Thứ Bảy, 01/04/2023 22:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp triển khai công tác năm 2022

(ANTV) - Chiều ngày 14/01, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và chỉ đạo tại Hội nghị triển khai công tác năm 2022 của Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp - Bộ Công an. 

Năm 2021, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp - Bộ Công an đã triển khai công tác pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp một cách đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và các cơ quan cấp trên, tham mưu, đề xuất với Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an xây dựng, trình Quốc hội và Chính phủ nhiều luật, nghị định, xây dựng các chuyên đề trong Đề án "Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045", các văn bản quy phạm pháp luật phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp, đồng bộ, thống nhất trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, góp phần quan trọng vào việc việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm và quản lý Nhà nước về an ninh , trật tự của lực lượng CAND.

Phát biểu tại Hội nghị, ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp đã đạt được; đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2022 của đơn vị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, liên tục và có hiệu quả các quan điểm, chủ trương, đường lối của BCH Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng ủy CATW về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế; tiếp tục tham mưu với Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an về các giải pháp hoàn thiện thể chế, xây dựng chủ trương, chính sách, pháp luật về an ninh, trật tự; nâng cao chất lượng thẩm định, tham gia ý kiến vào các việc xây dựng các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật về an ninh trật tự; chú trọng công tác kiểm tra, xử lý văn bản theo thẩm quyền; tham mưu với lãnh đạo Bộ ban hành và tổ chức thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021 – 2030 trong CAND, tiếp tục rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020 – 2025.

Tin mới nhất

Giám đốc sát hại nữ kế toán giấu xe tải trong lô cao su

Giám đốc sát hại nữ kế toán giấu xe tải trong lô cao su

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ Yang Zhong Wu, 47 tuổi, quốc tịch Trung Quốc ra tay sát hại dã man nữ kế toán xảy ra vào chiều ngày 29/3 trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ngày 1/4, Công an phường Uyên Hưng đang bảo vệ nghiêm ngặt hiện trường, nơi phát hiện chiếc xe bán tải của nghi phạm bỏ lại trong lô cao su sau khi gây án.

Câu chuyện sở hữu trí tuệ liên quan tranh chấp tên cuộc thi

Câu chuyện sở hữu trí tuệ liên quan tranh chấp tên cuộc thi

Văn hóa 01/04/2023

(ANTV) - Trong 1 tháng qua, có đến 2 vụ tranh chấp tên gọi cuộc thi nhan sắc trong nước. Cả 2 trường hợp đều xuất phát từ quá trình Việt hóa tên gọi nên xảy ra trùng lặp. Giới luật gia đánh giá 2 tranh chấp này là trường hợp đáng quan tâm liên quan đến sở hữu trí tuệ, bởi chưa có tiền lệ.

Gia tăng ca mắc thủy đậu ở Hà Nội

Gia tăng ca mắc thủy đậu ở Hà Nội

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm do vi rút gây ra và thường xảy ra quanh năm, nhưng thời điểm số người mắc bệnh tăng cao là từ tháng 3 đến tháng 5 hằng năm. Đây là khoảng thời gian cuối xuân đầu hè, độ ẩm trong không khí cao, tạo điều kiện thuận lợi cho vi rút gây bệnh phát tán và lây lan.

Khám xét Trung tâm đăng kiểm 50-01S tại Q.Bình Tân

Khám xét Trung tâm đăng kiểm 50-01S tại Q.Bình Tân

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Ngày 1/4, Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận Bình Tân và các đơn vị liên quan phong tỏa khu vực, thực hiện việc khám xét tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50 – 01S ở Lô số 13 Đường số 7 KCN Tân Tạo mở rộng (phường Tân Tạo A, quận Bình Tân).

Lợi ích của chủ thuê bao khi chuẩn hóa thông tin di động

Lợi ích của chủ thuê bao khi chuẩn hóa thông tin di động

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 1/4, tất cả những thuê bao di động đang hoạt động, nếu chưa tiến hành chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định thì sẽ nằm trong diện có nguy cơ bị khóa thuê bao. Đây là 1 trong những nội dung đang thu hút sự chú ý của dư luận trong thời gian qua. Vậy việc chuẩn hóa thông tin thuê bao là gì? Cũng như người dân sẽ được thụ hưởng những điều gì khi tiến hành chuẩn hóa thông tin thuê bao?

Tái diễn thủ đoạn lừa đảo "mua hàng trả lại tiền" tại vùng quê

Tái diễn thủ đoạn lừa đảo "mua hàng trả lại tiền" tại vùng quê

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Chiêu trò “mua hàng trả lại tiền” không còn mới nhưng với thủ đoạn tinh vi, các đối tượng thường hướng tới người cao tuổi để phát giấy mời. Hậu quả là các nạn nhân mua phải sản phẩm kém chất lượng, thậm chí không dùng được, trong khi số tiền bỏ ra gấp nhiều lần so với giá trị thực.

Xem thêm