Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 11:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 4, 03/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, động viên gia đình 3 chiến sĩ PCCC hy sinh

(ANTV) - Chiều 2/8, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới thăm, động viên thân nhân gia đình 3 chiến sỹ Cảnh sát PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Chia buồn với gia đình Thượng tá Đặng Anh Quân, Bộ trưởng Tô Lâm xúc động, chia sẻ hy sinh giữa thời bình, Thượng tá Đặng Anh Quân và đồng đội là tấm gương rất tiêu biểu, thể hiện tinh thần chiến đấu anh dũng, không ngại hiểm nguy, gian khó của lực lượng CAND để bảo vệ tính mạng nhân dân, đặt sự an toàn của nhân dân lên trên hết, trước hết.

Ngay khi nhận tin, lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới lực lượng công an nhân dân và gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất đối với 3 cán bộ chiến sỹ dũng cảm hy sinh khi chữa cháy. Điều này cho thấy sự quan tâm, ghi nhận rất lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với chiến công đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu của các cán bộ chiến sỹ.

Bằng tình cảm, trách nhiệm của lực lượng CAND, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo, thực hiện các chính sách đối với gia đình các đồng chí hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Dặn dò con trai của Thượng tá Đặng Anh Quân, đồng chí Bộ trưởng mong muốn hai em tiếp tục thay bố, trở thành chỗ dựa cho gia đình, động viên bà, động viên mẹ. Noi gương bố, học tập tốt, phát huy truyền thống đáng tự hào của gia đình.

Chia sẻ với mất mát và nỗi đau của gia đình Thượng uý Đỗ Đức Việt, đồng chí Bộ trưởng cũng cho biết, quan điểm xuyên suốt của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân trong khi làm nhiệm vụ. Sự hy sinh anh dũng của Thượng uý Đỗ Đức Việt một lần nữa khẳng định tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ của lực lượng cảnh sát PCCC nói riêng, lực lượng CAND nói chung. Mặc dù là cán bộ trẻ, nhưng Thượng úy Đỗ Đức Việt đã chiến đấu rất dũng cảm khi nhận nhiệm vụ. Trước khi hy sinh đã cùng đồng đội cứu được 8 người ra khỏi đám cháy.

Cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của đồng chí Bộ trưởng, thân nhân gia đình Thượng úy Đỗ Đức Việt cũng chia sẻ, sự hy sinh của Thượng uý Đỗ Đức Việt là mất mát rất lớn nhưng đáng tự hào khi Việt đã hy sinh vì nhân dân, thực sự xứng đáng là một người cán bộ chiến sỹ của lực lượng CAND.

Trong 3 chiến sỹ hy sinh, Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc là người trẻ tuổi nhất, hy sinh khi vừa tròn 19 tuổi. Động viên thân nhân gia đình Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc, đồng chí Bộ trưởng cho biết, lực lượng CAND, đồng đội của Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc sẽ tiếp tục chăm lo cho gia đình. Tấm gương chiến đấu dũng cảm của Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc cùng các đồng chí, đồng đội, các cán bộ chiến sỹ lực lượng cảnh sát PCCC đã để lại trong lòng nhân dân sự tin yêu lớn lao. Các đồng chí hy sinh là mất mát rất lớn đối với gia đình, đối với lực lượng công an, nhưng hy sinh vì nhân dân là điều mà các cán bộ chiến sỹ của lực lượng CAND không bao giờ quản ngại.

Thăm dò khán giả