Thứ Bảy, 09/12/2023 12:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Học viện CSND và Cục CSĐT tội phạm về ma túy ký kết hợp tác

(ANTV) - Chiều 19/1, tại Hà Nội, Học viện CSND và Cục CSĐT tội phạm về ma túy đã tổ chức Lễ ký kết chương trình hợp tác trong công tác giáo dục, đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học và đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, sau khi đại diện Ban Tổ chức công bố nội dung chương trình hợp tác giữa Học viện Cảnh sát nhân dân và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, đại diện 2 đơn vị đã cùng Ký vào Chương trình hợp tác, với nhiều nội dung quan trọng trong công tác giáo dục, đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học và đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chúc mừng và đánh giá cao việc hai đơn vị ký kết chương trình hợp tác, và những nội dung bản cam kết hợp tác giữa 2 đơn vị.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nêu rõ, với những kết quả phối hợp giữa 2 bên trong thời gian qua, buổi ký kết hôm nay sẽ là cơ sở pháp lý để thúc đẩy các hoạt động hợp tác đi vào thực chất, toàn diện hơn.

Nhấn mạnh về một số nội dung trọng tâm trong công tác phối hợp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng đề nghị, sau buổi lễ hôm nay, hai bên cần tập trung xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, đồng thời tăng cường việc trao đổi thông tin, giám sát thực hiện, để việc phối hợp đạt hiệu quả cao nhất, góp phần tích cực vào công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy hiện nay.

Phá đường dây vận chuyển ma túy từ Quảng Trị vào Huế tiêu thụ

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phá một đường dây vận chuyển ma túy từ Quảng Trị đưa vào Huế tiêu thụ.

Trước đó, vào khoảng 16h20 ngày 18/01, tại số nhà 227 Lý Thái Tổ, phường An Hòa, TP Huế, lực lượng Công an đã bắt quả tang đối tượng Vũ Văn Đức (trú tại tỉnh Quảng Trị) vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ gần 1kg Ketamin và hơn 2.600 viên hồng phiến. Đối tượng Đức bước đầu khai nhận đã thuê xe để vận chuyển ma túy từ Quảng Trị vào Huế giao bán giúp cho một người đàn ông với tiền công là 20 triệu đồng. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Quảng Ngãi: Hơn 40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm vì ăn đồ lạ ở cổng trường

Quảng Ngãi: Hơn 40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm vì ăn đồ lạ ở cổng trường

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Lại có thêm hàng chục học sinh ngộ độc thực phẩm nghi do ăn đồ lạ tại khu vực cổng trường. Sự việc xảy ra tại địa bàn xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi. Tính đến cuối giờ chiều qua, hơn 40 em học sinh Trường Tiểu học và THCS Trần Văn Trà, xã Tịnh Long đã phải nhập viện, trong đó 24 em phải chuyển đến Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh cấp cứu.

Gia tăng bệnh nhân nhập viện do rắn lục đuôi đỏ cắn vào mùa thu hoạch cà phê

Gia tăng bệnh nhân nhập viện do rắn lục đuôi đỏ cắn vào mùa thu hoạch cà phê

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Tây Nguyên đang bước vào mùa thu hoạch cà phê, cũng là mùa sinh sôi của các loài rắn. Từ đầu tháng 9 đến nay, tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tục tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp bị rắn độc cắn với các triệu chứng từ nhẹ đến nặng; trong đó có loài rắn lục đuôi đỏ rất độc thường xuất hiện trên tán của cây cà phê.

Mỹ phản ứng sau vụ tấn công bằng rocket tại Iraq

Mỹ phản ứng sau vụ tấn công bằng rocket tại Iraq

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad đã kêu gọi Chính phủ Iraq thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ nhân sự của phái bộ này, sau vụ tấn công bằng rocket nhằm vào Đại sứ quán Mỹ trong Vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt ở trung tâm thủ đô của Iraq vào sáng 8/12.

Văn hóa ứng xử trong trường học

Văn hóa ứng xử trong trường học

Văn hóa 09/12/2023

(ANTV) - Văn hóa ứng xử là một yếu tố rất cần thiết trong đời sống hàng ngày, nhất là trong môi trường học đường - nơi mà các thế hệ tương lai của đất nước đang theo học. Tuy nhiên, thời gian qua, đặc biệt những ngày qua, vụ việc một nhóm học sinh ở Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang dồn cô giáo vào góc lớp và có những hành vi xúc phạm lại đang cho thấy những mảng màu xám trong văn hóa ứng xử ở học đường.

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 09/12/2023

(ANTV) - Thông tin người dân "Phải đổi GPLX nếu không lãnh phạt" là thất thiệt; “Đại án Vạn Thịnh Phát 'phơi bày yếu kém trong kiểm soát tài sản cán bộ'; Bộ Tài chính: Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 9/12.

Điểm tựa của những người lầm lỡ

Điểm tựa của những người lầm lỡ

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Hơn 30 năm gắn bó với buôn làng, ông Kpuih Ing, người uy tín của làng luôn được bà con kính trọng, suy tôn. Ông còn là điểm tựa để những người từng lầm lỗi vươn lên làm lại cuộc đời.

Xem thêm