Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 03:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 7, 16/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy truyền thống anh hùng Cảnh sát Thủ đô

(ANTV) - Hà Nội - Thủ đô anh hùng, thành phố vì hòa bình, luôn có bóng dáng của những chiến sĩ Cảnh sát nỗ lực đêm ngày bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Phát huy truyền thống anh hùng, vì nhân dân phục vụ, đó cũng là tinh thần được toát lên từ câu chuyện của những tấm gương tiêu biểu Cảnh sát, Công an Thủ đô vừa được tuyên dương nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân.

68 năm nay, biết bao thế hệ đã đi qua và trưởng thành từ đây, những chiến binh can trường nhất, khả năng thích ứng cao với mọi tình huống. Đấu tranh với tội phạm nguy hiểm, phá các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, xóa tan những bất an, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Lính số 7 không chỉ là niềm tự hào, mà còn là thương hiệu của Cảnh sát hình sự Thủ đô.

Hơn chục năm là chỉ huy của ngôi nhà số 7. Câu chuyện của Đại tá Nguyễn Đức Bình và học trò của mình, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Nói về lính hình sự, nói về cuộc đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm, tưởng khô cứng, mà lại thú vị. Đó cũng là cách mà họ truyền lửa cho đồng đội, các thế hệ lính hình sự đi sau.

Luôn nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ, đó cũng là tâm niệm của Trung tá Trương Thị Liễu, nữ chỉ huy cấp đội duy nhất của Công an thành phố Hà Nội đã xung phong về xã ngay từ những ngày đầu tiên Bộ Công an triển khai chủ trương lớn này. Với chị, làm dân vận, khó nhất là có được sự tin yêu của người dân. Muốn vậy, phải đồng hành với người dân, cùng ăn, cùng ở, cùng chia sẻ khó khăn với bà con.

Mưu trí, dũng cảm, vì nước vì dân, quên thân phục vụ. 60 năm xây dựng và trưởng thành, Cảnh sát nhân dân Thủ đô anh hùng luôn là điểm tựa vững chắc của nhân dân. Thủ đô bình yên và an toàn, khi có các anh, những người chiến sĩ thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình.

BT
Thăm dò khán giả