Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:01, Thứ 5, 18/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị Cộng tác viên Tạp chí CAND

(ANTV) - “Bộ Công an trân trọng cảm ơn sự đồng hành, và cộng tác nhiệt tình của đội ngũ công tác viên Tạp chí CAND và mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, gắn bó, chia sẻ cùng lực lượng CAND, tiếp tục phấn đấu xây dựng Tạp chi CAND là tạp chí đầu ngành của lực lượng Công an” - Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo Tạp chí CAND tại hội nghị Cộng tác viên Tạp chí CAND được tổ chức vào sáng ngày 18/8, tại Hà Nội.

 

Với gần 60 năm hoạt động, tạp chí Công an nhân dân đã có nhiều đóng góp to lớn vào sự nghiệp bảo vệ ANTT. Chỉ tính riêng từ năm 2018 đến nay, Tạp chí CAND đã xuất bản 220 số tạp chí với gần 6000 bài viết. Hiện Tạp chí CAND có 6 ấn phẩm in, trong đó có 4 ấn phẩm xuất bản 1 tháng/kỳ.

Thông qua các bài viết được đăng tải trên tạp chí CAND đã giúp Cán bộ chiến sĩ, nhất là đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy, những người giữ chức vụ trong cấp ủy, công an các đơn vị, địa phương kịp thời năm vững lý luận, từ đó áp dụng có hiệu quả trong thực tiễn công tác, chiến đấu bảo đảm ANTT. Đồng thời đã trở thành diễn đàn có uy tín để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý trong và ngoài ngành có các hoạt động thực tiễn trao đổi nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống lí luận CAND cũng như góp phần nâng cao hiệu quả các mặt công tác công an trong thực tiễn.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Tạp chí CAND có vai trò, vị trí hết sức quan trọng, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và của lực lượng CAND, nhất là trên lĩnh vực tư tưởng, lý luận chính trị, pháp luật, nghiệp vụ.

Trên cơ sở trao đổi, thông tin về 1 số kết quả trên các lĩnh vực công tác công an trong thời gian qua, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, thời gian tới Tạp chí CAND cần nghiên cứu đề xuất đối với từng ấn phẩm cho phù hợp, phải thực sự là diễn đàn để cán bộ nghiên cứu khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý trong và ngoài Ngành cộng tác chặt chẽ, gắn bó với Tạp chí CAND, thường xuyên có các bài tổng kết thực tiễn, đúc rút những bài học kinh nghiệm trên các lĩnh vực công tác.

Đồng thời đề nghị Tạp chí CAND phải tiếp tục đảm nhận tốt vai trò tham mưu, giúp Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức tốt các diễn đàn khoa học, hội thảo, tọa đàm, và xuất bản các số chuyên đề về công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND; góp phần xây dựng, hoàn thiện hệ thống lý luận CAND trong tình hình mới.

BT
Thăm dò khán giả