Thứ Bảy, 20/12/2025 03:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Giao ban công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong CAND quý I/2022

(ANTV) - “Xác định việc kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm, kết luận rõ ràng và xử lý vi phạm nghiêm minh nếu có. Đồng thời xác định mục đích của việc kiểm tra giám sát là để phát hiện và ngăn ngừa những biểu hiện vi phạm ngay từ sớm, từ xa, ngay từ khi mới manh nha, ngay từ khi chưa tích tụ hình thành vi phạm, tội phạm”. Đây là 1 trong những chỉ đạo được Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong CAND quý I năm 2022. Hội nghị được diễn ra vào sáng ngày hôm nay tại Hà Nội và được kết nối trực tuyến đến 63 công an các tỉnh, thành phố.

Trong quý I, cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp trong CAND đã thực hiện toàn diện các nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng, góp phần làm tốt công tác phòng ngừa sai phạm trong cán bộ, đảng viên. Kiện toàn tổ chức, bộ máy cơ quan ủy ban kiểm tra các cấp, xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra đảng tương xứng, ngang tầm nhiệm vụ. Ủy ban Kiểm tra các cấp cũng đã chủ động tham mưu cấp ủy, tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng cấp dưới.

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh, thành phố chủ động tham mưu cấp ủy triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy công an tỉnh thành phố với cấp ủy cấp huyện; tăng cường tổ chức nắm tình hình tổ chức đảng, đảng viên. Một số Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy công an các đơn vị địa phương đã thực hiện được nhiều cuộc kiểm tra, giám sát.

Tuy nhiên, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng của 1 số cấp ủy, tổ chức Đảng, Ủy ban kiểm tra cấp dưới còn chậm, số lượng các cuộc kiểm tra giám sát chuyên đề chưa nhiều.

Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu kịp thời khắc phục những tồn tại hạn chế, đặt mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng trong CAND trong quý II.

Trong đó, Thứ trưởng nhấn mạnh, phải xác định công tác kiểm tra giám sát trước hết thuộc về cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy, tránh tình trạng “khoán trắng hoặc bỏ mặc” cho Ủy ban Kiểm tra cùng cấp. Việc giám sát phải được thường xuyên và mở rộng. Việc xử lý vi phạm phải nghiêm minh, đúng quy trình, quy định, xử lý 1 người vi phạm để cảnh tỉnh nhiều người; xử lý 1 việc để cảnh tỉnh nhiều việc.

Thứ trưởng cũng yêu cầu quán triệt nghiêm túc các Nghị quyết, Kết luận của Đảng, nhất là kết luận số 21 về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Đồng thời làm tốt công tác nắm diễn biến tình hình tại các tổ chức đảng, đảng viên, chủ động áp dụng các hình thức kiểm tra giám sát phù hợp. Chủ động tham mưu xây dựng ban hành các văn bản, quy định, quy trình, quy chế, hoàn thiện thể chế, tạo căn cứ pháp lý phục vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong CAND.

Thứ trưởng cũng lưu ý cán bộ kiểm tra luôn đối mặt, đấu tranh với những sai phạm, tiêu cực. Vì vậy yêu cầu mỗi cán bộ kiểm tra phải giữ vững bản lĩnh, có trách nhiệm và tính chiến đấu cao; thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng, phương pháp cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra giám sát các cấp trong CAND, đáp ứng các yêu cầu trong tình hình mới.

Tin mới nhất

Cao điểm xử lý vi phạm giao thông đường bộ dịp cuối năm

Cao điểm xử lý vi phạm giao thông đường bộ dịp cuối năm

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi lưu lượng phương tiện gia tăng, cũng là thời điểm các hành vi vi phạm giao thông đường bộ có xu hướng gia tăng. Trong đó có hành vi che mờ biển số để né tránh bị xử phạt. Quyết tâm ngăn chặn những hành vi coi thường pháp luật, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý.

234 công trình, dự án: Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế quốc gia

234 công trình, dự án: Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế quốc gia

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Hôm nay trên khắp cả nước đã đồng loạt khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 3,4 triệu tỷ đồng. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - kinh tế quan trọng, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Xã Xuân Lãnh - điểm sáng trong "chiến dịch Quang Trung"

Xã Xuân Lãnh - điểm sáng trong "chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Sự kiện cả nước khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn vào ngày hôm nay là minh chứng rõ nét cho tinh thần thi đua sôi nổi, quyết tâm phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tinh thần ấy cũng đã và đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đặc biệt là ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trong thời gian qua.

Công an Lạng Sơn triệt phá đường dây lừa đảo có gần 3.000 bị hại

Công an Lạng Sơn triệt phá đường dây lừa đảo có gần 3.000 bị hại

Phá án 19/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đồng loạt ra quân đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.

Nhộn nhịp chợ rươi ven đê sông Lam

Nhộn nhịp chợ rươi ven đê sông Lam

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến rươi - loại đặc sản chỉ xuất hiện theo mùa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng quê Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên cũ nay là xã Lam Thành, tỉnh Nghệ An. Nơi đây từ lâu được xem là “vựa rươi” của xứ Nghệ. Và mỗi khi con nước lên, các phiên chợ rươi cũng chỉ diễn ra trong vài ngày ngắn ngủi. Và đúng vào những ngày rươi nổi, khu vực ven đê sông Lam lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người dân, tiểu thương, chủ nhà hàng đều có mặt từ sớm để mua bán, chọn lựa từng mẻ rươi tươi ngon nhất.

Bắt đối tượng trộm cắp tài sản tại nhà xe bệnh viện

Bắt đối tượng trộm cắp tài sản tại nhà xe bệnh viện

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Để tiền trong cốp xe máy khi gửi tại nhà xe Bệnh viện, sự chủ quan sơ hở này đã tạo điều kiện cho kẻ gian lấy cắp tài sản. Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành điều tra truy xét và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phan Văn Nho (SN 1981) tại khu vực Thới Bình, phường Phước Thới để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Khai thác chuyến bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Khai thác chuyến bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Trong số 234 dự án, công trình trọng điểm được khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật đồng loạt trên cả nước sáng nay, một một dự án then chốt của ngành hàng không Việt Nam đã chính thức được đưa vào hoạt động. Sáng nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khánh khánh các công trình và khai trương chuyến bay đầu tiên tại sân bay Long Thành.

Xem thêm