Thứ Tư, 02/04/2025 08:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hội nghị Cộng tác viên Tạp chí CAND

(ANTV) - “Bộ Công an trân trọng cảm ơn sự đồng hành, và cộng tác nhiệt tình của đội ngũ công tác viên Tạp chí CAND và mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, gắn bó, chia sẻ cùng lực lượng CAND, tiếp tục phấn đấu xây dựng Tạp chi CAND là tạp chí đầu ngành của lực lượng Công an” - Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo Tạp chí CAND tại hội nghị Cộng tác viên Tạp chí CAND được tổ chức vào sáng ngày 18/8, tại Hà Nội.

Với gần 60 năm hoạt động, tạp chí Công an nhân dân đã có nhiều đóng góp to lớn vào sự nghiệp bảo vệ ANTT. Chỉ tính riêng từ năm 2018 đến nay, Tạp chí CAND đã xuất bản 220 số tạp chí với gần 6000 bài viết. Hiện Tạp chí CAND có 6 ấn phẩm in, trong đó có 4 ấn phẩm xuất bản 1 tháng/kỳ.

Thông qua các bài viết được đăng tải trên tạp chí CAND đã giúp Cán bộ chiến sĩ, nhất là đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy, những người giữ chức vụ trong cấp ủy, công an các đơn vị, địa phương kịp thời năm vững lý luận, từ đó áp dụng có hiệu quả trong thực tiễn công tác, chiến đấu bảo đảm ANTT. Đồng thời đã trở thành diễn đàn có uy tín để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý trong và ngoài ngành có các hoạt động thực tiễn trao đổi nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống lí luận CAND cũng như góp phần nâng cao hiệu quả các mặt công tác công an trong thực tiễn.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Tạp chí CAND có vai trò, vị trí hết sức quan trọng, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và của lực lượng CAND, nhất là trên lĩnh vực tư tưởng, lý luận chính trị, pháp luật, nghiệp vụ.

Trên cơ sở trao đổi, thông tin về 1 số kết quả trên các lĩnh vực công tác công an trong thời gian qua, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, thời gian tới Tạp chí CAND cần nghiên cứu đề xuất đối với từng ấn phẩm cho phù hợp, phải thực sự là diễn đàn để cán bộ nghiên cứu khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý trong và ngoài Ngành cộng tác chặt chẽ, gắn bó với Tạp chí CAND, thường xuyên có các bài tổng kết thực tiễn, đúc rút những bài học kinh nghiệm trên các lĩnh vực công tác.

Đồng thời đề nghị Tạp chí CAND phải tiếp tục đảm nhận tốt vai trò tham mưu, giúp Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức tốt các diễn đàn khoa học, hội thảo, tọa đàm, và xuất bản các số chuyên đề về công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND; góp phần xây dựng, hoàn thiện hệ thống lý luận CAND trong tình hình mới.

Tin mới nhất

Lá chắn vững chắc trong đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở

Lá chắn vững chắc trong đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở

Xã hội 02/04/2025

(ANTV) - 3 năm liền đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, Công an xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã khẳng định tinh thần trách nhiệm, tận tâm và hiệu quả trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Đây không chỉ là sự ghi nhận của cấp trên mà còn là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, góp phần xây dựng một địa bàn an toàn, bình yên cho Nhân dân.

Bắt nghi phạm giết 2 mẹ con ở huyện Tam Bình

Bắt nghi phạm giết 2 mẹ con ở huyện Tam Bình

Pháp luật 01/04/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ tiếp tục điều tra đối với Huỳnh Tấn Tài, sinh năm 2009, thường trú tại xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre để điều tra về hành vi “Giết người” xảy ra tại thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Tôn vinh ẩm thực Việt

Tôn vinh ẩm thực Việt

Văn hóa 01/04/2025

(ANTV) - Lễ hội Bánh mì Việt Nam 2025 đã mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách. Không chỉ là một sự kiện ẩm thực thông thường, Lễ hội Bánh mì Việt Nam 2025 còn là hành trình khám phá văn hóa, tôn vinh và lan tỏa giá trị của ẩm thực Việt Nam.

Tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Chính trị 01/04/2025

(ANTV) - Ngoài lực lượng chuyên trách và cơ quan chuyên môn, các cá nhân, tổ chức quản lý dữ liệu cá nhân phải ý thức việc bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình. Đây là ý kiến của đại biểu tại buổi làm việc với Đoàn khảo sát của Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội làm việc với Công an TP. Hồ Chí Minh để phục vụ thẩm tra, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Lực lượng Công an triển khai nhiệm vụ mới thông suốt, hiệu quả

Lực lượng Công an triển khai nhiệm vụ mới thông suốt, hiệu quả

Xã hội 01/04/2025

(ANTV) - Triển khai mô hình tổ chức bộ máy mới, không tổ chức công an cấp huyện, công an các địa phương đã bố trí công việc, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cán bộ chiến sĩ công an huyện tăng cường về các đơn vị một cách khoa học, phù hợp, đảm bảo công việc thông suốt và phục vụ nhân dân một cách hiệu quả.

Công an Đồng Nai ra quân cao điểm bảo đảm trật tự ATGT, trật tự xã hội

Công an Đồng Nai ra quân cao điểm bảo đảm trật tự ATGT, trật tự xã hội

Xã hội 01/04/2025

(ANTV) - Để bảo đảm cho người dân di chuyển an toàn, thuận lợi trong dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày Quốc tế Lao động và lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, sáng 01/4, Công an tỉnh Đồng Nai cũng tổ chức lễ ra quân cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến, địa bàn.

Xem thêm