Chủ Nhật, 04/06/2023 21:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp triển khai công tác năm 2022

(ANTV) - Chiều ngày 14/01, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và chỉ đạo tại Hội nghị triển khai công tác năm 2022 của Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp - Bộ Công an. 

Năm 2021, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp - Bộ Công an đã triển khai công tác pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp một cách đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và các cơ quan cấp trên, tham mưu, đề xuất với Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an xây dựng, trình Quốc hội và Chính phủ nhiều luật, nghị định, xây dựng các chuyên đề trong Đề án "Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045", các văn bản quy phạm pháp luật phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp, đồng bộ, thống nhất trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, góp phần quan trọng vào việc việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm và quản lý Nhà nước về an ninh , trật tự của lực lượng CAND.

Phát biểu tại Hội nghị, ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp đã đạt được; đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2022 của đơn vị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, liên tục và có hiệu quả các quan điểm, chủ trương, đường lối của BCH Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng ủy CATW về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế; tiếp tục tham mưu với Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an về các giải pháp hoàn thiện thể chế, xây dựng chủ trương, chính sách, pháp luật về an ninh, trật tự; nâng cao chất lượng thẩm định, tham gia ý kiến vào các việc xây dựng các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật về an ninh trật tự; chú trọng công tác kiểm tra, xử lý văn bản theo thẩm quyền; tham mưu với lãnh đạo Bộ ban hành và tổ chức thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021 – 2030 trong CAND, tiếp tục rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020 – 2025.

Tin mới nhất

Khám xét nhà đối tượng Thảo “lụi” tại Bình Thuận

Khám xét nhà đối tượng Thảo “lụi” tại Bình Thuận

Pháp luật 04/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận vừa khám xét căn biệt thự ven sông của một người có tên Nguyễn Văn Thảo, tên thường gọi là Thảo “lụi”. Động thái này nằm trong chuyên án do Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận thụ lý.

Giảm thiểu rác thải nhựa từ sinh hoạt hằng ngày

Giảm thiểu rác thải nhựa từ sinh hoạt hằng ngày

Xã hội 04/06/2023

(ANTV) - Trước tác hại với môi trường do việc sử dụng quá nhiều sản phẩm nhựa dùng một lần, nhiều biện pháp đã được thực hiện để khắc phục tình trạng này. Các giải pháp này không chỉ có ý nghĩa về môi trường, mà còn mang lại giá trị kinh tế. Cả người dân và nhiều cơ sở kinh doanh ở nước ta đều đang tích cực thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa một lần bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Trại hè lính cứu hỏa: Sân chơi kỹ năng thiết thực cho học sinh

Trại hè lính cứu hỏa: Sân chơi kỹ năng thiết thực cho học sinh

Xã hội 04/06/2023

(ANTV) - Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, từ đó đến nay, khóa huấn luyện Trại hè lính cứu hỏa luôn nhận được những phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh cùng sự hứng thú của các em học sinh. Sáng 04/6, chương trình Trại hè lính cứu hỏa của mùa hè năm 2023 chính thức được khởi động.

Chung kết Hội thi Quân sự, võ thuật CAND lần thứ II năm 2023

Chung kết Hội thi Quân sự, võ thuật CAND lần thứ II năm 2023

Văn hóa 04/06/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/6, Vòng chung kết Hội thi Quân sự, võ thuật CAND lần thứ II năm 2023 đã chính thức khai mạc tại tỉnh Quảng Nam. Vòng chung kết năm nay có sự tham gia tranh tài của 1.700 cán bộ chiến sỹ đến từ 33 đội tuyển xuất sắc nhất của lực lượng CAND toàn quốc.

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo vay tiền qua app

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo vay tiền qua app

Kinh tế 04/06/2023

(ANTV) - Lợi dụng tình hình kinh tế khó khăn, nhu cầu vay tiền của người dân để tiêu dùng và phục vụ kinh doanh tăng cao nên các đối tượng tăng cường thực hiện hoạt động cho vay tiền qua APP để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong một thời gian ngắn rất nhiều nạn nhân đã sập bẫy với số tiền lên tới hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng. Vậy phương thức và thủ đoạn của các đối tượng như nào?.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp giải quyết tình trạng thiếu điện

Thực hiện đồng bộ các giải pháp giải quyết tình trạng thiếu điện

Kinh tế 04/06/2023

(ANTV) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra cuối giờ chiều ngày hôm qua, liên quan đến vấn đề cung ứng điện trong bối cảnh nắng nóng gay gắt, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Khó khăn trong việc cung ứng điện đã bộc lộ ở một số thời điểm nắng nóng và diễn biến khó lường, Chính phủ, Thủ tướng đã chỉ đạo quyết liệt để đảm bảo cung ứng điện. Bộ Công Thương đã triển khai các giải pháp nhằm cung ứng điện trong các tháng cao điểm nắng nóng.

Bắt tàu sắt hút trộm cát sông Tiền

Bắt tàu sắt hút trộm cát sông Tiền

Pháp luật 04/06/2023

(ANTV) - Tối ngày 03/6, trong lúc tuần tra trên tuyến sông Tiền, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Bến Tre đã phát hiện bắt quả tang 2 tàu sắt, không biển số đang có hành vi khai thác cát lòng sông trái phép.

Xem thêm