Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 13:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:55, Thứ 5, 27/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Ninh Bình chú trọng triển khai Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới” là định hướng lớn, có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân, cũng như sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an tỉnh Ninh Bình nói riêng.

 

Xã Yên Từ, huyện Yên Mô là địa phương có truyền thống và là lá cờ đầu trong phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc" của tỉnh Ninh Bình. Ngay từ khi Công an chính quy về xã, Công an xã đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung vào các tuyến mục tiêu và các đối tượng trọng điểm. Các đồng chí Công an được phân công phụ trách địa bàn thôn xóm thường xuyên gặp gỡ người dân để nắm bắt tình hình dư luận và tìm hiểu các đối tượng cộm cán.

Thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh, Công an các huyện, xã đã tận dụng tối đa các nguồn lực, trong đó ưu tiên và tập trung phát huy yếu tố con người gắn kết chặt chẽ với đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, nhất là quá trình chuyển đổi số như triển khai đầu tư dự án hệ thống camera giám sát an ninh, trật tự. Đây là một bước đi rất quan trọng trong quá trình hiện đại hóa lực lượng Công an địa phương theo các mục tiêu, yêu cầu đặt ra.

Hiện nay, Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy, bảo đảm biên chế, xây dựng đội ngũ cán bộ Công an nhân dân theo phương châm "Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở".

Triển khai thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình đang phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp mà Nghị quyết số 12 đã đề ra, góp phần xây dựng lực lượng Công an Ninh Bình thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

BT
Thăm dò khán giả