Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 6, 22/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các hoạt động tri ân gia đình thương binh, liệt sỹ

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và trách nhiệm xã hội của tuổi trẻ CAND, ngày 21/7, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên tổ chức Chương trình tình nguyện " Hành quân xanh" tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Vân Du, các cán bộ chiến sĩ Cục Tổ chức cán bộ và Công an tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Anh hùng liệt sĩ CAND Bùi Thị Cúc tại ban thờ trong khuôn viên của gia đình.

Tại các xã Tiền Phong, Bãi Sậy, đoàn đã tổ chức chương trình "Khám bệnh an sinh" tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ, bệnh binh, người có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng công an xã.

Bên cạnh đó, đoàn cũng trao tặng 15 xe đạp, 50 đèn học cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc các gia đình chính sách; tuyên truyền pháp luật và trao tặng 1.000 tờ cẩm nang phòng cháy, chữa cháy.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên Cục Tổ chức cán bộ đã ký giao ước kết nghĩa với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hưng Yên dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ hai đơn vị.

Cũng trong ngày 21/7, Cụm thi đua số 7, Bộ Công an đã có chuyến về nguồn tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Hòn Đá Bạc thuộc xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn công tác đã tổ chức dâng hương, dâng hoa đồng thời dành phút mặc niệm trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Bảo tàng chiến thắng Kế hoạch phản gián CM12, đoàn đã thăm hỏi và tặng quà  3 gia đình chính sách, người có công với cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Trần Văn Thời.

Trước đó, các Cục thuộc Cụm thi đua số 7, Bộ Công an đã đến thăm và tặng quà gia đình Anh hùng LLVTND Đại tá Trần Phương Thế (tên thường gọi Tám Thậm), hiện đang sinh sống tại phường 5, TP Cà Mau. Đây là gia đình giàu truyền thống cách mạng và có 3 thế hệ Anh hùng.

BT
Thăm dò khán giả