Thứ Bảy, 01/04/2023 06:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tấn công mạnh tội phạm ma tuý trên tuyến Tây Bắc

(ANTV) - Trong khuôn khổ làm việc của đoàn công tác Bộ Công an, sáng 31/3, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và chỉ đạo Hội nghị giao ban sơ kết 6 tháng triển khai, thực hiện phương án số 02 và phương án nghiệp vụ số 3631 về phòng ngừa đấu tranh với tội phạm ma túy trên tuyến Tây Bắc gồm các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái.

Sau 6 tháng tổ chức triển khai thực hiện, Công an các đơn vị trên tuyến đã chủ động tham mưu cấp ủy chính quyền các cấp thành lập Ban chỉ đạo, đồng thời tổ chức triển khai, hướng dẫn, bàn giải pháp và thường xuyên kiểm tra tiến độ thực hiện của cấp cơ sở. 100% Công an các tỉnh tuyến Tây Bắc đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, địa bàn, đối tượng, mở rộng trinh sát, đồng thời tập trung đấu tranh làm rõ phương thức, thủ đoạn, tuyến đường vận chuyển ma túy nội tỉnh, liên tỉnh và xuyên quốc gia.

Phối hợp với Công an nước bạn đấu tranh, triệt phá tận gốc các đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia, các tụ điểm tập kết ma túy dọc theo tuyến biên giới cũng như bắt giữ các đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm liên quan đến ma túy lẩn trốn tại Lào.

Qua việc thực hiện hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, tập trung phát hiện, đấu tranh quyết liệt, triệt để không khoan nhượng với các đối tượng phạm tội về ma túy. 6 tháng thực hiện phương án, các đơn vị đã phát hiện, bắt giữ gần 1.400 vụ với gần 1.800 đối tượng tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; tang vật thu hơn 200kg heroin, gần 100kg MTTH, gần 2kg thuốc phiện, trên 1,7 tỷ đồng cùng nhiều vật chứng có liên quan; gần 9.000 m2 diện tích trồng cây thuốc phiện với gần 31.000 cây bị phát hiện và phá nhổ; 28 đối tượng truy nã, trong đó có 6 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Lào.

Những con số trên đã phần nào minh chứng cho cuộc chiến không ngừng nghỉ giữa lực lượng Công an với sự xảo quyệt, liều lĩnh của tội phạm ma túy, một cuộc chiến luôn nóng rẫy ở tuyến lửa Tây Bắc.

Tại Hội nghị, đã có 5 tập thể, 13 cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phương án nghiệp vụ 3631 về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy trên tuyến Tây Bắc, góp phần bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm