Những mong ước cho mùa Giáng sinh tại Bethlehem
(ANTV) - Thành phố Bethlehem ở khu Bờ Tây hôm qua đã chính thức khởi động mùa lễ Giáng sinh sôi động đầu tiên sau hơn 2 năm trầm lắng vì xung đột tại Dải Gaza.
(ANTV) - Sáng 20/10, tại Hà Nội, Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021-2026.
Với 23 hội phụ nữ cơ sở, nhiệm kỳ vừa qua, tổ chức Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động từng bước được kiện toàn, phát huy vai trò đại diện quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ.
Tổ chức phụ nữ các cấp đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt, hoạt động phù hợp. Các công trình, phần việc cụ thể luôn gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, thu hút đông đảo hội viên tham gia và thúc đẩy phong trào phụ nữ phát triển cả bề rộng và bề sâu.
Trong nhiệm kỳ tới, Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tiếp tục đoàn kết, phấn đấu phát huy truyền thống, tiềm năng, sức sáng tạo, nâng cao trình độ, năng lực, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần và vị thế của phụ nữ.
Đồng thời, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; thực hiện tốt hơn chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, góp phần thực hiện bình đẳng giới và vì sự phát triển của phụ nữ; đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự án toàn xã hội, xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.
Tại đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Hội phụ nữ Bộ Tư lệnh CSCĐ nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Tây Ninh Họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Sáng 20/10, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức Họp mặt nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Chương trình được tổ chức dưới hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại Công an tỉnh đến 20 điểm cầu là Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố.
Tại buổi họp mặt, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã ôn lại truyền thống hào hùng về ngày Phụ nữ Việt Nam trong suốt chặng đường 91 năm qua. Tiếp tục phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ trước, phụ nữ Công an tỉnh luôn đổi mới vươn lên, ra sức học tập, không ngừng nâng cao trình độ, đạo đức cách mạng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.
Cũng tại buổi họp mặt, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tuyên dương 22 nữ cán bộ, chiến sỹ Công an trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và trao giải thưởng cuộc thi viết “Gia đình của tôi năm 2021” cho 06 cá nhân.
Đồng thời quyên góp kinh phí cho chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” và chương trình “Tiếp sức cho trẻ em đến trường-vì phụ nữ nghèo” với số tiền trên 80 triệu đồng.
(ANTV) - Thành phố Bethlehem ở khu Bờ Tây hôm qua đã chính thức khởi động mùa lễ Giáng sinh sôi động đầu tiên sau hơn 2 năm trầm lắng vì xung đột tại Dải Gaza.
(ANTV) - Đối với các chức sắc tín đổ công giáo hay tin lành trên khắp cả nước, mỗi dịp Noel đến là sự kiện vô cùng ý nghĩa, không chỉ chào đón ngày Chúa Giêsu ra đời mà còn thể hiện đức tin thánh thiện, thuần túy vào những triết lý cao đẹp của những tín đồ theo đạo. Mùa Giáng sinh về cũng là thời khắc chuẩn bị bước sang một năm mới với không khí ấm áp, đoàn viên sum vầy bên người thân gia đình. Tuy nhiên, với một số người, hành trình để trở về với đức tin thuần khiết ấy không hề bằng phẳng.
(ANTV) - Tối 24/12, một vụ nổ xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo ở khu chợ Gamboru, thành phố Maiduguri, Đông Bắc Nigeria, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Nhà Trắng mới đây đã chỉ thị cho các lực lượng quân sự Mỹ tập trung gần như hoàn toàn vào việc thực thi phong tỏa dầu mỏ Venezuela trong ít nhất 2 tháng tới. Động thái này cho thấy Washington hiện ưu tiên sử dụng các biện pháp kinh tế hơn là quân sự để gây sức ép lên Caracas.
(ANTV) - Không khí Giáng sinh đang tràn ngập nhiều nơi trên thế giới. Nhân dịp này, các nhà lãnh đạo nhiều quốc gia đã gửi đi những thông điệp đoàn kết và hy vọng tới người dân, hướng tới một năm mới với nhiều niềm vui.
(ANTV) - Giáng sinh luôn là mùa của sự sum họp, niềm vui và những ánh đèn rực rỡ. Thế nhưng, tại Dải Gaza năm nay, không khí lễ hội dường như vắng bóng. Giữa những đổ nát của chiến tranh và một lệnh ngừng bắn mong manh, cộng đồng Thiên chúa giáo nhỏ bé tại đây vẫn đang nỗ lực thắp lên những tia hy vọng, dù nỗi đau mất mát còn hiện hữu.
(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao
(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.
(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý