Chủ Nhật, 04/06/2023 21:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lực lượng Cảnh vệ bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng

(ANTV) - Là một trong những lực lượng trực tiếp tham gia bảo vệ an ninh an toàn tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bộ tư lệnh Cảnh vệ đã chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an xây dựng nội dung các kế hoạch, phương án trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội với quyết tâm "Lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng".

Là thành viên của Tiểu ban An ninh, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chủ động nắm chắc tình hình, tiến hành khảo sát nơi ở, tuyến đường di chuyển của đại biểu và nơi diễn ra Đại hội. Trên cơ sở đó chuẩn bị lực lượng, phương tiện và xây dựng phương án đảm bảo yêu cầu “toàn diện, chặt chẽ” với phương châm, phòng ngừa từ sớm, từ xa, kiên quyết không để bị động, bất ngờ, không để xảy ra bất cứ sơ xuất nào.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, Bộ Tư lệnh đã huy động tối đa phương tiện kỹ thuật hiện đại vào tất cả các khâu của công tác kỹ thuật bảo vệ phục vụ Đại hội, trong đó có nhiều phương tiện và biện pháp kỹ thuật hiện đại lần đầu tiên được áp dụng.

Do đặc thù công tác là lực lương bảo vệ tiếp cận các đoàn, bảo vệ vòng trong cùng của Đại hội, để đảm bảo tuyệt đối an toàn đối tượng cảnh vệ, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chỉ đạo các đơn vị vừa thực hiên tốt những khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch, vừa tổ chức, triển khai các phương án bảo vệ và tổ chức lực lượng ứng trực.

Tại các địa điểm tổ chức Đại hội, nơi ăn nghỉ, hoạt động của đại biểu, khách mời, ngoài việc bố trí cán bộ chiến sỹ trực gác 24/24h, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ bố trí lắp đặt hệ thống phương tiện kiểm tra an ninh, camera giám sát kết nối trực tiếp với Trung tâm thông tin chỉ huy Bộ Tư lệnh; kết nối thông tin, hình ảnh với Trung tâm thông tin chỉ huy của Bộ Công an và Tiểu ban An ninh trật tự và các đơn vị liên quan, sẵn sàng phục vụ công tác chỉ đạo, chỉ huy tác chiến trong mọi tình huống. Đồng thời triển khai kế hoạch đào tạo, huấn luyện chuyên biệt cho từng nhóm đối tượng, đơn vị như bảo vệ tiếp cận, lái xe nghiệp vụ, kiểm tra an ninh, đặc nhiệm.

Mỗi cán bộ chiến sỹ lực lượng Cảnh vệ đều được quán triệt sâu sắc về tầm quan trọng và những yêu cầu đặc biệt về công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội.

Số lượng đại biểu lớn, thời gian kéo dài đồng nghĩa với việc công tác đảm bảo an ninh, an toàn có thể phát sinh nhiều tình huống vì vậy Bộ Tư lệnh quan tâm đặc biệt đến công tác tổ chức diễn tập thực binh phương án xử lý tình huống ở các cấp độ khác nhau. Đây là hình thức huấn luyện cao nhất, giúp lãnh đạo, chỉ huy các cấp và cán bộ chiến sỹ không bị động, lúng túng trong mọi tình huống. Đến giờ phút này, toàn lực lượng Công an nhân dân đang trong trạng thái sẵn sàng cao nhất để bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tin mới nhất

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo vay tiền qua app

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo vay tiền qua app

Kinh tế 04/06/2023

(ANTV) - Lợi dụng tình hình kinh tế khó khăn, nhu cầu vay tiền của người dân để tiêu dùng và phục vụ kinh doanh tăng cao nên các đối tượng tăng cường thực hiện hoạt động cho vay tiền qua APP để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong một thời gian ngắn rất nhiều nạn nhân đã sập bẫy với số tiền lên tới hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng. Vậy phương thức và thủ đoạn của các đối tượng như nào?.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp giải quyết tình trạng thiếu điện

Thực hiện đồng bộ các giải pháp giải quyết tình trạng thiếu điện

Kinh tế 04/06/2023

(ANTV) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra cuối giờ chiều ngày hôm qua, liên quan đến vấn đề cung ứng điện trong bối cảnh nắng nóng gay gắt, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Khó khăn trong việc cung ứng điện đã bộc lộ ở một số thời điểm nắng nóng và diễn biến khó lường, Chính phủ, Thủ tướng đã chỉ đạo quyết liệt để đảm bảo cung ứng điện. Bộ Công Thương đã triển khai các giải pháp nhằm cung ứng điện trong các tháng cao điểm nắng nóng.

Bắt tàu sắt hút trộm cát sông Tiền

Bắt tàu sắt hút trộm cát sông Tiền

Pháp luật 04/06/2023

(ANTV) - Tối ngày 03/6, trong lúc tuần tra trên tuyến sông Tiền, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Bến Tre đã phát hiện bắt quả tang 2 tàu sắt, không biển số đang có hành vi khai thác cát lòng sông trái phép.

Quảng Bình: Mất an toàn giao thông từ xe vận chuyển ở các mỏ đá

Quảng Bình: Mất an toàn giao thông từ xe vận chuyển ở các mỏ đá

Xã hội 04/06/2023

(ANTV) - Thôn Rào Trù, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình có nhiều mỏ khai thác đá, khoáng sản, người dân khu vực này trong nhiều năm qua đang phải sống chung với tình trạng ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn mất an toàn giao thông trên tuyến đường dân sinh đi qua địa phương, do có quá nhiều xe tải trọng nặng chạy trên tuyến đường này.

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng tấn công Công an xã

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng tấn công Công an xã

Pháp luật 04/06/2023

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng vừa ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nông Văn Quảng và Nông Văn Quỳnh (SN 1986, là hai anh em sinh đôi, trú tại xóm Bản Ngẳm, xã Cần Yên) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Sợ cắt điện “khẩn cấp” hơn cả nắng nóng

Sợ cắt điện “khẩn cấp” hơn cả nắng nóng

Kinh tế 04/06/2023

(ANTV) - Nguy cơ thiếu điện của nước ta vẫn đang hiện hữu nhất là trong bối cảnh nắng nóng gay gắt liên tục xuất hiện kéo theo nguy cơ sử dụng điện của người dân luôn ở mức cao. Và thực tế là để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống, nhiều nơi đã phải luân phiên cắt điện. Việc cắt điện trong những ngày nắng nóng đã khiến cuộc sống, sinh hoạt của người dân gần như đảo lộn và ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng không hề nhỏ.

Xem thêm