Thứ Tư, 14/01/2026 09:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp triển khai công tác năm 2022

(ANTV) - Chiều ngày 14/01, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và chỉ đạo tại Hội nghị triển khai công tác năm 2022 của Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp - Bộ Công an. 

Năm 2021, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp - Bộ Công an đã triển khai công tác pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp một cách đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và các cơ quan cấp trên, tham mưu, đề xuất với Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an xây dựng, trình Quốc hội và Chính phủ nhiều luật, nghị định, xây dựng các chuyên đề trong Đề án "Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045", các văn bản quy phạm pháp luật phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp, đồng bộ, thống nhất trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, góp phần quan trọng vào việc việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm và quản lý Nhà nước về an ninh , trật tự của lực lượng CAND.

Phát biểu tại Hội nghị, ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp đã đạt được; đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2022 của đơn vị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, liên tục và có hiệu quả các quan điểm, chủ trương, đường lối của BCH Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng ủy CATW về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế; tiếp tục tham mưu với Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an về các giải pháp hoàn thiện thể chế, xây dựng chủ trương, chính sách, pháp luật về an ninh, trật tự; nâng cao chất lượng thẩm định, tham gia ý kiến vào các việc xây dựng các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật về an ninh trật tự; chú trọng công tác kiểm tra, xử lý văn bản theo thẩm quyền; tham mưu với lãnh đạo Bộ ban hành và tổ chức thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021 – 2030 trong CAND, tiếp tục rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020 – 2025.

Tin mới nhất

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm