Chủ Nhật, 02/04/2023 18:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lực lượng Cảnh vệ bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng

(ANTV) - Là một trong những lực lượng trực tiếp tham gia bảo vệ an ninh an toàn tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bộ tư lệnh Cảnh vệ đã chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an xây dựng nội dung các kế hoạch, phương án trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội với quyết tâm "Lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng".

Là thành viên của Tiểu ban An ninh, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chủ động nắm chắc tình hình, tiến hành khảo sát nơi ở, tuyến đường di chuyển của đại biểu và nơi diễn ra Đại hội. Trên cơ sở đó chuẩn bị lực lượng, phương tiện và xây dựng phương án đảm bảo yêu cầu “toàn diện, chặt chẽ” với phương châm, phòng ngừa từ sớm, từ xa, kiên quyết không để bị động, bất ngờ, không để xảy ra bất cứ sơ xuất nào.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, Bộ Tư lệnh đã huy động tối đa phương tiện kỹ thuật hiện đại vào tất cả các khâu của công tác kỹ thuật bảo vệ phục vụ Đại hội, trong đó có nhiều phương tiện và biện pháp kỹ thuật hiện đại lần đầu tiên được áp dụng.

Do đặc thù công tác là lực lương bảo vệ tiếp cận các đoàn, bảo vệ vòng trong cùng của Đại hội, để đảm bảo tuyệt đối an toàn đối tượng cảnh vệ, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chỉ đạo các đơn vị vừa thực hiên tốt những khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch, vừa tổ chức, triển khai các phương án bảo vệ và tổ chức lực lượng ứng trực.

Tại các địa điểm tổ chức Đại hội, nơi ăn nghỉ, hoạt động của đại biểu, khách mời, ngoài việc bố trí cán bộ chiến sỹ trực gác 24/24h, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ bố trí lắp đặt hệ thống phương tiện kiểm tra an ninh, camera giám sát kết nối trực tiếp với Trung tâm thông tin chỉ huy Bộ Tư lệnh; kết nối thông tin, hình ảnh với Trung tâm thông tin chỉ huy của Bộ Công an và Tiểu ban An ninh trật tự và các đơn vị liên quan, sẵn sàng phục vụ công tác chỉ đạo, chỉ huy tác chiến trong mọi tình huống. Đồng thời triển khai kế hoạch đào tạo, huấn luyện chuyên biệt cho từng nhóm đối tượng, đơn vị như bảo vệ tiếp cận, lái xe nghiệp vụ, kiểm tra an ninh, đặc nhiệm.

Mỗi cán bộ chiến sỹ lực lượng Cảnh vệ đều được quán triệt sâu sắc về tầm quan trọng và những yêu cầu đặc biệt về công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội.

Số lượng đại biểu lớn, thời gian kéo dài đồng nghĩa với việc công tác đảm bảo an ninh, an toàn có thể phát sinh nhiều tình huống vì vậy Bộ Tư lệnh quan tâm đặc biệt đến công tác tổ chức diễn tập thực binh phương án xử lý tình huống ở các cấp độ khác nhau. Đây là hình thức huấn luyện cao nhất, giúp lãnh đạo, chỉ huy các cấp và cán bộ chiến sỹ không bị động, lúng túng trong mọi tình huống. Đến giờ phút này, toàn lực lượng Công an nhân dân đang trong trạng thái sẵn sàng cao nhất để bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tin mới nhất

Thưởng thức Sushi trên đường phố Cairo

Thưởng thức Sushi trên đường phố Cairo

Thế giới 02/04/2023

(ANTV) - Bạn có thể đã ăn rất nhiều món ăn được bán rong trên đường phố, nhưng với sushi thì chắc hẳn là chưa bao giờ. Thứ đặc sản nổi tiếng của Nhật Bản, vốn thường được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng hay siêu thị lớn, thì nay lại có thể dễ dàng đến tay thực khách với giá bình dân hơn tại gánh hàng rong Sushi Bike tại Cairo, Ai Cập.

Thái Lan đảm bảo giao thông dịp Tết Songkran

Thái Lan đảm bảo giao thông dịp Tết Songkran

Thế giới 02/04/2023

(ANTV) - Kỳ nghỉ nhân dịp Tết cổ truyền Songkran tại Thái Lan năm nay sẽ kéo dài 1 tuần (từ ngày 12-18/4). Hàng nghìn người dân Thái Lan dự kiến sẽ bắt đầu trở về quê nhà từ ngày 12/4 để đón Tết. Chính phủ Thái Lan vừa có chỉ thị nhằm đảm bảo giao thông thuận tiện và an toàn cho người dân trong kỳ nghỉ lễ.

Lật tẩy thanh niên chuyên trộm cắp bia tại các quán nhậu

Lật tẩy thanh niên chuyên trộm cắp bia tại các quán nhậu

Pháp luật 02/04/2023

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Tùng Hạc (22 tuổi) trú phường Hoà An, quận Cẩm Lệ; là thủ phạm gây ra hàng chục vụ trộm cắp bia số lượng lớn tại các quán nhậu trên địa bàn toàn thành phố.

Lốc xoáy bất thường gây nhiều thiệt hại tại Mỹ

Lốc xoáy bất thường gây nhiều thiệt hại tại Mỹ

Thế giới 02/04/2023

(ANTV) - Ít nhất 15 bang ở miền Nam và Trung Tây nước Mỹ bị ảnh hưởng khi một loạt cơn giông bão bất thường, bao gồm cả lốc xoáy quét qua khu vực này. Cho đến nay, ít nhất 22 người đã tử vong do lốc xoáy trên khắp miền Nam và Trung Tây nước Mỹ. Nhà chức trách Mỹ dự báo, số người thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng.

Xung quanh việc Nga triển khai vũ khí hạt nhân ở Belarus

Xung quanh việc Nga triển khai vũ khí hạt nhân ở Belarus

Thế giới 02/04/2023

(ANTV) - Tuần qua, với việc Nga triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật tới Belarus đã được dư luận quốc tế đặc biệt quan tâm. Động thái này làm dấy lên lo ngại về cuộc chạy đua vũ khí hạt nhân cũng như là sự hiện diện của loại vũ khí nguy hiểm này trong các tình huống xung đột mất kiểm soát.

Khởi tố nhóm người thuê phòng karaoke sử dụng ma túy

Khởi tố nhóm người thuê phòng karaoke sử dụng ma túy

Pháp luật 02/04/2023

(ANTV) - Liên quan vụ 20 đối tượng bị bắt quả tang đang sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố 6 đối tượng về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

 Kim cương hồng tím siêu hiếm được định giá hơn 823 tỉ đồng

Kim cương hồng tím siêu hiếm được định giá hơn 823 tỉ đồng

Thế giới 02/04/2023

(ANTV) - Một viên kim cương màu hồng tím có “màu sắc và độ sáng vô song” dự kiến thu về hơn 35 triệu USD (823 tỉ đồng) khi được mở bán ở New York, Mỹ. Với mức giá dự kiến cao kỷ lục, viên kim cương này đã trở thành viên kim cương hồng tím có giá trị nhất từng được đấu giá.

Xem thêm