bộ Công an Việt Nam sẽ sử dụng quỹ một cách hiệu quả, thiết thực theo đúng quy chế, mục đích của Quỹ đã đề ra. Đồng thời khẳng định Bộ Công an Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ, ủng hộ các hoạt động của Tập đoàn Charmvit tại Việt Nam trên cơ sở hai bên cùng có lợi và tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc.
(ANTV) - Hôm qua, hỏa hoạn nghiêm trọng đã bùng phát tại một nhà máy may và kho hóa chất liền kề ở thủ đô Dhaka của Bangladesh, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
(ANTV) - Hạ viện Madagascar hôm qua đã bỏ phiếu thông qua việc luận tội Tổng thống Andry Rajoelina, người đã rời khỏi đất nước sau khi xảy ra các cuộc biểu tình căng thẳng ở trong nước.
(ANTV) - Ngày 29/ 8/2005, cơn bão Katrina đổ bộ vào Bờ Vịnh ở Đông Nam Louisiana, làm vỡ đê và gây ra lũ lụt tàn phá New Orleans, Mỹ. Cơn bão Katrina đã khiến gần 1.400 người thiệt mạng, thiệt hại ước tính khoảng 200 USD và khiến hàng ngàn người phải di dời khỏi nhà cửa. Câu chuyện khắc phục cuộc sống sau bão luôn là điều khó khăn nhất. Thấu hiểu được những nỗi lo của người dân New Orleans, sinh viên địa phương đang xây dựng nhà ở để giúp cộng đồng có thể sinh sống và mau chóng ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Ngày 15/10, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khai mạc tại Brussels (Bỉ). Đây là cuộc họp cấp cao đầu tiên của liên minh kể từ sau Hội nghị Thượng đỉnh NATO diễn ra tại La Haye (Hà Lan) hồi tháng 6/2025, đánh dấu bước triển khai tiếp theo trong chương trình nghị sự chiến lược của khối.
(ANTV) - Thượng viện Mỹ lần thứ 8 bác bỏ dự luật mở cửa lại chính phủ, khiến cho tình trạng ngừng hoạt động của chính phủ sẽ bước sang tuần thứ 3 trong khi các nhà lập pháp vẫn chưa tiến gần đến một giải pháp nào.
(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hoà, Công an tỉnh Khánh Hoà tổ chức phát động CBCS quyên góp ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão, hoàn lưu bão số 10 và số 11 gây ra.
(ANTV) - Sau bão lũ, hàng chục điểm sạt lở đất đá đã xuất hiện dọc tuyến Quốc lộ 3 qua hai tỉnh Thái Nguyên – Cao Bằng. Nhiều đoạn đường bị xói mòn, vùi lấp, thậm chí mất cả nền đường, khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy hiểm.
(ANTV) - Chỉ còn ít tháng nữa, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ chính thức diễn ra - một sự kiện chính trị trọng đại, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Một trong những nội dung được toàn Đảng, toàn dân đặc biệt quan tâm đó là công tác chuẩn bị nhân sự. Bởi công tác cán bộ là then chốt của then chốt, là nhân tố quyết định thành bại của mọi công việc.
(ANTV) - Sau nửa năm đi vào hoạt động, mô hình Công an địa phương 2 cấp đã dần khẳng định tính ưu việt, trở thành bước đột phá quan trọng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Trên vùng đất Tổ Phú Thọ, mô hình này đã mang lại những chuyển biến rõ rệt, đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, cải cách hành chính.
(ANTV) - Ngân hàng hạ lãi suất giúp doanh nghiệp hồi phục sau bão; Từ 15/11: phân loại, đóng gói, niêm phong vàng theo quy định mới; TP. Hồ Chí Minh sẽ chỉ cấp phép xây dựng điện tử.... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.