Thứ Bảy, 27/12/2025 09:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang

(ANTV) - Sáng nay 12/01, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đến thăm, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang. Tiếp và làm việc với Đoàn về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các Cục chức năng Bộ Công an; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Hà Giang.

Năm 2021, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song Hà Giang đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; các chương trình an sinh xã hội được quan tâm thực hiện quyết liệt và đạt nhiều kết quả quan trọng, nhất là trong thực hiện xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên; quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Giang được bảo đảm.

Thay mặt Bộ Chính trị, Đại tướng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu quan trọng, nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đã đạt được trên các lĩnh vực trong năm vừa qua.

Năm 2022, phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, Đại tướng Tô Lâm lưu ý Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo chủ chốt các sở, ban, ngành của tỉnh cần quán triệt phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Hoàn thành mục tiêu “đưa kinh tế - xã hội của Hà Giang phát triển khá trong khu vực miền núi phía Bắc” như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra. Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền cụ thể hóa và triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương để tạo chuyển biến thực chất trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; tổ chức thực hiện thật hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người dân. Tăng cường đẩy mạnh khai thác hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án căn cước công dân trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do thiên tai, dịch bệnh nói chung, dịch COVID-19 nói riêng.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2020 sắp tới, Đại tướng Tô Lâm chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang một năm mới tràn đầy sức khỏe, an khang, hạnh phúc và tiếp tục giành được nhiều thắng lợi hơn nữa trong thời gian tới.

Thay mặt Ban Thường vụ tỉnh ủy Hà Giang, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu của Đại tướng Tô Lâm; nhấn mạnh, thời gian tới tỉnh Hà Giang mong muốn đón nhận sự giúp đỡ, hỗ trợ hơn nữa của Bộ Công an để giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc và tiếp tục phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.

Tin mới nhất

Điểm sáng điều hành trong bức tranh kinh tế 2025

Điểm sáng điều hành trong bức tranh kinh tế 2025

Kinh tế 27/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, khi kinh tế thế giới còn chao đảo bởi những biến động khó lường, bức tranh kinh tế Việt Nam lại hiện lên với nhiều gam màu sáng. Đặc biệt, năm nay kinh tế Việt Nam ghi nhận bước thăng hạng rõ nét trên nhiều phương diện: quy mô nền kinh tế tăng 5 bậc, vươn lên vị trí thứ 32 thế giới, lọt top 15 cường quốc thương mại toàn cầu, đồng thời tiếp tục nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 115 nghi phạm IS

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 115 nghi phạm IS

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 115 nghi phạm liên quan tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong một chiến dịch quy mô lớn, nhằm ngăn chặn các kế hoạch tấn công khủng bố trong dịp Giáng sinh và Năm mới, nhắm vào những người không theo đạo Hồi tại nước này.

Chủ động đảm bảo an toàn thông tin trong thời đại số

Chủ động đảm bảo an toàn thông tin trong thời đại số

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Trong những năm gần đây, cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản lý và sinh hoạt của người dân ngày càng gắn chặt với môi trường mạng. Từ giao dịch tài chính, mua sắm, học tập đến quản lý doanh nghiệp, tất cả đều phụ thuộc vào hệ thống công nghệ và dữ liệu số. Tuy nhiên, khi không gian mạng mở rộng, các nguy cơ mất an toàn thông tin cũng ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức và đời sống xã hội. Việc bảo vệ an toàn thông tin vì thế không còn là câu chuyện riêng của ngành công nghệ, mà đã trở thành vấn đề chung của toàn xã hội.

Nối lại nỗ lực tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

Nối lại nỗ lực tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Công ty nghiên cứu hàng hải Ocean Infinity (Mỹ) thông báo đã nối lại hoạt động tìm kiếm xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích từ năm 2014, với sự hỗ trợ của Chính phủ Malaysia. Do tính chất nhạy cảm của chiến dịch, mọi thông tin cập nhật chính thức sẽ do phía Malaysia công bố.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Công tác nhân sự Đại hội Đảng: nhiệm vụ “then chốt của then chốt”, liên quan trực tiếp đến vận mệnh của Đảng, tương lai đất nước và niềm tin của nhân dân đang trở thành mục tiêu chống phá của các thế lực thù địch. Báo Công an nhân dân đăng tải bài viết “Vạch trần mưu đồ chống phá công tác nhân sự Đại hội Đảng”, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Xem thêm