Thứ Tư, 06/12/2023 09:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam

(ANTV) - Sáng 29/10, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2020-2025 với sự tham gia của hơn 250 đại biểu, trong đó có gần 200 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2015-2020. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự đại hội.

Giai đoạn 2015-2020, công tác xây dựng, phát động các phong trào thi đua, khen thưởng của các cấp Hội nhà báo Việt Nam có bước chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao vị trí, vai trò, hiệu quả của tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp của người làm báo, có sức lan tỏa trong đời sống báo chí, đời sống xã hội. Tính đến tháng 10/2020, Hội có 26.183 hội viên tại 287 đơn vị cấp hội, bình quân mỗi năm kết nạp gần 2.000 hội viên - đây là con số cao nhất từ trước đến nay.

Phong trào Thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 đã đề ra nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó mục tiêu tổng quát là: Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết, bản lĩnh, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thi đua xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đội ngũ người làm báo giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về chính trị tư tưởng, gương mẫu về đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới.

Tại Đại hội, nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Trước đó, các đại biểu tham dự Đại hội đã tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai với số tiền hơn 47 triệu đồng.

 Sáng 29/10, tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND đã tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Vai trò của CAND trong bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng đối với nhà nước và xã hội, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thủ địch". 

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề lý luận về vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội, nền tảng tư tưởng của Đảng; thực tiễn Đảng lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Đặc biệt là vai trò của CAND trong bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch với những vấn đề mới, cấp bách đặt ra đối với CAND hiện nay.

Nhiều ý kiến thống nhất cho rằng, lực lượng CAND đã tham gia bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ và nền tảng tư tưởng của Đảng xuyên suốt ngay từ những ngày đầu thành lập nước cho đến hiện nay. Đồng thời, các ý kiến cũng đặt ra một số yêu cầu đối với lực lượng CAND - lực lượng nòng cốt trong bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng - hoàn thành tốt nhiệm vụ, sứ mạng của mình trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận tại buổi Tọa đàm, Trung tướng Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND trân trọng cảm ơn các chuyên gia, nhà khoa học đã đóng góp những ý kiến trách nhiệm tâm huyết. Đồng thời khẳng định, các ý kiến đóng góp của các đại biểu sẽ là những luận cứ khoa học quan trọng góp phần xây dựng cơ sở lý luận vững chắc, cũng như các giải pháp khoa học trong việc bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thủ địch trong tình hình mới.

Tin mới nhất

Các bệnh viện ở Nam Gaza hoàn toàn sụp đổ

Các bệnh viện ở Nam Gaza hoàn toàn sụp đổ

Thế giới 06/12/2023

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại dải Gaza đang diễn biến hết sức căng thẳng khi quân đội Israel tiếp tục thực hiện các chiến dịch tấn công vào vùng phụ cận thành phố Khan Yunis và Rafah. Người phát ngôn của cơ quan y tế Gaza do Hamas điều hành cho biết tình hình tại các bệnh viện ở Dải Gaza hiện nay rất thảm khốc. Các bệnh viện ở phía Nam Dải Gaza đã hoàn toàn sụp đổ.

 Nam Định bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Nam Định bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 06/12/2023

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông đường thủy trên địa bàn cả nước tương đối ổn định, tuy nhiên, dịp cuối năm thời tiết cũng có nhiều thay đổi và diễn biết bất thường. Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Nam Định đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý, triển khai các giải pháp đảm bảo ATGT đường thủy trên địa bàn tỉnh.

Giải pháp để phát triển phương tiện xe đạp tại đô thị

Giải pháp để phát triển phương tiện xe đạp tại đô thị

Xã hội 06/12/2023

(ANTV) - Trên thế giới, xu hướng phát triển đô thị bền vững luôn luôn đề cao vai trò của xe đạp - loại phương tiện xanh, sạch, thân thiện môi trường, hỗ trợ dịch vụ vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn. Còn tại nước ta hiện nay việc người dân sử dụng xe đạp trong giao thông nội đô còn khá hạn chế. Chính vì vậy, trước áp lực giao thông ngày một lớn, việc phát triển phương tiện xe đạp đang được xem là giải pháp hiệu quả để giảm tải ách tắc giao thông

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 06/12/2023

(ANTV) - Người mua nhà ở xã hội thở phào vì được tháo nút thắt cư trú ; Chóng mặt vì giá vàng; Tắt sóng 2G: Nhà nước, doanh nghiệp và người dân sẽ được hưởng lợi gì? ; Cân nhắc việc sát hạch người lái xe dưới 50 phân khối ; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm