Thứ Sáu, 19/12/2025 10:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, động viên gia đình 3 chiến sĩ PCCC hy sinh

(ANTV) - Chiều 2/8, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới thăm, động viên thân nhân gia đình 3 chiến sỹ Cảnh sát PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Chia buồn với gia đình Thượng tá Đặng Anh Quân, Bộ trưởng Tô Lâm xúc động, chia sẻ hy sinh giữa thời bình, Thượng tá Đặng Anh Quân và đồng đội là tấm gương rất tiêu biểu, thể hiện tinh thần chiến đấu anh dũng, không ngại hiểm nguy, gian khó của lực lượng CAND để bảo vệ tính mạng nhân dân, đặt sự an toàn của nhân dân lên trên hết, trước hết.

Ngay khi nhận tin, lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới lực lượng công an nhân dân và gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất đối với 3 cán bộ chiến sỹ dũng cảm hy sinh khi chữa cháy. Điều này cho thấy sự quan tâm, ghi nhận rất lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với chiến công đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu của các cán bộ chiến sỹ.

Bằng tình cảm, trách nhiệm của lực lượng CAND, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo, thực hiện các chính sách đối với gia đình các đồng chí hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Dặn dò con trai của Thượng tá Đặng Anh Quân, đồng chí Bộ trưởng mong muốn hai em tiếp tục thay bố, trở thành chỗ dựa cho gia đình, động viên bà, động viên mẹ. Noi gương bố, học tập tốt, phát huy truyền thống đáng tự hào của gia đình.

Chia sẻ với mất mát và nỗi đau của gia đình Thượng uý Đỗ Đức Việt, đồng chí Bộ trưởng cũng cho biết, quan điểm xuyên suốt của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân trong khi làm nhiệm vụ. Sự hy sinh anh dũng của Thượng uý Đỗ Đức Việt một lần nữa khẳng định tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ của lực lượng cảnh sát PCCC nói riêng, lực lượng CAND nói chung. Mặc dù là cán bộ trẻ, nhưng Thượng úy Đỗ Đức Việt đã chiến đấu rất dũng cảm khi nhận nhiệm vụ. Trước khi hy sinh đã cùng đồng đội cứu được 8 người ra khỏi đám cháy.

Cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của đồng chí Bộ trưởng, thân nhân gia đình Thượng úy Đỗ Đức Việt cũng chia sẻ, sự hy sinh của Thượng uý Đỗ Đức Việt là mất mát rất lớn nhưng đáng tự hào khi Việt đã hy sinh vì nhân dân, thực sự xứng đáng là một người cán bộ chiến sỹ của lực lượng CAND.

Trong 3 chiến sỹ hy sinh, Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc là người trẻ tuổi nhất, hy sinh khi vừa tròn 19 tuổi. Động viên thân nhân gia đình Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc, đồng chí Bộ trưởng cho biết, lực lượng CAND, đồng đội của Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc sẽ tiếp tục chăm lo cho gia đình. Tấm gương chiến đấu dũng cảm của Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc cùng các đồng chí, đồng đội, các cán bộ chiến sỹ lực lượng cảnh sát PCCC đã để lại trong lòng nhân dân sự tin yêu lớn lao. Các đồng chí hy sinh là mất mát rất lớn đối với gia đình, đối với lực lượng công an, nhưng hy sinh vì nhân dân là điều mà các cán bộ chiến sỹ của lực lượng CAND không bao giờ quản ngại.

Tin mới nhất

Khởi công, khánh thành loạt dự án trọng điểm

Khởi công, khánh thành loạt dự án trọng điểm

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Loạt dự án trọng điểm khánh thành, khởi công vào ngày hôm nay; Metro số 1 phục vụ gần 19 triệu lượt khách sau một năm vận hành; Hơn 2,5 triệu biển số ô tô, xe máy chuẩn bị lên sàn đấu gía...Là những chính sách nổi bật được nhiều người quan tâm.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 19/12/2025

(ANTV) - Chấn chỉnh tình trạng “môn liên kết” tràn lan: Trả lại môi trường giáo dục đúng nghĩa; Lý do lừa đảo qua mạng tăng; Quy định mới có 'quét sạch' hàng giả trên sóng livestream, sàn thương mại điện tử?; Đồng hành cùng hộ kinh doanh trong bước ngoặt cải cách thuế năm 2026... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

Hàng không đồng hành cùng sự phát triển của ngành du lịch

Hàng không đồng hành cùng sự phát triển của ngành du lịch

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Đà Nẵng nói riêng ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng. Trong đó khách quốc tế vượt kỷ lục của năm 2019. Kết quả có được có vai trò đồng hành quan trọng của hàng không - lực lượng giữ vai trò then chốt trong việc kết nối Đà Nẵng với các thị trường du lịch trong và ngoài nước.

Công an phường thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Công an phường thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm bình yên cho nhân dân dịp cao điểm cuối năm và bảo vệ tốt công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, Công an phường Xuân Hòa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương đồng loạt ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân.

An ninh phi truyền thống trong quản trị đô thị Hà Nội

An ninh phi truyền thống trong quản trị đô thị Hà Nội

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Trước những thách thức ngày càng rõ nét trong quản trị đô thị Hà Nội như ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, ngập úng và trật tự đô thị, sáng nay, tại Hà Nội, Viện An ninh phi truyền thống (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức tọa đàm “An ninh phi truyền thống trong quản trị đô thị Hà Nội: Thực trạng - Thách thức - Giải pháp bền vững”, với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học và nhà quản lý.

Mỗi người dân hãy chủ động trở thành “công dân số”

Mỗi người dân hãy chủ động trở thành “công dân số”

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 18/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 đã chủ trì Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 57; 5 năm thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước; 4 năm triển khai Đề án 06.

Xem thêm