Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 19:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 4, 03/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước kiểm tra công tác đặc xá tại trại giam Xuân Lộc

(ANTV) - Sáng nay 03/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, kiểm tra công tác đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2/9, tại trại giam Xuân Lộc, Bộ Công an.

 
 
Trong số gần 2.700 hồ sơ đặc xá đủ điều kiện để xét đặc xá trong dịp Quốc khánh 2/9 sắp tới, trại giam Xuân Lộc có 55 hồ sơ. Theo Ban giám thị trại giam Xuân Lộc, việc xét duyệt hồ sơ được tổ chức thực hiện công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật và đã được các tổ thẩm định liên ngành trung ương, viện kiểm sát nhân dân các cấp đến trực tiếp rà soát, kiểm tra.
 
Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước đề nghị, từ nay đến 2/9, các trại giam, tạm giam và cơ sở giáo dưỡng trên cả nước cần rà soát lại để đảm bảo không bỏ sót những phạm nhân có đủ điều kiện và tuyệt đối không để lọt những người không đủ điều kiện, tiêu chuẩn được xét đặc xá lần này.
 
Đồng thời, yêu cầu Hội đồng Tư vấn đặc xá thực hiện nghiêm pháp luật về đặc xá, không được phép để xảy ra bất cứ sai sót hay hành vi tiêu cực nào, nếu có phản ánh nào phải xem xét kỹ để không làm ảnh hưởng đến ý nghĩa nhân văn và chủ trương lớn này của Đảng, Nhà nước; các địa phương tiếp nhận người đặc xá thực hiện ngay việc cấp lại căn cước công dân cho họ, bố trí công ăn việc làm hướng nghiệp cho người được đặc xá để tái hòa nhập cộng đồng và hạn chế tái phạm.
 
Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã trồng cây lưu niệm tại trại giam Xuân Lộc và trực tiếp đi thăm, kiểm tra bếp ăn, nơi chấp hành án phạt tù của phạm nhân.
Thăm dò khán giả