Thứ Ba, 25/11/2025 08:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an tỉnh Ninh Bình chú trọng triển khai Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới” là định hướng lớn, có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân, cũng như sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an tỉnh Ninh Bình nói riêng.

Xã Yên Từ, huyện Yên Mô là địa phương có truyền thống và là lá cờ đầu trong phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc" của tỉnh Ninh Bình. Ngay từ khi Công an chính quy về xã, Công an xã đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung vào các tuyến mục tiêu và các đối tượng trọng điểm. Các đồng chí Công an được phân công phụ trách địa bàn thôn xóm thường xuyên gặp gỡ người dân để nắm bắt tình hình dư luận và tìm hiểu các đối tượng cộm cán.

Thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh, Công an các huyện, xã đã tận dụng tối đa các nguồn lực, trong đó ưu tiên và tập trung phát huy yếu tố con người gắn kết chặt chẽ với đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, nhất là quá trình chuyển đổi số như triển khai đầu tư dự án hệ thống camera giám sát an ninh, trật tự. Đây là một bước đi rất quan trọng trong quá trình hiện đại hóa lực lượng Công an địa phương theo các mục tiêu, yêu cầu đặt ra.

Hiện nay, Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy, bảo đảm biên chế, xây dựng đội ngũ cán bộ Công an nhân dân theo phương châm "Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở".

Triển khai thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình đang phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp mà Nghị quyết số 12 đã đề ra, góp phần xây dựng lực lượng Công an Ninh Bình thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông TP.HCM hỗ trợ vùng lũ Quy Nhơn

Cảnh sát giao thông TP.HCM hỗ trợ vùng lũ Quy Nhơn

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Tại một số tỉnh Nam Trung Bộ nước lũ chưa rút, bùn đất vẫn còn loang trên từng khắp tuyến đường. Giữa khung cảnh đó, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM, sau khi trải qua quãng đường hơn 13 giờ di chuyển xuyên đêm đã khẩn trương hỗ trợ nhân dân và các cơ sở y tế khắc phục hậu quả thiên tai.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc tại tỉnh Nghệ An

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc tại tỉnh Nghệ An

Chính trị 25/11/2025

(ANTV) - Chiều ngày 24/11, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an xã Vạn An và Công an phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An.

 Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo bằng hóa đơn thanh toán giả

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo bằng hóa đơn thanh toán giả

Pháp luật 24/11/2025

(ANTV) - Những chiêu thức lừa đảo mới hiện không chỉ xuất hiện trên không gian mạng nay mà còn len lỏi vào đời sống thường ngày, khiến nhiều người dân không kịp đề phòng cảnh giác. Tại Cần Thơ, hàng loạt vụ lừa đảo bằng hóa đơn thanh toán giả liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại cho nhiều cửa hàng và cơ sở kinh doanh.

Còn 15 điểm bị trôi nền đường sắt

Còn 15 điểm bị trôi nền đường sắt

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Báo cáo nhanh của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đến 9 giờ sáng 24/11, sau khi lũ rút ngành đường sắt đã khắc phục 46 điểm bị lũ cuốn trôi nền đường. Tuy nhiên vẫn còn 15 điểm bị trôi nền đường sắt tại những vị trí thi công khó khăn, dự kiến ngày 25, 26-11 mới thông đường.

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng

Chính trị 24/11/2025

(ANTV) - Sáng ngày 24/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật năm 2025 và nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, kết nối trực tuyến tới điểm cầu các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Cần quy định các nội dung liên quan đến trí tuệ nhân tạo trong Luật Sở hữu trí tuệ

Cần quy định các nội dung liên quan đến trí tuệ nhân tạo trong Luật Sở hữu trí tuệ

Chính trị 24/11/2025

(ANTV) - “Cần thiết phải bổ sung quy định về trách nhiệm pháp lý khi tác phẩm AI tạo ra vi phạm bản quyền, thiết lập cơ chế truy nguồn để chứng minh tính hợp pháp của dữ liệu đầu vào, và xem xét hạn chế đăng ký quyền tác giả cho các tác phẩm được tạo ra từ trí tuệ nhân tạo (AI)” Đây là nội dung được nhiều đại biểu Quốc hội đề cập khi cho ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Xem thêm