Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 23:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:30, Thứ 4, 09/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Cục Công nghiệp an ninh

(ANTV) - Sáng 08/6 tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm với Cục Công nghiệp an ninh về công tác công nghiệp an ninh và đánh giá tình hình hoạt động, sản xuất, kinh doanhcủa các doanh nghiệp an ninh. Dự buổi làm việc có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng của Bộ Công an.

Những tháng đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh, sản xuất nói chung, tuy nhiên các doanh nghiệp an ninh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên trong sản xuất kinh doanh, cơ bản đáp ứng tiến độ, chỉ tiêu kế hoạch năm đã được giao (Quý I/2021, các doanh nghiệp tổng doanh thu ước đạt 479 tỷ đồng, tương đương 19% kế hoạch năm; thu nhập bình quân của người lao động đạt 10,5 triệu đồng); đã triển khai phương án sắp xếp các doanh nghiệp nhà nước Bộ Công an găn với chiến lược phát triển công nghiệp an ninh; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, cơ chế chính sách, tạo động lực để cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên, người lao động yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành xuất tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương kết quả, sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên, người lao động của Cục Công nghiệp an ninh và các doanh nghiệp an ninh đã đạt được trong thời gian qua. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII đã xác định, mục tiêu đến năm 2030 xây dựng lực lượng công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; trong khi công nghiệp an ninh và các doanh nghiệp an ninh đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra những giá trị nền tảng cho tiến trình hiện đại hóa lực lượng công an nhân dân.

Do đó, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Cục Công nghiệp an ninh và các doanh nghiệp nâng cao hơn nữa nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng, vị thế của công nghiệp an ninh; tập trung nghiên cứu xây dựng Đề án tổng thể phát triển, hiện đại hóa công nghiệp an ninh đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 đủ tiềm lực mạnh, đảm bảo chủ động hoàn toàn trong việc nghiên cứu, sản xuất trang thiết bị phục vụ công tác, chiến đấu của lực lượng công an nhân dân và các lực lượng thực thi pháp luật.

Thăm dò khán giả