Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 6, 25/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Cục Cảnh sát PCCC và CNCH

(ANTV) - “Phải phát huy tối đa sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các Bộ, ngành, địa phương trong tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH). Hết sức coi trọng việc triển khai các giải pháp để hạn chế thấp nhất số người chết, người bị thương trong các đám cháy. Tập trung làm tốt hơn nữa, nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy, CNCH của lực lượng, đáp ứng yêu cầu đặt ra.”

Trên đây là chỉ đạo của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi làm việc với Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an vào chiều 24/6. Cùng dự buổi làm việc có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã báo cáo với đồng chí Bộ trưởng tình hình, kết quả triển khai thực hiện công tác PCCC và CNCH thời gian qua. Việc tham mưu và trực tiếp tổ chức, thực hiện các chủ trương, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác PCCC, CNCH; mô hình tổ chức, sắp xếp biên chế, sử dụng trang thiết bị của lực lượng. Bên cạnh đó là những tồn tại, hạn chế dẫn đến tình hình cháy, nổ vẫn diễn biến phức tạp thời gian qua; đề xuất những giải pháp cấp bách trước mắt và chiến lược với lãnh đạo Bộ, để tham mưu với Đảng, Nhà nước chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác PCCC trong thời gian tới.

Lãnh đạo Bộ Công an chia sẻ với những khó khăn vất vả trên mặt trận chống giặc lửa của toàn lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Ghi nhận, đánh giá cao khi Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã kịp thời tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tổ chức triển khai đồng độ các biện pháp, đảm bảo an toàn PCCC; các mặt công tác nghiệp vụ tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm được đẩy mạnh. Nhiều vụ tai nạn, sự cố được xử lý kịp thời, tình hình cháy nổ được kiềm chế, giảm trên 02 tiêu chí: số vụ và thiệt hại về tài sản.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, tình hình cháy nổ, thiên tai, bão lũ ngày một khắc nghiệt, khó khăn, do đó lực lượng PCCC và CNCH phải nâng cao hơn nữa tính chủ động, chuyên nghiệp trong công tác, đặc biệt là nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ.

Giao Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, chủ trì tham mưu, báo cáo Bộ Công an tiếp tục hoàn thiện hệ thống văn bản, quy phạm pháp luật phù hợp với điều kiện thực tiễn của Việt Nam, đảm bảo tính thống nhất của hệ thống tiêu chuẩn và hệ thống quy chuẩn kỹ thuật. Những vụ cháy tại nhà dân gây thiệt hại nghiêm trọng về người thời gian qua, là bài học kinh nghiệm mà các địa phương phải rút ra trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC.

Đồng chí Bộ trưởng cũng nhấn mạnh việc tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm các vi phạm về PCCC và CNCH. Việc kiếm tra, hướng dẫn các cơ sở phải thực hiện một cách nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở vi phạm và những người có liên quan.

Phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí kịp thời công khai các dự án, công trình vi phạm quy định về PCCC để các cơ quan, tổ chức và nhân dân cùng tham gia giám sát. Bộ Công an sẽ tiếp tục quan tâm, đầu tư trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác, chiến đấu của lực lượng. "Phấn đấu đến năm 2030 xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại" theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII.

BT
Thăm dò khán giả