Thứ Ba, 09/12/2025 03:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại tỉnh Hưng Yên

(ANTV) - Ngày 7/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hưng Yên và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các huyện, thị xã phối hợp với Hội đồng nhân dân các huyện, thành phố, thị xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên với cử tri trong tỉnh trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại thành ủy Hưng Yên đến điểm cầu các huyện, thị xã.

Dự hội nghị có các đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Đỗ Tiến Sỹ,  Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam cùng các đồng chí trong đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên khóa XV.

Tại hội nghị, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo một số kết quả nổi bật tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV cùng các hoạt động của Đoàn tại kỳ họp này. Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XV dự kiến khai mạc vào ngày 20/10/2021 và bế mạc ngày 13/11/2021. Kỳ họp tiến hành theo hai đợt bằng các hình thức họp trực tuyến và họp tập trung tùy theo tình hình dịch Covid-19.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm, trao gửi niềm tin của cử tri dành cho các đồng chí trong Đoàn. Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực và thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên đã đạt được từ đầu năm đến nay với nhiều chỉ số kinh tế xã hội đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; an ninh trật tự được giữ vững...

Bộ trưởng Tô Lâm cũng trân trọng cảm ơn và tiếp thu những kiến nghị, ý kiến đóng góp của các cử tri tại hội nghị; đồng thời, giải đáp một số vấn đề và đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh xem xét, giải quyết để bà con yên tâm.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định sẽ cùng với các đồng chí trong Đoàn phản ánh nguyện vọng của cử tri và của địa phương đến Chính phủ, Quốc hội và các Bộ, Ngành liên quan; qua đó, góp phần thực hiện các mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã đề ra.

Các thành viên trong Đoàn sẽ nỗ lực hoàn thành toàn bộ các nội dung của Kỳ họp thứ hai với chất lượng cao nhất; vừa đảm bảo việc tham gia Kỳ họp theo quy định của pháp luật, vừa hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch Covid-19.

Nhằm hỗ trợ tỉnh Hưng Yên làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao tặng cho Ngành y tế và các địa phương trong tỉnh 1 triệu khẩu trang y tế, 200.000 bộ kit test nhanh Covid-19, 800.000 liều vắc-xin ngừa Covid-19, 5 máy thở và số tiền 200 triệu đồng.

Tin mới nhất

Lực lượng CAND phát huy vai trò nòng cốt, chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Lực lượng CAND phát huy vai trò nòng cốt, chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (8/12), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả bão, lũ năm 2025; nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Thúc đẩy phát triển Thủ đô Hà Nội nhanh, bền vững

Thúc đẩy phát triển Thủ đô Hà Nội nhanh, bền vững

Chính trị 08/12/2025

(ANTV) - Quốc hội bước vào tuần làm việc cuối cùng tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc buổi sáng Quốc hội họp toàn thể tại hội trường nghe tờ trình, báo thẩm tra và thảo luận về các dự thảo Nghị quyết của Quốc hội, dự án Luật quan trọng, trong đó có dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về những cơ chế, chính sách đặc thù để triển khai các dự án lớn tại địa bàn Thủ đô.

Tập huấn võ thuật ứng dụng CAND

Tập huấn võ thuật ứng dụng CAND

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 08/12, Cục Công tác chính trị phối hợp với Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I và Hiệp hội thể thao CAND, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam tổ chức lớp tập huấn võ thuật ứng dụng cho cán bộ, chiến sỹ của Công an các đơn vị, địa phương, trọng tâm là các đơn vị trực tiếp chiến đấu.

Gần dân, sát dân để phục vụ nhân dân tốt hơn

Gần dân, sát dân để phục vụ nhân dân tốt hơn

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Sau hơn 5 tháng thực hiện mô hình Công an cấp xã theo chính quyền địa phương hai cấp, lực lượng Công an cơ sở trên toàn quốc đã không ngừng phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT. Mọi hoạt động giờ đây đều hướng tới một mục tiêu duy nhất là: "Gần dân, sát dân để phục vụ Nhân dân tốt hơn!".

Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh

Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để khắc phục hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường sắt qua địa bàn các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa và Lâm Đồng thuộc phạm vi được giao quản lý của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam do ảnh hưởng của cơn bão số 13 và mưa lũ lớn sau bão gây ra từ ngày 6-22/11.

Tháo gỡ vướng mắc hoàn thuế giá trị gia tăng lĩnh vực nông nghiệp

Tháo gỡ vướng mắc hoàn thuế giá trị gia tăng lĩnh vực nông nghiệp

Kinh tế 08/12/2025

(ANTV) - “Việc ban hành dự án Luật nhằm hoàn thiện quy định về chính sách thuế giá trị gia tăng đối với nông sản, thức ăn chăn nuôi, điều kiện hoàn thuế giá trị gia tăng để tháo gỡ “điểm nghẽn”, giải quyết ngay vấn đề cấp bách, vướng mắc, bất cập phát sinh từ thực tiễn”.

 TPHCM đẩy mạnh du lịch văn hóa, lịch sử

TPHCM đẩy mạnh du lịch văn hóa, lịch sử

Kinh tế 08/12/2025

(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh, thời gian qua cũng đang đẩy mạnh du lịch văn hóa, lịch sử bằng cách làm mới các di tích, phát triển sản phẩm du lịch chủ lực, kết hợp di sản với sáng tạo, sự kiện văn hóa để tạo chiều sâu cho đô thị.

Xem thêm