Thứ Tư, 07/01/2026 15:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang

(ANTV) - Sáng nay 12/01, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đến thăm, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang. Tiếp và làm việc với Đoàn về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các Cục chức năng Bộ Công an; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Hà Giang.

Năm 2021, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song Hà Giang đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; các chương trình an sinh xã hội được quan tâm thực hiện quyết liệt và đạt nhiều kết quả quan trọng, nhất là trong thực hiện xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên; quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Giang được bảo đảm.

Thay mặt Bộ Chính trị, Đại tướng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu quan trọng, nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đã đạt được trên các lĩnh vực trong năm vừa qua.

Năm 2022, phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, Đại tướng Tô Lâm lưu ý Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo chủ chốt các sở, ban, ngành của tỉnh cần quán triệt phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Hoàn thành mục tiêu “đưa kinh tế - xã hội của Hà Giang phát triển khá trong khu vực miền núi phía Bắc” như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra. Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền cụ thể hóa và triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương để tạo chuyển biến thực chất trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; tổ chức thực hiện thật hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người dân. Tăng cường đẩy mạnh khai thác hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án căn cước công dân trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do thiên tai, dịch bệnh nói chung, dịch COVID-19 nói riêng.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2020 sắp tới, Đại tướng Tô Lâm chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang một năm mới tràn đầy sức khỏe, an khang, hạnh phúc và tiếp tục giành được nhiều thắng lợi hơn nữa trong thời gian tới.

Thay mặt Ban Thường vụ tỉnh ủy Hà Giang, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu của Đại tướng Tô Lâm; nhấn mạnh, thời gian tới tỉnh Hà Giang mong muốn đón nhận sự giúp đỡ, hỗ trợ hơn nữa của Bộ Công an để giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc và tiếp tục phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

 Lễ Ba Vua tại Tây Ban Nha

Lễ Ba Vua tại Tây Ban Nha

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Giáng sinh đã qua, ông già Noel đã quay về Bắc Cực nhưng hàng nghìn trẻ em ở Tây Ban Nha vẫn được nhận quà vào ngày lễ Ba Vua. Với người Thiên chúa giáo, mùa lễ chưa kết thúc cho đến ngày thứ 12 sau Giáng sinh (tức ngày 6/1), được gọi là “Lễ hiển linh” hay “Lễ Ba Vua”.

 Hà Nội quyết liệt giải tỏa các điểm ùn tắc giao thông

Hà Nội quyết liệt giải tỏa các điểm ùn tắc giao thông

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Trước áp lực gia tăng phương tiện dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, thành phố Hà Nội đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xử lý dứt điểm các điểm ùn tắc kéo dài, đặc biệt tại những cửa ngõ trọng điểm. Ghi nhận tại khu vực phía Nam Thủ đô cho thấy, những biện pháp quyết liệt đang phát huy hiệu quả rõ rệt, ngay từ những ngày đầu năm mới.

Vụ án tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà: Nhân viên khai hành vi đánh người

Vụ án tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà: Nhân viên khai hành vi đánh người

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Trong những ngày qua, vụ án cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người xảy ta tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà đã khiến dư luận xã hội không khỏi bàng hoàng. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, đến nay 10 đối tượng liên qua đã bị khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích, trong đó có 6 đối tượng bị tạm giam.

Lên mạng mua tiền giả đi lưu hành lúc rạng sáng

Lên mạng mua tiền giả đi lưu hành lúc rạng sáng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra vừa phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng điều tra, khám phá thành công vụ án “Tàng trữ, lưu hành tiền giả”, đồng thời làm rõ hành vi liên quan đến ma túy của các đối tượng.

Truy nã đối tượng về 2 tội cướp tài sản và giết người

Truy nã đối tượng về 2 tội cướp tài sản và giết người

Truy nã 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã số 10 ngày 13/02/2015 đối với đối tượng Nguyễn Tất Phong sinh năm 1984, HKTT tại Thôn Bắc 2, phường Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng về 2 tội Cướp tài sản và Giết người. Đối tượng này có Nốt ruồi cách 0,5cm dưới trước dái tai trái

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Xem thêm