Chủ Nhật, 13/07/2025 14:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cán bộ, chiến sỹ Công an tuyệt đối không lơ là, chủ quan chống dịch

(ANTV) - Sau 34 ngày không có ca bệnh mắc Covid-19. Ngày 29/4 đã xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng với lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người. 

Đặc biệt kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đã tạo ra sự di biến động lớn trong dân cư, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh thời gian tới, chiều 3/5, Bộ Công an tổ chức giao ban trực tuyến với công an các địa phương đang có các ca lây nhiễm Covid-19. Dự và chủ trì cuộc họp có Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an.

Ngay khi có các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Công an đã ban hành công điện với 9 nhiệm vụ trọng tâm chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch covid 19, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5.

Bộ Công an phối hợp với Bộ y tế tổ chức tập huấn trực tuyến cho công an 63 tỉnh thành về hướng dẫn truy vết  người tiếp xúc với người có xét nghiệm sarcovi2 dương tính; tiếp tục đôn đốc công an các đơn vị địa phương thực hiện tiêm vacxin ngừa covid 19 theo kế hoạch.

Tại cuộc họp, công an các đơn vị như Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái, TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh...đã báo cáo diễn biến tình hình dịch tại địa phương, và các phương án ứng phó, phòng chống dịch bệnh của lực lượng công an. Trong đó, công an các tỉnh hầu hết đã có kinh nghiệm trong những lần chống dịch trước nên đã nhanh chóng kích hoạt hệ thống phòng chống dịch, thiết lập sơ đồ dịch tễ, truy vết các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm.

Bên cạnh đó, lực lượng công an đã đẩy mạnh công tác quản lý không gian mạng, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu công an các địa phương tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định liên quan dịch bệnh covid 19; Chủ động rà soát các phương án, kịch bản đảm bảo ANTT, tham gia phòng chống dịch phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và công tác cấp căn cước công dân gắn chip điện tử.

Bên cạnh đó, đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo sức khoẻ trong khi thi hành nhiệm vụ, đặc biệt là quan tâm CBCS trực tiếp làm nhiệm vụ tại địa bàn có dịch.

Tin mới nhất

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Pháp luật 13/07/2025

(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Kinh tế 13/07/2025

(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.

 Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.

Xem thêm