Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:02, Thứ 6, 18/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thi Chung khảo toàn quốc báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi

(ANTV) - Tại Học viện Hải quân ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) sáng 17/3, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội thi chung khảo toàn quốc báo cáo viên, tuyên truyền viên (BCV-TTV) giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

 
Hội thi có sự tham gia của 27 thí sinh đến từ Đảng bộ Quân đội, Đảng bộ Công an Trung ương và 21 tỉnh, thành phố trong cả nước. Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hội thi và đồng chí Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND chúc mừng 27 thí sinh đã nỗ lực xuất sắc để có mặt tại hội thi chung khảo toàn quốc, đồng thời nhấn mạnh Hội thi là dịp để các thí sinh trau dồi kiến thức, giao lưu, học hỏi kỹ năng, nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác tuyên truyền miệng để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị.
 
Hội thi nhằm cụ thể hóa yêu cầu của Đảng là nghiên cứu học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là công việc thường xuyên, phải thực hiện nghiêm túc trong suốt nhiệm kỳ, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng và cả hệ thống chính trị để mỗi cán bộ đảng viên nắm vững, thực hiên đúng đắn, sáng tạo Nghị quyết của Đảng, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng, sự đồng thuận cao trong nhân dân.
 
Tham gia hội thi lần này, lực lượng Công an có 6 thí sinh, trong đó Đảng bộ Công an Trung ương có 02 thí sinh, 04 thí sinh còn lại đến từ Công an các tỉnh Thái Bình, Nghệ An, Bến Tre và thành phố Cần Thơ. Các thí sinh sẽ tham gia thi ở 03 nội dụng là thi Đề cương, thi thuyết trình và trả lời trực tiếp câu hỏi của Ban giám khảo trong thời gian quy định. Ban tổ chức sẽ trao giải và bế mạc Hội thi vào chiều 18/3.
 
Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”
 
Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022 và Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện góp phần đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện trong thời gian phòng, chống dịch covid19, Cục Cảnh sát  PCTP về môi trường phối hợp với Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an; Cục Cảnh sát QLHC về TTXH và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ phát động Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.
 
Trong nhiều năm qua, cán bộ chiến sĩ CAND nói chung và cán bộ, chiến sĩ của 3 đơn vị là Văn phòng cơ quan CSĐT, Cục Cảnh sát PCTP về môi trường và Cục Cảnh sát QLHC về TTXH nói riêng đã tham gia tích cực phong trào hiến máu tình nguyện cứu người, vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
 
Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái. Qua đó, nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, hội viên của các đơn vị, sẵn sàng chia sẻ máu của mình để cứu giúp đồng chí, đồng đội và nhân dân.
BT
Thăm dò khán giả