Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 16:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:43, Thứ 2, 20/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm thăm và làm việc tại Công an tỉnh Bình Phước

(ANTV) - Chiều 19/6, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Bình Phước. Tiếp và làm việc với với Bộ Trưởng, về phía lãnh đạo tỉnh Bình Phước có các đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước.

 
Là một tỉnh miền núi, biên giới có đường biên giới dài trên 258km giáp với Vương quốc Campuchia, có tuyến QL14 chạy qua, là địa bàn chuyển tiếp giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh Tây nguyên, trong 6 tháng đầu năm 2022 tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Bình Phước được giữ ổn định. Các chỉ tiêu đặt ra trong 6 tháng đầu năm đều đạt và vượt chỉ tiêu.
 
Kết quả thực hiện 2 Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, toàn bộ 1,1 triệu thông tin công dân đã được thu thập, số hóa và đồng bộ vào hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của trung ương. Công tỉnh Bình Phước đã hoàn thành việc điều động, bố trí Công an chính quy tại 90/90 xã với 526 đồng chí.
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc Đại tướng Tô Lâm đã biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được của Công an tỉnh Bình Phước. Bộ Trưởng chỉ đạo trong thời thời gian tới Công an tỉnh Bình Phước phải tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16-3-2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Chủ động nắm vững tình hình an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ; sớm phát hiện, xử lý nghiêm các loại tội phạm, phát huy sức mạnh của các hệ thống chính trị thực hiện mục tiêu giảm 5% các vụ phạm pháp hình sự; không để tội phạm hoạt động có tổ chức, băng nhóm hoạt động; làm tốt công tác bắt đối tượng truy nã; tiếp tục cải cách hành chính lấy người dân làm trung tâm phục vụ để người dân được thụ hưởng các dịch vụ công ngày càng tốt hơn; đẩy nhanh xây dựng Công an xã chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giữ gìn ANTT ở cơ sở trong tình hình hiện nay.
Thăm dò khán giả