Thứ Bảy, 17/01/2026 20:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ tịch nước thăm và làm việc với Cục An ninh kinh tế

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng 18/8, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân đến thăm và làm việc với Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an. Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích, đóng góp của Cục an ninh kinh tế và lực lượng an ninh kinh tế cả nước trong thời gian qua.

Cục An ninh kinh tế đã nắm chắc, đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình, chủ động tham mưu đề xuất với đảng, nhà nước nhiều chủ trương, giải pháp cơ bản, có tính chiến lược cũng như tham mưu xây dựng, hoàn thiện thể chế, cơ chế chính sách pháp luật về bảo đảm an ninh kinh tế trong hoạch định chính sách phát triển kinh tế xã hội của nước ta.

Kịp thời phát hiện xử lý có hiệu quả những vấn đề phức tạp nẩy sinh trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững quyền độc lập tự chủ trong quá trình phát triển kinh tế, phát hiện đấu tranh ngăn chặn kịp thời các âm mưu, hoạt động dùng kinh tế để chuyển hóa chính trị, kích động đình công, lãn công của các thế lực thù địch, phản động các hoạt động chuyển giá, trốn thuế, gian lận thương mại của các doanh nghiệp nước ngoài cũng như các loại tội phạm trên lĩnh vực an ninh kinh tế.

Thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, đặt ra nhiều nguy cơ, thách thức đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm an ninh quốc gia, trong đó có sự bảo đảm an ninh kinh tế. Chủ tịch nước đề nghị Cục an ninh kinh tế tiếp tục quán triệt sự lãnh đạo, chỉ đạo tuyệt đối, toàn diện của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm an ninh kinh tế.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc tập trung xây dựng lực lượng An ninh kinh tế bất luận trong hoàn cảnh, điều kiện nào cũng phải tuyệt đối trung thành với Đảng, với Nhân dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, có bản lĩnh chính trị vững vàng, là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức, về tinh thần phục vụ Nhân dân, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, giỏi về pháp luật, tinh thông, sắc bén về nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và toàn thể lực lượng An ninh kinh tế, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định đây là sự quan tâm đặc biệt của Bộ Chính trị, của Nhà nước và cá nhân đồng chí Chủ tịch nước đối với lực lượng CAND nói chung, Cục An ninh kinh tế nói riêng.

Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tình cảm đặc biệt và sự ghi nhận, đánh giá cao của đồng chí Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đối với công tác bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm an ninh kinh tế thời gian qua và nghiêm túc tiếp thu, quán triệt thực hiện có hiệu quả ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch nước.

Tin mới nhất

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.

 Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.

 Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Xem thêm