Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:59, Thứ 2, 17/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn đàn hợp tác Quản trị an ninh phi truyền thống khu vực ASEAN

(ANTV) - Sáng nay, ngày 17/10, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội chủ trì, tổ chức Diễn đàn hợp tác Quản trị an ninh phi truyền thống khu vực ASEAN. Đây là lần đầu tiên Diễn đàn được tổ chức, và có sự quan tâm, tham gia của các Bộ, Ban, Ngành Trung ương; các nhà khoa học, học giả đầu ngành của nhiều trường đại học, viện nghiên cứu của các nước trong và ngoài khu vực ASEAN.

 

Nội dung của Diễn đàn hợp tác Quản trị an ninh phi truyền thống khu vực ASEAN lần thứ nhất, tập trung vào 3 vấn đề chính: Việc phân tích và chia sẻ tri thức về an ninh phi truyền thống và quản trị an ninh phi truyền thống; Tác động của các vấn đề an ninh phi truyền thống tới từng quốc gia và khu vực ASEAN; Đề xuất các giải pháp thúc đẩy hợp tác nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và quản trị an ninh phi truyền thống từ chính sách đến chiến lược hành động. 

Diễn đàn là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, các nhà khoa học, nhà giáo dục và các nhà quản trị công, tư tại Việt Nam và các nước trong khu vực cùng chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao nhận thức và năng lực quản trị an ninh phi truyền thống ở tất cả các cấp độ, từ quốc gia đến cộng đồng, tổ chức và doanh nghiệp.

Tại Diễn đàn, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng lý luận Trung ương đã có bài phát biểu quan trọng. Qua đó, khẳng định: Đảng và Nhà nước Việt Nam đã luôn xác định nhiệm vụ phòng ngừa, ứng phó với mối đe dọa an ninh truyền thống và phi truyền thống”, “ đổi mới quản trị quốc gia theo hướng cạnh tranh và có hiệu quả” là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài. Đồng thời, mong muốn tiếp tục duy trì và mở rộng, nâng cao chất lượng, hiệu quả “Diễn đàn hợp tác quản trị an ninh phi truyền thống khu vực ASEAN” và phấn đấu đưa vấn đề này trở thành một sáng kiến chung, Diễn đàn thường niên trong hoạt động của Mạng lưới Đại học ASEAN.

Đẩy mạnh phong trào phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ vừa tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu cán bộ hội chủ chốt qua các thời kỳ, cán bộ nữ giữ chức vụ chỉ huy các cấp trong Bộ Tư lệnh.

Trong chương trình, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và những kết quả nổi bật mà Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đạt được trong thời gian qua.

Thu hút sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của các đại biểu là hội thi dân vũ thể thao, với sự tham gia của 5 đội tuyển đến từ hội phụ nữ các đơn vị trong Bộ Tư lệnh. Đây là sân chơi bổ ích cho cán bộ, hội viên hưởng ứng phong trào dân vũ được Trung ương Hội triển khai trong tất cả các cấp Hội phụ nữ. Qua đó tôn vinh tài năng, sự sáng tạo, lan tỏa hình ảnh phụ nữ CAND bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm, vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình.

BT
Thăm dò khán giả