Thứ Hai, 29/12/2025 09:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án về dân cư và căn cước công dân

(ANTV) - Sáng 18/1, tại thành phố Đà Nẵng, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công an đã đến kiểm tra việc thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất cấp, quản lý căn cước công dân tại Công an thành phố Đà Nẵng, 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Theo báo cáo của Công an thành phố Đà Nẵng, cho đến nay, toàn thành phố đã thu thập thông tin dân cư được hơn 975.000 phiếu trên tổng số hơn 995.000 nhân khẩu (đạt trên 98,1%). Qua kiểm tra, phúc tra, Công an thành phố đã kịp thời khắc phục, sửa chữa, bổ sung những phiếu sai, thiếu thông tin, hoàn thành công tác lắp đặt đường truyền và các thiết bị hạ tầng mạng phục vụ công tác xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Để hoàn thành đúng tiến độ thực hiện dự án, Công an Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi đã đề ra các giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất Bộ Công an tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc giúp Công an địa phương thực hiện hiệu quả hai dự án trên.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an các địa phương cũng báo cáo một số kết quả nổi bật trong cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thứ trưởng đề nghị Công an các địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tích cực tuyên truyền giúp nhân dân nhận thức đầy đủ về pháo hoa nổ và pháo hoa không nổ để chấp hành pháp luật cho tốt. Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện, đấu tranh, làm rõ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về pháo nổ và mang tính răn đe cao. Đồng thời, tạo nhận thức đầy đủ cho cán bộ, chiến sỹ và người dân về Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất cấp, quản lý căn cước công dân, giúp nắm vững và thực hiện thành thạo, làm sống dữ liệu quốc gia về dân cư hàng ngày.

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Pháp luật 29/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Myanmar và nhiều địa phương trong nước, triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia hoạt động trên không gian mạng.

Bầu cử Myanmar 2025 chính thức bắt đầu

Bầu cử Myanmar 2025 chính thức bắt đầu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Myanmar bắt đầu tổ chức cuộc tổng tuyển cử đầu tiên kể từ khi chính quyền quân sự lên nắm quyền cách đây 5 năm, trong bối cảnh quốc gia này vẫn chìm trong chia rẽ và xung đột kéo dài.

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.

Từ nền móng hạ tầng tới tầm vóc hiện đại của lực lượng Công an nhân dân

Từ nền móng hạ tầng tới tầm vóc hiện đại của lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 29/12/2025

(ANTV) - Những dự án trọng điểm được triển khai, những trụ sở Công an địa phương từng bước khang trang, hiện đại, những căn nhà ở xã hội đang dần hiện hữu. Hiện thực hoá ước mơ an cư, lạc nghiệp cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần mang đến diện mạo mới, tầm vóc hiện đại cho lực lượng Công an nhân dân. Tất cả vì một mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Xem thêm