Ukraine: Thỏa thuận hòa bình có thể hoàn tất trong vài ngày tới
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Sau 34 ngày không có ca bệnh mắc Covid-19. Ngày 29/4 đã xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng với lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người.
Đặc biệt kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đã tạo ra sự di biến động lớn trong dân cư, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh thời gian tới, chiều 3/5, Bộ Công an tổ chức giao ban trực tuyến với công an các địa phương đang có các ca lây nhiễm Covid-19. Dự và chủ trì cuộc họp có Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an.
Ngay khi có các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Công an đã ban hành công điện với 9 nhiệm vụ trọng tâm chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch covid 19, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5.
Bộ Công an phối hợp với Bộ y tế tổ chức tập huấn trực tuyến cho công an 63 tỉnh thành về hướng dẫn truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm sarcovi2 dương tính; tiếp tục đôn đốc công an các đơn vị địa phương thực hiện tiêm vacxin ngừa covid 19 theo kế hoạch.
Tại cuộc họp, công an các đơn vị như Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái, TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh...đã báo cáo diễn biến tình hình dịch tại địa phương, và các phương án ứng phó, phòng chống dịch bệnh của lực lượng công an. Trong đó, công an các tỉnh hầu hết đã có kinh nghiệm trong những lần chống dịch trước nên đã nhanh chóng kích hoạt hệ thống phòng chống dịch, thiết lập sơ đồ dịch tễ, truy vết các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm.
Bên cạnh đó, lực lượng công an đã đẩy mạnh công tác quản lý không gian mạng, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch Covid-19.
Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu công an các địa phương tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định liên quan dịch bệnh covid 19; Chủ động rà soát các phương án, kịch bản đảm bảo ANTT, tham gia phòng chống dịch phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và công tác cấp căn cước công dân gắn chip điện tử.
Bên cạnh đó, đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo sức khoẻ trong khi thi hành nhiệm vụ, đặc biệt là quan tâm CBCS trực tiếp làm nhiệm vụ tại địa bàn có dịch.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.
(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.
(ANTV) - Các nhà điều tra cho biết động cơ của hai kẻ xả súng trong vụ thảm sát trên bãi biển Bondi của Sydney là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thúc đẩy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh sau nhiều năm lẩn trốn tại các tỉnh thành trong và ngoài nước.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ thông báo đã tấn công 3 tàu nghi chở ma túy trên vùng biển quốc tế thuộc phía Đông Thái Bình Dương, khiến 8 đối tượng thiệt mạng.
(ANTV) - Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, giam giữ chặt chẽ, công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân luôn được Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Tại đây, những “giờ học đặc biệt” không chỉ diễn ra trên trang sách pháp luật, mà còn được lan tỏa qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ giàu tính nhân văn, góp phần giúp phạm nhân ổn định tâm lý, nuôi dưỡng niềm tin hướng thiện và chuẩn bị hành trang tái hòa nhập cộng đồng. Ghi nhận tại Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng.
(ANTV) - Đà Nẵng: triệt phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng; Nghệ An: bắt đối tượng buôn 15.000 viên ma túy tổng hợp; Hưng Yên: thu giữ khối lượng lớn ma túy; Triệt xoá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề; Quảng Ngãi: khởi tố 11 đối tượng “đại náo” khu dân cư;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép hơn 650 tấn hàng hóa qua biên giới, với phương thức thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.