Thứ Bảy, 03/01/2026 02:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hội nghị giao ban thực hiện Chỉ thị 05 các tỉnh ủy, thành ủy khu vực phía bắc

(ANTV) - Sáng 17/4, tại tỉnh Bắc Giang, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị giao ban việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cụm các Tỉnh ủy, Thành ủy khu vực phía Bắc và các Đảng ủy trực thuộc Trung ương. 

Các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Bùi Văn Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang; Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự, tham luận tại Hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Thành ủy, Ban Tuyên giáo các Tỉnh, Thành ủy cụm khu vực phía Bắc, các Đảng ủy trực thuộc Trung ương.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, sự nỗ lực cố gắng và những cách làm hay, sáng tạo, mô hình mới… trong thực hiện Chỉ thị 05 của các Tỉnh ủy, Thành ủy, Ban Tuyên giáo các cấp khu vực các tỉnh phía Bắc; đồng thời đề nghị các địa phương ngoài các nhiệm vụ, giải pháp chung, cần tập trung một số nhiệm vụ và giải pháp cụ thể như: công tác tuyên truyền cần sáng tạo, sinh động hơn; phát huy vai trò của các cơ quan báo chí, tăng cường tin bài, tuyến bài về gương người tốt việc tốt, những mô hình hay; chú trọng các bài viết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch; tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt chuyên đề năm 2019 gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, kết quả học tập và làm theo Bác và các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, về kết quả phòng chống tham nhũng, lãng phí, về công tác nêu gương của cán bộ, đảng viên; bí thư cấp ủy và cán bộ, đảng viên phải thật sự nêu gương và lựa chọn những vấn đề đột phá để thực hiện như giải quyết khiếu nại, tố cáo, cải cách hành chính, tác phong, lề lối làm việc…; tiếp tục coi trọng công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên thực hiện không tốt, vi phạm đạo đức công vụ, nghề nghiệp.

Tại Hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cũng đặt vấn đề và kiến nghị một số giải pháp học tập, thực hiện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong bối cảnh hiện nay đối với lực lượng Công an, khi tình hình tội phạm phức tạp, có tính chất không biên giới, vấn đề trí tuệ nhân tạo, số hoá... Đồng thời, nhấn mạnh, phát huy kết quả đạt được, lực lượng Công an nghiên cứu, tổ chức học tập, thực hiện Chỉ thị số 05 sao cho có hiệu quả nhất; đề nghị các cấp chính quyền và nhân dân giám sát quá trình thực hiện.

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm