Thứ Ba, 30/12/2025 15:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Giữ vững an ninh trật tự, phục vụ nhân dân vui Xuân đón Tết an toàn

(ANTV) - Sáng 26/01, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban nhằm đánh giá kết quả đã đạt được, kiểm điểm, rút kinh nghiệm các mặt công tác trong tháng 01/2022, từ đó đề ra các giải pháp trọng tâm cần triển khai thực hiện trong tháng 02/2022 và thời gian tới; đặc biệt là công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho nhân dân vui Xuân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo các Cục nghiệp vụ trực thuộc Bộ và Công an TP Hà Nội.

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ: Trước diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm và tình hình dịch bệnh Covid-19, Bộ Công an đã đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và nhiều cao điểm chuyên đề; quyết tâm giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường xã hội ổn định, bình yên, phục vụ việc triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, góp phần thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế- xã hội và phòng, chống dịch Covid-19.

Trên lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn xã hội, Bộ Công an đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Nhờ làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm, tình hình tội phạm trong tháng đã giảm 9,08% so với tháng 12/2021 và giảm 14,93% so với cùng kỳ năm 2021. Tình hình tai nạn giao thông đã giảm sâu trên cả 03 tiêu chí so với tháng 12/2021.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ công tác năm 2022 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2022; không để việc vui xuân, đón Tết ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả công việc.

Đối với công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu công an các đơn vị, địa phương nắm chắc, dự báo sát tình hình, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, chủ động phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn từ sớm, tại cơ sở, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự. Giao Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm chủ động tổ chức xác minh, truy vết “tận gốc”, điểm khởi nguồn tán phát thông tin xấu độc, kịp thời ngăn chặn, vô hiệu hóa, không để các đối tượng xấu lợi dụng để kích động, gây rối tình hình an ninh, trật tự trong nước.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng lưu ý, công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm mệnh lệnh công tác trực ban, trực chiến, chấp hành chế độ thông tin, báo cáo bảo đảm thông tin thông suốt, kịp thời; chú trọng công tác phòng ngừa tội phạm; tăng cường tuyên truyền, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các chợ, trung tâm thương mại; đảm bảo tiến độ, hiệu quả triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu Quốc gia về dân cư, triển khai dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các chính sách an dân, an sinh xã hội, “không ngăn sông, cấm chợ” tạo điều kiện để tất cả người dân đều được đón Tết cổ truyền ấm no, hạnh phúc, an toàn.

Tin mới nhất

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.

 Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.

Moscow, Nga rực rỡ sắc màu đón năm mới

Moscow, Nga rực rỡ sắc màu đón năm mới

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Bẫy lừa đỏ đen trực tuyến qua lời kể của ông trùm

Bẫy lừa đỏ đen trực tuyến qua lời kể của ông trùm

Phá án 30/12/2025

(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) đã tổ chức đấu tranh mở rộng chuyên án tội phạm băng nhóm hoạt động xuyên quốc gia do đối tượng Mai Anh Việt cầm đầu. Đây là băng nhóm tội phạm hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Xem thêm