Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 11:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 6, 28/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an chi viện hỗ trợ Bắc Ninh chống dịch

(ANTV) - Sáng 28/5, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức lễ ra quân, tiếp tục tăng cường cán bộ, chiến sỹ, học viên để hỗ trợ Công an tỉnh Bắc Ninh đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch COVID-19. Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự, giao nhiệm vụ và động viên các cán bộ, chiến sĩ, học viên.

300 học viên của Học viện CSND và 100 cán bộ, chiến sĩ của Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động tham gia nhiệm vụ tại tỉnh Bắc Ninh được phân công phối hợp cùng các đơn vị của Công an tỉnh tham gia công tác phòng, chống dịch, tổ chức các tổ tuần tra, chốt kiểm soát đảm bảo ANTT tại các địa bàn trọng điểm. Trước đó, toàn bộ số cán bộ, chiến sĩ, học viên này đều được tham gia tập huấn về công tác phòng chống dịch Covid 19.

Học viên Phan Sỹ Hùng, học viện Cảnh sát nhân dân chia sẻ: Với tinh thần là học viên của Học viện CAND đi tăng cường tại tỉnh Bắc Ninh tôi ý thức được trách nhiệm của mình là đi bất cứ đâu, làm bất cứ gì khi Đảng, Nhà nước và nhân dân cần đến. Nên khi đến Bắc Ninh chúng tôi sẽ quyết tâm cao để hoàn thành nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, biểu dương ý thức trách nhiệm, lòng quyết tâm, không quản ngại khó khăn, gian khổ của các cán bộ, chiến sĩ, học viên đã tự nguyện, xung phong tăng cường, chi viện cho tiền tuyến. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, hiện nay, lực lượng công an nhân dân tại các địa phương đang căng mình trên tuyến đầu phòng chống dịch, vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, vừa đảm đương các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19. Trong khi đó, quân số mỏng, cán bộ chiến sĩ phải làm việc ngày đêm với cường độ cao.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu, các thành viên của đoàn công tác tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch khi làm nhiệm vụ tại địa phương; chấp hành nghiêm điều lệnh, giữ gìn lễ tiết, tác phong,phát huy tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ CAND; xây dựng tình đoàn kết quân dân, chung tay đẩy lùi dịch bệnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sau buổi lễ phát động, đoàn xe chở gần 400 cán bộ, chiến sĩ, học viên đã xuất quân, lên đường đi Bắc Ninh để làm nhiệm vụ. Trước đó, thực hiện phương châm “ chống dịch như chống giặc”, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo, tăng cường gần 500 cán bộ, chiến sĩ cho Công an tỉnh Bắc Giang tham gia công tác phòng chống dịch tại các địa bàn trọng điểm. Ngày 27/5, 166 y, bác sĩ Bệnh viện 198 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an cũng đã ra quân chi viện, tham gia quản lý, vận hành Bệnh viện dã chiến số 2 tại tỉnh Bắc Giang.

BT
Thăm dò khán giả