Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 3, 26/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện Chính trị CAND gặp mặt kỷ niệm 8 năm thành lập

(ANTV) - Sáng ngày 25/4, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Công an nhân dân (CAND) đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 8 năm ngày công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Học viện Chính trị CAND (25/4/2014-25/4/2022). Trung tướng, TS. Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo. 

Cùng dự có đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Bộ ban ngành, các trường, học viện trong và ngoài lực lượng CAND.

Sau 8 năm thành lập, Học viện Chính trị CAND đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác và tổ chức triển khai thực hiện, đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác giáo dục, đào tạo. Học viện đã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng trên 30.000 học viên các lớp học, hệ học, là nguồn nhân lực có chất lượng cao, bổ sung cho Công an các đơn vị, địa phương ở tất cả các lĩnh vực công tác, chiến đấu, nhất là địa bàn cơ sở.

Với chức năng là trung tâm nghiên cứu khoa học và tổng kết lý luận chính trị, xây dựng lực lượng, tham mưu, lãnh đạo, chỉ huy CAND, Học viện đã chủ động, tích cực phối hợp với Thường trực Hội đồng lý luận Trung ương, Thường trực Ban Chỉ đạo 35 của Bộ Công an và các đơn vị chức năng tổ chức có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của Học viện chính trị CAND đã đạt được trong 8 năm xây dựng và phát triển. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị Học viện Chính trị CAND cần tiếp tục nghiên cứu, quán triệt, thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an về giáo dục đào tạo. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy của Học viện đạt mục tiêu tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, chức năng nhiệm vụ rõ ràng. Cơ cấu lại ngành học, bậc học đúng, sát với yêu cầu của thực tiễn chiến đấu của lực lượng CAND trong bối cảnh mới, góp phần đưa Học viện Chính trị CAND xứng đáng là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng mẫu mực, chuyên trách, trọng yếu về công tác Đảng, công tác chính trị, trung tâm nghiên cứu khoa học, phát triển lý luận chính trị của lực lượng CAND và của quốc gia.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã tặng Cờ thi đua của Bộ Công an, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc và công tác kiểm định chất lượng giáo dục trong CAND.

 

Sáng ngày 25/4, tại Hà Nội, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo Kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021 của Chính phủ.

Tại phiên thảo luận, nhiều ý kiến đồng tình với báo cáo của Chính phủ, khẳng định năm 2021, việc triển khai, thực hiện quyết liệt, hiệu quả quy định; các nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong Chương trình tổng thể của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021 và các nghị quyết của Chính phủ đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, góp phần quan trọng cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, kiểm soát và hạn chế được tác động của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, kết quả trong từng lĩnh vực còn một số tồn tại, hạn chế nhất định, đặc biệt, đã có nhiều vụ việc nghiêm trọng xảy ra trong một số lĩnh vực khiến nguồn lực bị lãng phí lớn.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị, báo cáo tóm tắt trình bày trước Quốc hội cần tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng. Báo cáo của Chính phủ cũng như của cơ quan thẩm tra phải thẳng thắn, rõ địa chỉ nơi nào làm tốt, việc gì nổi bật so với năm trước để động viên, đồng thời nêu cụ thể bộ ngành, địa phương nào để lãng phí để tạo chuyển biến rõ nét thời gian tới.

Cùng với đó, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị, báo cáo cần bổ sung một số vấn đề cụ thể, như các dự án đầu tư quan trọng quốc gia, cụ thể là các dự án sân bay Long Thành, cao tốc Bắc – Nam phía đông; hay việc mua sắm vật tư, thiết bị, phòng chống dịch,

Cũng trong phiên làm việc hôm nay, Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng đã thảo luận về tiết kiệm, chống lãng phí trong lĩnh vực đầu tư công, đặc biệt là các dự án "treo"; hoặc một số hành vi trục lợi trong lĩnh vực y tế, chứng khoán, bất động sản; một số kiến nghị của Chính phủ trong việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong năm 2022 và thời gian tới.

 

BT
Thăm dò khán giả